Vi vu Hometown Cha-cha-cha xứ Bắc với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn

Vi vu Hometown Cha-cha-cha xứ Bắc với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Tham khảo thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn cho chuyến vi vu miền biển đảo thơ mộng được ví von như Hometown Cha-cha-cha bản Việt thú vị. Mùa hè chắc chắn không thể thiếu được các trải nghiệm khám phá biển đảo sôi động, hấp dẫn. Nếu bạn đã quá quen mặt với các hòn đảo nổi tiếng tại khu vực miền Trung như Lý Sơn, Phú Quý…thì có thể “đổi gió” mới mẻ với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn thơ mộng thuộc miền Bắc.   Mùa hè chắc chắn không thể thiếu được các trải nghiệm khám phá biển đảo sôi động, hấp dẫn. Ảnh: yhihako___ >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh đầy đủ từ A-Z   Định vị tọa độ đảo Quan Lạn Quảng Ninh Đảo Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long...
quảng cáo

Tham khảo thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn cho chuyến vi vu miền biển đảo thơ mộng được ví von như Hometown Cha-cha-cha bản Việt thú vị.

Mùa hè chắc chắn không thể thiếu được các trải nghiệm khám phá biển đảo sôi động, hấp dẫn. Nếu bạn đã quá quen mặt với các hòn đảo nổi tiếng tại khu vực miền Trung như Lý Sơn, Phú Quý…thì có thể “đổi gió” mới mẻ với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn thơ mộng thuộc miền Bắc.

Mùa hè chắc chắn không thể thiếu được các trải nghiệm khám phá biển đảo sôi động, hấp dẫn. Ảnh: yhihako___

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh đầy đủ từ A-Z

Định vị tọa độ đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc xã Quan Lạn và Minh Châu, cách trung tâm huyện Vân Đồn khoảng 40km. Hòn đảo này có tổng diện tích hơn 10km2, trải dài từ chân núi Vân Đồn đến núi Gót nên nổi bật với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ rất lý tưởng để trải nghiệm khám phá trong mùa hè này nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch Quảng Ninh thanh bình, tránh xa ồn ào nơi thành thị.

Đảo Quan Lạn là một hòn đảo trải dài từ chân núi Vân Đồn đến núi Gót nên nổi bật với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Ảnh: whereizhanhan

Điểm dừng lý tưởng để khám phá trong mùa hè nếu bạn đang tìm kiếm không gian thanh bình, tránh xa ồn ào nơi thành thị. Ảnh: lenglynnn

Hiện nay, nhờ sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình đến từ những bãi biển xanh ngọc cùng các dãy núi trùng điệp uy nghi và đặc biệt là chưa chịu tác động quá nhiều bởi các dịch vụ du lịch như đảo Cô Tô hay Bãi Cháy nên đảo Quan Lạn hứa hẹn giúp bạn có thêm một điểm dừng mới mẻ trong hành trình khám phá “xứ vàng đen” hấp dẫn.

Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình đến từ các dãy núi trùng điệp uy nghi. Ảnh: baophuong__

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm đảo Quan Lạn

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn, mùa hè và mùa thu là 2 “thời điểm vàng” để du khách lên kế hoạch tham gia các tour du lịch Quảng Ninh. Đây là giai đoạn thời tiết ít mưa và mát mẻ nên vô cùng lý tưởng để bạn cùng người thân tham gia trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí gắn liền với thiên nhiên sôi động.

Mùa hè và mùa thu là 2 “thời điểm vàng” để du khách lên kế hoạch ghé thăm đảo Quan Lạn. Ảnh: liuliu.13

Tháng 4 – tháng 6 hoặc tháng 9 – tháng 11 sắp tới là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn thăm thú đảo Quan Lạn Quảng Ninh. Các tháng còn lại, đặc biệt là tháng 7 và tháng 8, đảo thường có mưa bão khiến cho việc đi lại trên đảo trở nên khó khăn nên du khách cần lưu ý để sắp xếp lịch trình phù hợp.

Thời tiết ít mưa và mát mẻ nên vô cùng lý tưởng để bạn tham gia trải nghiệm các hoạt động vui chơi hấp dẫn. Ảnh: chikhoaii

Hướng dẫn di chuyển đến đảo Quan Lạn Quảng Ninh

Theo thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn, du khách có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện để di chuyển như xe máy, xe khách hoặc limousine. Trong đó, xe khách vẫn được khuyến khích nhất vì quãng đường khoảng 150km là tương đối “khó nhằn” nếu sử dụng xe máy. Có rất nhiều xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh bạn có thể tham khảo như xe Xuân Trường, Vân Đồn Xanh…Bạn có thể đi đến Cẩm Phả hoặc Bãi Cháy rồi bắt xe ôm, taxi vào cảng Hòn Gai hoặc cũng có thể bắt xe đến Cửa Ông rồi bắt xe ôm, taxi tới cảng Cái Rồng. Tổng thời gian di chuyển bằng ô tô sẽ vào khoảng 5 - 6 tiếng.

