Tuyết rơi ở Sapa, dân tình thi nhau quay lại khoảnh khắc đẹp nức lòng

Tuyết rơi ở Sapa, dân tình thi nhau quay lại khoảnh khắc đẹp nức lòng Hôm qua (26/12) Sa Pa bất ngờ có tuyết rơi lúc 15h30, kéo dài 5-7 phút khiến khách du lịch "ngỡ ngàng, bật ngửa". Băng tuyết là một hiện tượng thời tiết ít xuất hiện tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi hiện tượng này xuất hiện ở những khu vực núi cao như Sapa sẽ khiến nhiều người không khỏi hiếu kỳ và thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng. Từ ngày hôm qua đến nay, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ những hình ảnh của các du khách ghi lại khoảnh khắc tuyết rơi trắng trời đẹp như mơ tại Sapa.  Hình ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình) Theo nhân viên an ninh làm việc tại đỉnh Fansipan chia sẻ với VnExpress, những năm trước mưa tuyết trên đỉnh núi này tương đối hiếm gặp, tuy nhiên ba...

Hôm qua (26/12) Sa Pa bất ngờ có tuyết rơi lúc 15h30, kéo dài 5-7 phút khiến khách du lịch "ngỡ ngàng, bật ngửa".

Băng tuyết là một hiện tượng thời tiết ít xuất hiện tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi hiện tượng này xuất hiện ở những khu vực núi cao như Sapa sẽ khiến nhiều người không khỏi hiếu kỳ và thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng.

Từ ngày hôm qua đến nay, trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ những hình ảnh của các du khách ghi lại khoảnh khắc tuyết rơi trắng trời đẹp như mơ tại Sapa. 

Sa Pa tuyết trắng như Châu Âu, khách du lịch u mê cảnh nức lòng-1
Hình ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Theo nhân viên an ninh làm việc tại đỉnh Fansipan chia sẻ với VnExpress, những năm trước mưa tuyết trên đỉnh núi này tương đối hiếm gặp, tuy nhiên ba năm gần đây thường xuyên xuất hiện. Vào ngày hôm qua (26/12) tuyết bất ngờ rơi lúc 15h30, nhưng chỉ kéo dài 5-7 phút mà thôi.


(Nguồn: Nguyễn Bảo Long)


(Nguồn: MXH)


(Nguồn: Tuấn Anh)

Qua những đoạn video có thể thấy, dù thời tiết rất lạnh và có gió lớn nhưng du khách có mặt tại đây đều hết sức hào hứng ghi lại những khoảnh khắc hiếm có tại đỉnh Fansipan. Những bông tuyết rơi trắng xóa khiến người ta không khỏi xuýt xoa khi được ngắm nhìn.

Sa Pa tuyết trắng như Châu Âu, khách du lịch u mê cảnh nức lòng-2Sa Pa tuyết trắng như Châu Âu, khách du lịch u mê cảnh nức lòng-3
(Ảnh: MHX)

Hình ảnh những bông tuyết tung bay trắng trời trên "nóc nhà Đông Dương" đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong những ngày gần đây. Một lượng lớn du khách đã liên tục đổ về Sapa trong khoảng thời gian này với hi vọng có thể chứng kiến hiện tượng thời tiết đặc biệt trong năm trên chính mảnh đất hình chữ S.

Sa Pa tuyết trắng như Châu Âu, khách du lịch u mê cảnh nức lòng-4
Ai cũng thích thú với khoảnh khắc tuyết rơi (Ảnh cắt từ clip)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiệt độ hôm nay ở miền Bắc giảm mạnh. Dự báo trong hôm nay (27/12) không khí lạnh tiếp tục dồn xuống, khả năng cao xảy ra mưa tuyết ở Sa Pa, nhất là trên đỉnh Fansipan. 

Mase
Theo VietNamnet

Có thể bạn muốn xem