Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm

Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm Vùng chân núi Lôi Âm – khu vực gần chùa Lôi Âm có rất nhiều hàng quán do nhu cầu của du khách và người đi lễ thập phương. Khí hậu khu vực chân núi mát mẻ, là điểm đỗ bến đò. Nơi đây có sự hòa hợp sông núi mang lại cho du khách cảm giác thư giãn, sảng khoái. Lại nữa, người đi đường xa dễ mệt nên những hàng quán này phát huy tối đa hiệu quả. Một trong những mặt hàng được bày bán nhiều nhất tại đây có lẽ là gà đồi nướng. Tên gọi gà Lôi Âm nướng ở đây chính là gà đồi nướng tại chân núi Lôi Âm.Gà Lôi Âm nướng – món ngon nổi tiếng Hạ Long. Ảnh: amthuchalong.Gà Lôi Âm nướng để lại ấn tượng lớn trong lòng du khách thập phương là bởi tất cả đều là gà đồi....
quảng cáo

Vùng chân núi Lôi Âm – khu vực gần chùa Lôi Âm có rất nhiều hàng quán do nhu cầu của du khách và người đi lễ thập phương. Khí hậu khu vực chân núi mát mẻ, là điểm đỗ bến đò. Nơi đây có sự hòa hợp sông núi mang lại cho du khách cảm giác thư giãn, sảng khoái. 

Lại nữa, người đi đường xa dễ mệt nên những hàng quán này phát huy tối đa hiệu quả. Một trong những mặt hàng được bày bán nhiều nhất tại đây có lẽ là gà đồi nướng. Tên gọi gà Lôi Âm nướng ở đây chính là gà đồi nướng tại chân núi Lôi Âm.

Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm nức tiếng, hấp dẫn du khách gần xa - Ảnh 1.

Gà Lôi Âm nướng – món ngon nổi tiếng Hạ Long. Ảnh: amthuchalong.

Gà Lôi Âm nướng để lại ấn tượng lớn trong lòng du khách thập phương là bởi tất cả đều là gà đồi. Điều này đồng nghĩa với việc thịt của chúng vô cùng săn chắc, không dai mà lại mềm. Khi thưởng thức không có cảm giác bã trong miệng. Khơi dậy sự thích thú đối với người thưởng thức.

Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm nức tiếng, hấp dẫn du khách gần xa - Ảnh 2.

Món gà nướng trứ danh của ẩm thực Hạ Long. Ảnh: camnangdulich.

Gà nướng được chế biến đặc biệt giúp giữ được độ tươi ngon nhất. Gà chỉ được chế biến khi thực khách bắt đầu gọi đồ. Gà Lôi Âm khi chín sẽ có màu vàng đều, khi thưởng thức thịt chắc, mềm lại thơm ngon, da giòn và không ngấy. Bởi được nướng trên than hoa nên gà Lôi Âm có hương thơm đặc trưng.

Trung bình giá gà Lôi Âm nướng dao động trong khoảng 300.000 VNĐ – 350.000 VNĐ/ con. Gà thường được thưởng thức cùng muối tiêu chanh vừa miệng hay ăn cùng các món rau. Đây là món ăn dân dã, hợp với đoàn đông, hợp để tụ tập bạn bè. Khiến cuộc vui vốn đã vui nay còn vui hơn nữa.

Những điểm dừng chân hấp dẫn dành cho du khách thưởng thức món ngon nổi tiếng Hạ Long

Khi đã tới bến đò của chùa Lôi Âm, du khách lên thuyền máy sang chân núi chùa Lôi. Tại chân núi, du khách có thể đi theo đường nhỏ trải nhựa khoảng 10 – 15 phút sẽ thấy hai bên đường có rất nhiều quán gà nướng.

Dưới đây là ba quán ăn ngon nổi tiếng mà thực khách dễ dàng tìm được dưới chân núi để thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng Hạ Long

Quán Đậm Đà – Địa chỉ thưởng thức món ngon nổi tiếng Hạ Long

Đây là quán ăn nhận được nhiều lời khen từ các thực khách. Gà ở đây được xử lý rất sạch sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhiều thực khách thích nơi đây vì có view nhìn thẳng ra hồ.

Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm nức tiếng, hấp dẫn du khách gần xa - Ảnh 3.

Món ngon nổi tiếng Hạ Long hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: dulichhalong.

Ngoài việc thưởng thức gà tại đây, du khách cũng có thể thử món lòng gà nấu miến rất vừa miệng.

Nhược điểm duy nhất của quán là khách hàng sẽ phải đợi khoảng 30 phút để món ăn được bưng ra.

Khám phá món ngon nổi tiếng Hạ Long tại quán Phương Chuyên

Chất lượng gà ở đây tương tự Quán Đậm Đà. Quán Phương Chuyên chứa được số lượng khách lớn, phù hợp với những người không yêu cầu quá cao về không gian.

Quán tác phong nhanh nhẹn, chủ quán thân thiện, dễ gần. Thời gian ra món nhanh hơn Quán Đậm Đà.

Quán Thành Lộc Hạnh với món ngon nổi tiếng Hạ Long

Quán này về độ nổi tiếng thì không bằng hai quán đã đề cập trên. Nhìn chung mặt bằng quán ngang quán Phương Chuyên, phù hợp với những đoàn đi đông.

Về Hạ Long ăn thử món gà Lôi Âm nức tiếng, hấp dẫn du khách gần xa - Ảnh 4.

Thưởng thức món gà Lôi Âm tại những quán ăn nổi tiếng tại Hạ Long. Ảnh: camnangdulich.

Mặt bằng chung các quán đều nhiệt tình và thân thiện. Tuy nhiên đặc biệt đông khách vào các mùa lễ hội.

Chất lượng các quán khá đồng đều và đều hỗ trợ thực khách đặt đồ mang về làm quà tặng người thân, người quen.

Nếu có dịp ghé thăm Hạ Long, du khách hãy một lần thử qua món gà nức tiếng và cảm nhận về một món trứ danh của Hạ Long.