Du khách có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện để di chuyển như xe máy, xe khách hoặc limousine. Ảnh: hothienngaaa

Để ra đảo Quan Lạn, du khách có thể lựa chọn đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng hay cảng Hòn Gai đến Quan Lạn thường sẽ có khoảng 2 chuyến sáng chiều. Đối với tàu gỗ thời gian di chuyển thường lâu hơn tàu cao tốc và bạn cần đợi ghép người đủ tàu mới xuất phát nhưng bảo đảm đi lại an toàn hơn ngay cả khi có sóng lớn.

Trải nghiệm các hoạt động du lịch theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn

Tản bộ vãn cảnh thiên nhiên thanh bình

Đảo Quan Lạn thường được du khách ví von như Hometown Cha-cha-cha bản Việt nhờ sở hữu khung cảnh thanh bình, thơ mộng không thua gì những thước phim. Địa điểm du lịch Quảng Ninh này nổi bật với khung cảnh núi non uy nghi hài hòa với bờ biển trong lành, vô cùng lý tưởng nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm tản bộ ngắm cảnh hấp dẫn và kỳ vọng săn được nhiều góc view “thơ và tình” cho bộ ảnh mùa hè ấp dẫn.

Đảo Quan Lạn thường được du khách ví von như Hometown Cha-cha-cha bản Việt nhờ sở hữu khung cảnh thanh bình. Ảnh: cobaydidau

Điểm dừng lý tưởng nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm tản bộ ngắm cảnh hấp dẫn. Ảnh: tusa1705

Khám phá các bờ biển xanh ngọc thơ mộng

Du khách tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn chắc chắn biết rằng các bờ biển trên đảo chưa chịu tác động quá nhiều của dịch vụ du lịch nên vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp trong lành đến từ màu nước xanh ngọc thơ mộng cùng bãi cát trắng mịn trải dài, điểm dừng lý tưởng cho các hoạt động du lịch ngoài trời đầy hứng khởi.

Các bờ biển chưa chịu tác động quá nhiều của dịch vụ nên vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp trong lành. Ảnh: _suffine

3 bãi tắm nổi tiếng nhất tại đảo Quan Lạn Quảng Ninh là bãi tắm Minh Châu, bãi tắm Quan Lạn và bãi Sơn Hào (hay còn gọi là bãi Robinson). Một số dịch vụ thiết yếu vẫn được phát triển để phục vụ cho nhu cầu của du khách. Trong đó, bãi tắm Minh Châu là địa điểm hoang sơ hơn cả và rất thích hợp để ngắm bình minh lãng mạn trên đảo đấy.

Vẻ đẹp trong lành đến từ màu nước xanh ngọc thơ mộng cùng bãi cát trắng mịn trải dài. Ảnh: _t.linnn

Check-in với nhiều điểm dừng lôi cuốn

Không thiếu những địa điểm check-in thơ mộng tại địa điểm du lịch Quảng Ninh ấn tượng này để các tín đồ đam mê sống ảo có thể trải nghiệm hấp dẫn. Một điểm dừng hot hit bạn nên note lại để ghé thăm khám phá có thể kể đến như bãi cát trắng cực thơ và nổi bật với những hàng cây xanh tạo nên background hữu tình tựa như phim.

Không thiếu những địa điểm check-in thơ mộng tại địa điểm du lịch Quảng Ninh ấn tượng. Ảnh: trammin09

Bãi cát trắng cực thơ và nổi bật với những hàng cây xanh tạo nên background hữu tình tựa như phim. Ảnh: gowiththuongg

Đặc biệt, khu vực Eo Gió Quan Lạn hay còn được biết với tên gọi Eo Gió Gót Beo, là một đỉnh núi hướng thẳng ra biển và giúp du khách chiêm ngưỡng được toàn cảnh trời biển trong xanh vô cùng ngoạn mục. Vị trí này theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn cũng là tọa độ check-in được du khách săn đón nhiều nhất tại đảo, tín đồ đam mê săn ảnh không nên bỏ lỡ. Đường đi Eo Gió không quá khó, bạn chỉ cần đi ngược hướng từ trung tâm Quan Lạn đến Minh Châu là đến.

Eo Gió là một đỉnh núi hướng thẳng ra biển giúp du khách chiêm ngưỡng được toàn cảnh trời biển ngoạn mục. Ảnh: diepanh_1208

Vị trí này cũng là tọa độ check-in được du khách săn đón nhiều nhất tại đảo Quản Lạn. Ảnh: deathlight1007

Những lưu ý trong chuyến du lịch đảo Quan Lạn

- Quan Lạn là một hòn đảo khá nhỏ nên bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển.

- Nếu du lịch đảo Quan Lạn theo nhóm đông, du khách nên di chuyển bằng xe tuk tuk với mức giá 150.000 - 200.000 VND/chuyến.

- Du khách nên lựa chọn các homestay, khách sạn hay resort gần xã Minh Châu để thuận tiện di chuyển và tiết kiệm tiền đi lại.

Quan Lạn là một hòn đảo khá nhỏ nên bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy để di chuyển. Ảnh: hggyen_

>>Xem thêm: Mê mẩn các địa điểm dã ngoại ở Quảng Ninh sở hữu cảnh sắc thiên nhiên ‘đẹp như mơ’

“Nằm lòng” kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn “chuẩn chỉnh” từ A-Z để hành trình vi vu Hometown Cha-cha-cha bản Việt của bạn vào mùa hè này không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm hấp dẫn nào nhé.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam