Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị 

Về Nha Trang nhớ ghé chùa Long Sơn check-in bức tượng Phật trắng độc nhất vô nhị  Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này.  Nha Trang bao giờ cũng đẹp và thơ mộng với vô vàn những hòn đảo, những bãi biển sống ảo xinh miễn chê. Ngoài các khu du lịch, điểm vui chơi nổi tiếng thì các tín đồ xê dịch còn tìm đến những công trình kiến trúc, điểm đến tâm linh đặc sắc của phố biển để khám phá và chùa Long Sơn chính là một trong những điểm đến như vậy. Ngôi chùa này không chỉ thu hút giới trẻ bởi kiến trúc tuyệt đẹp, view nhìn về thanh phố ấn tượng mà còn bởi nơi đây có bức tượng Phật khổng lồ đẹp cao 18.5m gắn...
quảng cáo

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn chính là điểm check-in siêu HOT được các tín đồ xê dịch rỉ tai nhau tìm đến mỗi khi du lịch tại xứ biển xinh đẹp này. 

Banner Tour

Nha Trang bao giờ cũng đẹp và thơ mộng với vô vàn những hòn đảo, những bãi biển sống ảo xinh miễn chê. Ngoài các khu du lịch, điểm vui chơi nổi tiếng thì các tín đồ xê dịch còn tìm đến những công trình kiến trúc, điểm đến tâm linh đặc sắc của phố biển để khám phá và chùa Long Sơn chính là một trong những điểm đến như vậy. Ngôi chùa này không chỉ thu hút giới trẻ bởi kiến trúc tuyệt đẹp, view nhìn về thanh phố ấn tượng mà còn bởi nơi đây có bức tượng Phật khổng lồ đẹp cao 18.5m gắn liền với một thời kỳ lịch sử của dân tộc. 

 

chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn là điểm du lịch tâm linh lớn ở Nha Trang. Ảnh:@Regina7young


Khám phá chùa Long Sơn với bức tượng Phật khổng lồ nổi tiếng 

Chùa Long Sơn nằm dưới chân núi Trại Thủy ở địa chỉ số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang. Ngoài tên gọi Long Sơn thì người dân địa phương còn gọi nơi đây với một cái tên khác quen thuộc hơn là chùa Phật trắng. Ngôi chùa ở Nha Trang này là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng thu hút du khách bậc nhất, đặc biệt là các du khách quốc tế. 

 

Du lịch chùa Long Sơn

Du khách quốc tế đặc biệt yêu thích ngôi chùa này. Ảnh:@lelechka_borisovna

 

Chùa Long Sơn ở Nha Trang được xây dựng từ năm 1886 bởi Hòa thượng Thích Ngộ Chí quê ở Thanh Hóa, trụ trì từng tham gia phong trào chống Pháp, sau đó mới xuất gia đi tu. Chùa ban đầu được đặt tên Đằng Long Tự, tọa lạc trên núi cho đến năm Canh Tý (1900), nơi đây có một trận bão lớn khi chùa phải dời vị trí xuống chân núi Trại Thủy như ngay nay.

 

VỊ TRÍ Chùa Long Sơn

Ngôi chùa nổi tiếng này tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy. Ảnh:@a_____ton

 

Vào năm 1936, chùa Long Sơn được chọn để tiến cúng cho Hội An Nam Phật Học, đến năm 1940 chùa được trùng tu lại khang trang. Năm 1968 do chiến tranh ác liệt, chùa bị tàn phát sạt mái ngói và phải đến năm 1975 chùa mới được trùng tu được 60% sau đó được xây dựng và trùng tu hoàn thiện và giữ diện mạo đến tận ngày nay. Từ khi thành lập đến nay chùa Long Sơn đã trải qua 133 năm xây dựng và trùng tu với 3 đời trụ trì và trở thành một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Tranh được nhiều người yêu thích. 

 

Du lịch chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn đã có lịch sử 133 năm. Ảnh:@belyakov25


Kiến trúc ấn tượng của chùa Long Sơn vừa độc đáo vừa tôn nghiêm 

Chùa Long Sơn được thiết kế theo kiểu không gian mở với các đường nét kiến trúc độc đáo  nhưng cách bài trí tượng Phật rất tôn nghiêm. Khu vực chính điện với diện tích 1670m2 thờ  Phật Thích Ca Mâu Ni với những bức tượng Phật bằng Đồng lớn, hai bên là các bức  phù Điêu Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chi. Chánh điện chính là nơi diễn ra các hoạt động, lê nghi trọng đại mỗi tháng. Khu vực phía trước  của chánh điện là bàn thờ nhiều vị Phật như  Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, tượng Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Di Lặc. Độc đáo nhất phải kể đến cặp nến lớn nặng 900kg, cao 3,4 mét  rất ấn tượng. 

