Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.

I. Cách check in trực tuyến Vietnam Airlines Từ ngày 25/06/2015, hãng hàng không quốc gia cho phép hành khách có thể làm thủ tục check in online Vietnam Airlines (check in trực tuyến) trước tại nhà, sau đó sử dụng thẻ lên tàu bay in giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính bảng,…) đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không phải xếp hàng, làm thủ tục tại quầy ở sân bay. Quy trình check in trực tuyến của Vietnam Airlines bao gồm:  Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines Truy cập website của Vietnam Airlines tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home, ấn vào mục "Làm thủ tục" ngay bên cạnh phần mua vé. Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay Nhập đầy đủ thông

I. Cách check in trực tuyến Vietnam Airlines

Từ ngày 25/06/2015, hãng hàng không quốc gia cho phép hành khách có thể làm thủ tục check in online Vietnam Airlines (check in trực tuyến) trước tại nhà, sau đó sử dụng thẻ lên tàu bay in giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính bảng,…) đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không phải xếp hàng, làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

Quy trình check in trực tuyến của Vietnam Airlines bao gồm: 

Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines

Truy cập website của Vietnam Airlines tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home, ấn vào mục "Làm thủ tục" ngay bên cạnh phần mua vé.

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập đầy đủ thông tin chuyến bay của bạn bao gồm: Mã đặt chỗ, họ của bạn và đi từ đâu. Sau đó tiến hành "Làm thủ tục". Chú ý những thông tin trên tuyệt đối phải bảo mật, không thì sẽ có rất nhiều người khác luôn sẵn sàng “check in hộ bạn” đó.

Bước 3: Kiểm tra thông tin chi tiết

Kiểm tra các thông tin chi tiết bao gồm: họ tên, chặng bay, thời gian, số hành khách,... Nếu mọi thông tin chuyến bay của bạn đã đúng, hãy ấn vào "Tiếp tục". Trong trường hợp phát hiện có bất kỳ sai sót nào khác, hãy click vào quay lại trang tìm kiếm và báo ngay cho nơi mà bạn đặt vé máy bay để được hỗ trợ đầy đủ nhất. 

Bước 4: Đặt chỗ ngồi Vietnam Airlines

Chọn chỗ ngồi trước luôn là một trong những bước vô cùng thú vị không chỉ đối với những bạn thích check in sống ảo cạnh cửa sổ máy bay, mà thậm chí là với bất kỳ ai khi di chuyển bằng phương tiện trên không này. Các hạng ghế của Vietnam Airlines sẽ bao gồm: ghế gần cửa sổ, ghế gần lối đi, chỗ ngồi để chân rộng,... Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là chọn cho mình một vị trí ưng ý, sau đó ấn "Tiếp tục" nhé.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục check in online

Sau khi tiến hành xong tất cả các bước check in online của Vietnam Airlines, màn hình sẽ hiện ra trang hoàn thiện và thông báo bạn đã check in thành công. Nếu muốn gửi thông tin thủ tục qua email, hãy click vào "Gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử", còn nếu muốn in ra, bạn có thể ấn vào "In tất cả thẻ lên máy bay" là được nhé.

Lưu ý, hệ thống làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

- Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

- Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

- Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

- Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

- Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

- Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

II. Check in trực tuyến Bamboo Airways

Bước 1: Truy cập website của Bamboo Airways

Truy cập website của Bamboo Airways tại: https://www.bambooairways.com/vi/, sau đó ấn vào phần "Check - in trực tuyến".

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Nhập thông tin chuyến bay bao gồm mã đặt chỗ tại Bamboo Airways, tên đệm và tên, cuối cùng là họ của bạn và ấn "Tiếp tục".

