Vãn cảnh Linh Sơn Cổ Tự

Vãn cảnh Linh Sơn Cổ Tự Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Vũng Tàu trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách tham quan hàng đầu hiện nay. Cùng luhanhvietnam khám phá xem ngôi chùa này có gì đặc biệt nhé! Địa chỉ chùa Linh Sơn Cổ Tự ở đâu?    Linh Sơn Cổ Tự hay còn gọi là chùa Phật Vàng tọa lạc tại số  104 đường Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa nổi tiếng này ở Vũng Tàu từng được bình chọn nằm trong top 100 địa điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam và được công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia. Tham quan chùa Phật Vàng du khách sẽ được vãn cảnh thanh tịnh và cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, những pho tượng Phật tại đây.   Chùa Linh Sơn Cổ Tự còn được...
quảng cáo

Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Vũng Tàu trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách tham quan hàng đầu hiện nay. Cùng luhanhvietnam khám phá xem ngôi chùa này có gì đặc biệt nhé!

Địa chỉ chùa Linh Sơn Cổ Tự ở đâu?   

Linh Sơn Cổ Tự hay còn gọi là chùa Phật Vàng tọa lạc tại số  104 đường Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa nổi tiếng này ở Vũng Tàu từng được bình chọn nằm trong top 100 địa điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam và được công nhận là di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia. Tham quan chùa Phật Vàng du khách sẽ được vãn cảnh thanh tịnh và cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, những pho tượng Phật tại đây.
 

Chùa Linh Sơn Cổ Tự còn được gọi là chùa Phật Vàng


Cách di chuyển tới chùa Linh Sơn Cổ Tự

Kinh nghiệm đi Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu, để di chuyển tới ngôi chùa này trước hết bạn cần tới được Vũng Tàu bằng xe khách hoặc phương tiện cá nhân. Chùa cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 13km, tuyến đường gần nhất bạn có thể đi qua đường Ba Tháng Hai/QL51C khoảng 21 phút sẽ tới được chùa Phật Vàng.  
 

Cách di chuyển tới chùa Linh Sơn Cổ Tự

Lịch sử chùa Linh Sơn Cổ Tự ở Vũng Tàu 

Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa cổ lâu đời nhất tại Vũng Tàu từng được xây dựng trên Núi Nhỏ. Vào năm 1919 thực dân Pháp cho phá bỏ ngôi chùa để xây dựng hải đăng và hòa tiêu. Sau đó chùa được di chuyển xuống dưới núi và nằm đối diện với khuôn viên hiện tại của ngôi chùa hiện nay. 

Lúc đầu chùa Phật Vàng được xây dựng bằng vách cót, tre nứa và ngói âm dương. Năm 1948 đại sư Thích Trí Tịnh được giao làm trụ trì và quản lý chùa, sau đó là cố Hòa thượng Thích Tịnh Viên làm trụ trì. Từ thời điểm đó tới năm 1959 chùa được dời sang khu đất đối diện và có quy mô như hiện nay. Vào 3/8/1991 chùa được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật.
 

Chùa Phật Vàng có lịch sử từ lâu đời


Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh Linh Sơn Cổ Tự 

Mặc dù không có diện tích rộng lớn như những ngôi chùa khác, nhưng Linh Sơn Cổ Tự luôn là điểm đến thu hút du khách hàng đầu tại Vũng Tàu. Ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này du khách sẽ được vãn cảnh thanh tịnh, cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và những pho tượng Phật trong khuôn viên chùa. 


Vãn cảnh thanh tịnh trong chùa

Chùa Phật Vàng có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây xanh và bầu không khí trong lành. Đây là điểm đến lý tưởng để du khách tham gia các hoạt động vãn cảnh, chiêm bái và đi dạo quanh khuôn viên. Đến với chùa Linh Sơn Cổ Tự du khách sẽ được hòa mình cùng thế giới Phật Pháp, thanh tịnh tâm hồn và gạt bỏ mọi ưu phiền của cuộc sống.
 

Khung cảnh thiên nhiên yên tĩnh và trong lành ở chùa Phật Vàng
Con đường di chuyển vào sâu bên trong chùa


Chiêm ngưỡng kiến trúc văn hóa Phật giáo

Chùa Phật Vàng là ngôi chùa Phật giáo ấn tượng với thiết kế mang đậm dấu ấn về kiến trúc Phật giáo. Ngôi chùa được chia thành nhiều không gian khác nhau, đặc trưng với kiến trúc cổ xưa cùng điêu khắc rồng phượng tinh tế.
 

Kiến trúc độc đáo của chùa Linh Sơn Cổ Tự


Khu vực cổng chính của chùa được trang trí với những bức tượng về long tranh và sơn màu vàng. Bên trong khuôn viên của chùa Phật Vàng được thiết kế đặc trưng với kiến trúc Phật giáo và tông màu vàng làm chủ đạo. 

Từng chi tiết tỉ mỉ và vô cùng tinh xảo


Ngắm nhìn những bức tượng Phật độc đáo

Điểm nhấn của chùa Linh Sơn Cổ Tự là những bức tượng Phật và bồ tát. Khi di chuyển từ hướng cổng chính đi vào trong chùa du khách sẽ thấy tượng Phật bà Quan Âm đang uy nghiêm với khuôn mặt nhân hậu. Đặc biệt là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 1,2m và được làm bằng đá sa thạch cùng phết vàng vô cùng tinh xảo. Bức tượng này được các nhà khoa học ước tính có từ cách đây 1.600 năm.
 

Chiêm ngưỡng tượng Phật trong chùa


Phần đầu của bức tượng cao 30cm với phía dưới là mũ len xoắn kiểu bụt ốc và trên đỉnh là nhục kháo. Nhìn tổng thể tượng Phật hài hòa và được điêu khắc hoàn chỉnh. Đây cũng là bức tượng quý được công nhận là bảo vật Quốc gia, trở thành điểm đến thu hút du khách hàng đầu tại Vũng Tàu. 

Những bức tượng Phật trong chùa Linh Sơn Cổ Tự
 


Những lưu ý khi tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự 

Dưới đây là những thông tin hữu ích khi tham quan chùa Phật Vàng ở Vũng Tàu: 

- Khi vãn cảnh chùa du khách nên chú ý ăn mặc kín đáo, gọn gàng và giản dị. 

- Trong quá trình tham quan du khách nên tránh nói chuyện cười đùa hoặc gây ồn ào. 

- Không được tự ý hái hoa bẻ cành khi tham quan chùa. 

- Kết hợp tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Vũng Tàu khác gần chùa như: Bãi Trước, đình thần Thắng Tam...  

Trên đây là những kinh nghiệm tham quan Linh Sơn Cổ Tự ở Vũng Tàu đầy đủ và chi tiết, hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến đi trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin du lịch Vũng Tàu hữu ích khác. 


Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet