Vô tâm là gì? Dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu

Vô tâm là gì? Dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu Trong tình yêu hôn nhân, sự vô tâm vô cảm chính là ly do lớn nhất khiến tình cảm cặp đôi tan vỡ, đường ai nấy đi. Chỉ một hành động “im lặng” của bạn cũng đủ khiến trái tim của đối phương tan nát. Thế vô tâm là gì?...

Trong tình yêu hôn nhân, sự vô tâm vô cảm chính là ly do lớn nhất khiến tình cảm cặp đôi tan vỡ, đường ai nấy đi. Chỉ một hành động “im lặng” của bạn cũng đủ khiến trái tim của đối phương tan nát. Thế vô tâm là gì? Vô tâm đã gây ra những hệ lụy gì? Những dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu.

Vô tâm là gì?

Hiện nay, vô tâm, vô cảm, thờ ơ dần trở thành một căn bệnh tàn phá xã hội loài người. Chính sự vô tâm của mọi người dành cho nhau mà cuộc sống trở nên vô nghĩa. Mặc kệ người khác, ai làm gì làm. Chẳng cần quan tâm, chỉ cần biết bản thân là được.

Vô tâm là gì? Là sự thờ ơ, vô cảm, chẳng thèm quan tâm hay để ý đến đối phương. Dù có hỏi thì người ấy cũng không trả lời. Và trong tình yêu, vô tâm chính là lý do, nguyên nhân chính khiến cặp đôi chia tay.

Ví dụ cho sự vô tâm điển hình nhất chính là khi nhắn tin cho người ấy. Dù người ấy đã xem nhưng bạn chờ mãi chờ mãi mà người ấy không trả lời.

Vô tâm chưa hẳn người ấy đã hết yêu thương bạn. Trong một số trường hợp đặc biệt, vô tâm là do người ấy bận chăm lo cho sự nghiệp. Hoặc đang gặp một số vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống. Điều này đã khiến họ trở nên tĩnh lặng, biến mất trong sự im lặng.

Nếu trong trường hợp này, bạn không nên vội oán trách người ấy. Hãy tìm hiểu và tìm cách tháo gỡ mọi rắc rối mà người ấy đang gặp phải. Tin chắc những gì bạn làm sẽ giúp người ấy vững chắc và đủ tự tin lấy lại những thứ đã mất trong thời gian qua.

Vô tâm đã gây ra những hệ lụy gì?

Trong cuộc sống, chính sự vô tâm, vô cảm đã lấy đi rất nhiều thứ. Điển hình nhất là trong tình yêu. Chính sự thờ ơ, không quan tâm của bạn đã khiến đối phương tổn thương. Và theo thời gian mức độ tổn thương ngày càng sâu đậm. Khi ấy tình yêu của cặp đôi sẽ tan vỡ theo mây khói.

Xã hội ngày nay, vô tâm dần trở thành một căn bệnh. Sự vô tâm của bản thân không khác gì con dao 2 lưỡi, hại người hại mình. Ví dụ như, trên đường gặp người khác gặp nạn mà bạn không giúp đỡ. Nếu một hôm bạn gặp nạn nguy hiểm thì ai sẽ giúp đỡ bạn. Cũng chính sự vô tâm, vô cảm biến cuộc sống trở nên tồi tệ.

Những dấu hiệu của người vô tâm trong tình yêu

Yêu một người vô tâm không khác gì bạn yêu một tượng đá. Và tình yêu này chắc chắn không bao giờ có kết quả tốt đẹp. Chuyện ly tán là sớm muộn. Và dưới đây là những dấu hiệu của người vô tâm, bạn cần biết.

Không quan tâm, để ý đến người yêu

Khi yêu nhau thì cặp đôi sẽ quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Cả hai luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng khi yêu người vô tâm, họ chẳng bao giờ quan tâm cảm xúc của bạn. Họ chẳng bao giờ hỏi bạn có vui không? Họ cũng không bao giờ hỏi bạn hôm nay thế nào? Họ cho rằng những mối quan tâm đó không cần thiết.

Cảm thấy khó chịu khi bạn quan tâm

Tình yêu cần sự vun đắp từ 2 phía. Thế nhưng khi yêu người vô tâm thì không, tình yêu chỉ vun đắp từ một phái của bạn mà thôi. Vốn họ không quan tâm bạn nhưng khi bạn quan tâm họ. Họ lại có cử chỉ và thái độ không hài lòng. Họ cảm thấy khó chịu và bực mình mỗi lần bạn hỏi họ đang ở đâu? hoặc bạn hỏi họ có mệt mỏi lắm không? Sự quan tâm của bạn họ cho rằng là vô bổ, không cần thiết. Thậm chí họ còn cho rằng nó quá phiền phức.

Chẳng bao giờ nhường nhịn bạn

Khi bạn yêu một người vô tâm thì mọi cuộc tranh luận, họ chẳng bao giờ nhường nhịn bạn. Họ tranh cãi đến cùng và giành bằng được phần thắng. Thậm chí mỗi lần chiến tranh lạnh, họ cũng không bao giờ xuống nước xin lỗi bạn trước. Bởi họ luôn coi trọng và đặt cái tôi của bản thân lên hàng đầu. Họ không quan tâm đến cảm xúc của bạn có tốt hay tức giận như thế nào đâu.

Không nhớ những ngày đặc biệt

Thường yêu nhau luôn âm thầm tổ chức những buổi lễ quan trọng cho người mình yêu. Cụ thể như ngày sinh nhật, ngày lễ tình nhân hoặc kỉ niệm 1 năm bên nhau,.. Với người vô tâm thì chẳng bao giờ nhớ ra ngày đặc biệt. Dù bạn cố tình nhắc nhở thì họ cũng cho qua. Họ cho rằng ngày đó cũng là một ngày bình thường, cũng là một ngày có 24 tiếng mà thôi.

Trả lời tin nhắn rất chậm

Với người vô tâm, họ ít khi nào chủ động nhắn tin hỏi thăm bạn trước đâu nhé. Nếu bạn có nhắn tin cho họ thì họ cũng trả lời một cách ngắn gọn như “ừ”, “có”, “không”, …

Thậm chí họ nhận và xem tin nhắn của bạn nhưng họ không thèm trả lời lại. Dù biết bạn đang trông chờ câu trả lời của họ. Họ cho rằng trả lời chậm một chút chắc cũng không sao.

=> Bạn thân khác giới là gì?

Như bài viết bên trên, chắc hẳn quý vị đã sự vô tâm là gì rồi chứ. Vô tâm không có nghĩa là người ấy không yêu bạn. Biết đâu người ấy đang bận hay lo cho một vấn đề quan trọng nào đó nên không quan tâm, để ý đến bạn. Một khi đã yêu thì không nên che giấu bất cứ thứ gì. Hãy chia sẻ với nhau mọi điều, nếu có chuyện gì khó khăn thì cả hai ngồi lại bàn tính và tìm cách giải quyết. Đừng im lặng mà giải quyết một mình, biết đâu khi bạn giải quyết xong cũng là lúc 2 đứa chia tay, đường ai nấy đi.

Có thể bạn muốn xem