Bước 3: Tiến hành làm thủ tục check in trực tuyến

Giờ là lúc bạn sẽ phải kiểm tra kỹ các thông tin bao gồm: tên người bay, thời gian bay, hành trình,... Sau khi hoàn tất "Làm thủ tục", Bamboo sẽ hiển thị một số quy định về hành lý, hàng hóa cấm, hàng hóa nguy hiểm. Nếu không có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến những loại vật phẩm đó, hãy tích vào 2 ô đồng ý và xác nhận để tiếp tục.

Bước 4: Chọn chỗ ngồi Bamboo Airways

Ở phần thêm tiện ích chọn chỗ ngồi trước, bạn sẽ được chọn chỗ ngồi theo yêu cầu, chọn chỗ ngồi riêng tư,... theo ý muốn. Ghế trống sẽ hiện màu trắng, ghế màu cam là đã có người chọn và ghế đang có người giữ sẽ hiển thị màu xanh lá.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các quy định ghế ngồi, hãy đọc phần bên trái, còn không có vấn đề gì khác, bạn vui lòng ấn "Tiếp tục" để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục

Hoàn tất thủ tục check in online Bamboo là lúc màn hình giao diện hiện lên như phía dưới, hoặc là bạn có thể in vé giấy ra bằng cách in thẻ lên máy bay, hoặc là gửi thông tin check in vào email qua thư điện tử. Và cuối cùng, bạn ấn "Gửi ngay" để hoàn tất các thủ tục check in trực tuyến.

Lưu ý, làm thủ tục trực tuyến KHÔNG áp dụng cho những trường hợp sau: 

- Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).

- Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

- Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc hành khách đang mang thai. Có hơn 9 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

III. Check in trực tuyến Vietjet Air

Bước 1: Truy cập website của Vietjet Air

Truy cập website của Vietjet Air tại: https://www.vietjetair.com/Sites/Web/vi-VN/Home, sau đó ấn vào "Check - in Trực tuyến" bên cạnh nút đặt vé.

Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay

Thông tin chuyến bay ở đây bao gồm mã đặt chỗ, họ, tên đệm và tên của bạn. Sau khi điền đủ thông tin, ấn vào "Tìm kiếm đặt chỗ". Tuy nhiên, trước khi tiến hành check in online, hãy dành ra đôi chút thời gian để đọc qua một vài lưu ý áp dụng đối với trường hợp không được check in trực tuyến để tránh mất thời gian và rắc rối không đáng có nhé.

3. Bước 3: Xác nhận thông tin

Điền đầy đủ thông tin xong là lúc hệ thống sẽ hiển thị ra chi tiết chuyến bay của bạn, hãy kiểm tra lại một lần nữa họ tên, thời gian khởi hành, chặng bay và số người bay trước khi ấn vào nút "Tiếp tục".

Bước 4: Lựa chọn chỗ ngồi Vietjet

Với màu xanh là những chỗ còn trống, màu vàng đã được chọn và màu đỏ là những vị trí đã bị chọn hoặc không có. Vì vậy, hãy lựa chọn một trong những chỗ ngồi màu xanh lá sau đó tiến hành "Xác nhận ghế" là được nhé.

Bước 5: Hoàn thành check in trực tuyến

Vậy là bạn đã hoàn thành xong thủ tục check in online Vietjet, lúc này hệ thống sẽ báo thành công cũng như lựa chọn gửi email hoặc in thẻ mã mà bạn vừa làm thủ tục, hãy lựa chọn một trong 2 phương thức trên và hoàn tất các quy trình. 

Lưu ý, hệ thống làm thủ tục trực tuyến của Vietjet Air không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- Khách đi cùng em bé hoặc hành khách đang mang thai.

- Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

- Có hơn 09 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

- Hành khách có hành lý ký gửi, phải đến quầy làm thủ tục để gửi hành lý.

- Hành khách có thể tự làm thủ tục trước giờ khởi hành.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã bỏ túi được ít nhiều kinh nghiệm, giúp chuyến đi được thuận lợi và vui vẻ nhất.

Có thể bạn muốn xem