 

Chánh điện chùa Long Sơn

Khu vực chánh điện chùa Long Sơn. Ảnh:@nghiemgiang250596

 

Chánh điện chùa Long Sơn

Tượng Phật lớn bằng đồng uy nghi. Ảnh:FB/ Chùa Long Sơn

 

Ngoài khu vực chánh điện, đi vào theo hướng bên phải chùa, du khách có thể check-in tại con đường lên đỉnh đồi với 193 bậc tam cấp tượng trưng cho sự tin tượng, trung thành với Phật Pháp và sự can trường vươn lên đi qua khổ ái thì mới giác ngộ. Ở bậc tam cấp 44 du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng Phật nhập niết bàn dài 7 mét, cao 5 mét với dáng vẻ chân thiện, phía sau lưng có bức phù điêu được chạm khắc hàng trăm ngàn tỳ kheo và tỳ kheo ni đang niệm Phật.

 

tượng Phật chùa Long Sơn

Bức tượng Phật nhập niết bàn với dung mạo thánh thiện. Ảnh: @siriusloki

 

Tiếp đến, đi thêm 10 bậc tam cấp nữa du khách sẽ bắt gặp Đại Hồng Chung là tháp chuông tuyệt đẹp cao 2,2m, nặng 1,5 tấn với tiếng chuông vang uy nghi nhưng lại mang đến cảm giác bình yên. 

 

Chuông chùa Long Sơn

Chuông Đại Hồng Chung. Ảnh:@tina_brotchen

 

Điểm thăm quan và check-in nổi bật nhất ở chùa Long Sơn chính là bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam mang tên Kim Thân Phật Tổ. Bức tượng được khởi công từ năm 1964 và được hoàn thành 1 năm sau đó, bức tượng cao 24 mét, riêng phần tượng  cao 14 mét, đài sen 7 mét, đường kính của đài sen là 10 mét, xung quanh là hình của 7 vị thánh tử vì đạo nổi bật là Hòa Thượng Thích Quảng Đức với trái tim bất diệt và sự kiện tự thiêu nổi tiếng trong lịch sử.

 

Tượng Kim Thân Phật Tổ chùa Long Sơn

Tượng Kim Thân Phật Tổ lớn nhất Việt Nam tại chùa Long Sơn. Ảnh:zing

 

Phía trước tượng Phật là một cặp rồng lớn dài 7,2 mét. Chính vì có kích thước khổng lồ nên bức tượng Kim Thân Phật Tổ rất nổi bật, ngay từ cung đường di chuyển Bắc - Nam du khách cũng có thể nhìn ngắm bức tượng lớn này.  Kim Thân Phật Tổ cũng chính là điểm check-in hot nhất ở chùa Long Sơn và được coi như là một biểu tượng trong lòng du khách khi nhắc đến ngôi chùa này. 

 

Tượng Kim Thân Phật Tổ chùa Long Sơn

Bức tượng rất được du khách yêu thích. Ảnh:@poteryashaa

 

Tượng Kim Thân Phật Tổ chùa Long Sơn

Đây cũng là hình ảnh biểu tượng của chùa Long Sơn. Ảnh:@a_____ton

 


Kinh nghiệm check-in chùa Long Sơn Nha Trang chuẩn chỉ 

Chùa Long Sơn Nha Trang tọa lạc ở gần trung tâm nên việc di chuyển và thăm quan  khá thuận tiện. Tuy nhiên, khi ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này du khách cũng lưu tâm một số quy định riêng có tại đây để có một hành trình trọn vẹn. 

Đầu tiên khi đi qua khu vực cổng Tam Quan của chùa lức đi vào hãy đi bên phải và lúc đi về hay đi bên trái, không được đi ở cửa chính giữa. Vì là điểm đến tâm linh nổi tiếng nên khi ghé chùa Long Sơn bạn hãy chú ý cách ăn mặc, ưu tiên trang phục kín đáo, nhã nhặn để giữ tôn nghiêm của nhà chùa. 

 

GHÉ THĂM chùa Long Sơn

Khi qua Tam Quan không được đi của chính giữa. Ảnh:@fatal_appetence

 

Để quá trình thăm quan được thuận tiện bạn nên đi giày, dép dễ tháo và êm ái bởi bạn sẽ cần di chuyển, leo bậc tam cấp khá nhiều, khi vào chánh điện thì cần đi chân trần. Tuyệt đối không trèo leo, chảy nhảy tạo dáng phản cảm khi check-in tại chùa, không tự ý gõ chuông chùa. Nếu như bạn muốn dâng lễ có thể mua hương, hoa quả, chè, đồ chay, không dâng đồ mặn và tuân theo hướng dẫn của nhà chùa khi xếp và đặt lễ. Du khách chỉ nên thắp hương tại khu vực đỉnh hương lớn ở bên ngoài, không thắp hương trong điện vì dễ gây ám khói, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiện trạng tượng Phật.

 

Lưu ý khi thăm chùa Long Sơn

Nên ăn mặc lịch sự để giữ tôn nghiêm của nhà chùa. Ảnh:@kristinam_nsk

 

Là điểm đến tâm linh cực kỳ nổi tiếng của Nha Trang, chùa Long Sơn thực sự là một nơi lý tưởng để bạn khám phá vẻ đẹp kiến trúc chùa chiền, thăm bức tượng Phật trắng nổi tiếng, tìm hiểu về văn hóa, Phật giáo Việt Nam  hay đơn thuần là vãn cảnh, check-in. Ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này bạn sẽ tìm lại được sự an yên trong tâm hồn cũng như phút giây thư giãn trọn vẹn giữa khung cảnh bình yên và tuyệt đẹp. 

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: internet