Tuổi trẻ này hãy cùng nhau trải qua những mùa hoa đẹp ở hồ Tây!

Tuổi trẻ này hãy cùng nhau trải qua những mùa hoa đẹp ở hồ Tây! Đi qua những mùa hoa, hồ Tây lại khoác lên cho mình một tấm áo mới, lúc thì rực rỡ cháy bỏng, lúc lại vô cùng lãng mạn, mong manh. Để rồi những ai đã từng được đi qua những mùa hoa đẹp ở hồ Tây sẽ không khỏi quyến luyến, nhớ thương. Nắm tay nhau đi qua hết những mùa hoa đẹp ở hồ Tây  Tháng 3 - mùa hoa ban Chẳng biết từ bao giờ, hoa ban tím đã trở thành một sắc màu báo hiệu tháng 3 về ở Thủ Đô. Loại hoa này đươc trồng nhiều ở các con phố Hà Nội nhưng lãng mạn và đẹp nhất không thể không nói đến cung đường Thanh Niên và khu vực gần công viên hồ Tây. Đây cũng được xem là một trong những mùa hoa đẹp ở hồ Tây. Hoa ban tím nở vào tháng 2....
quảng cáo

Đi qua những mùa hoa, hồ Tây lại khoác lên cho mình một tấm áo mới, lúc thì rực rỡ cháy bỏng, lúc lại vô cùng lãng mạn, mong manh. Để rồi những ai đã từng được đi qua những mùa hoa đẹp ở hồ Tây sẽ không khỏi quyến luyến, nhớ thương.

Nắm tay nhau đi qua hết những mùa hoa đẹp ở hồ Tây 

Tháng 3 - mùa hoa ban

Chẳng biết từ bao giờ, hoa ban tím đã trở thành một sắc màu báo hiệu tháng 3 về ở Thủ Đô. Loại hoa này đươc trồng nhiều ở các con phố Hà Nội nhưng lãng mạn và đẹp nhất không thể không nói đến cung đường Thanh Niên và khu vực gần công viên hồ Tây. Đây cũng được xem là một trong những mùa hoa đẹp ở hồ Tây.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa ban Hoa ban tím nở vào tháng 2. Ảnh: Cao Anh Tuấn
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa ban Sắc tím nở ngập trời. Ảnh: Cao Anh Tuấn

Cứ đến tháng 3, hoa ban nở rộ như mang cả hương vị Tây Bắc đến Thủ Đô nhờ sắc tím thủy chung. Hòa trong không khí xuân ấm áp với gió nhẹ, nắng vàng, những bông ban màu tím như tô điểm thêm cho bầu trời xanh ngắt. Hoa ban có nhiều loại nhưng loại được trồng nhiều nhất ở hồ Tây là cây cho hoa màu tím pha trắng. Vẻ đẹp dịu dàng, hoang sơ của cánh hoa ban đã làm nao lòng nhiều du khách.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa ban Những con đường trở nên thật lãng mạn. Ảnh: Cao Anh Tuấn

Tháng 5 - mùa hoa Muồng Hoàng Yến 

Trong những mùa hoa đẹp ở hồ Tây thì mùa hoa Muồng Hoàng Yến được giới trẻ Thủ Đô đặc biệt yêu thích. Ở Hà Nội có nhiều khu vực trồng hoa muồng hoàng yến nhưng chỉ có tại hồ Tây thì hoa mới có thể nở rộ đồng loạt, vàng rực cả khoảng trời. Hàng cây hoa này trải dài dọc ven đường Thanh Niên, sát vách hồ Tây. Vào buổi chiều lượn 1 vòng hồ dưới tán hoa vàng rực thì thật tuyệt vời.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa Muồng Hoàng Yến (Ảnh: Phạm Lan Hương)
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa Muồng Hoàng Yến Hoa nở rộ phủ khắp các con đường quanh hồ Tây 

Nhiều người nói hoàng hôn ở hồ Tây vô cùng lãng mạn. Ánh nắng vàng đỏ của chiều tà kết hợp với sắc hoa muồng hoàng yến khi lên ảnh thì "đỉnh của chóp". Hoa muồng hoàng yến có nặng trĩu, nở thành từng chùm lớn rũ xuống dài từ 20 - 40cm. Mùa hoa thường bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài khoảng 2 - 3 tháng.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa Muồng Hoàng Yến Ánh nắng kết hợp với màu hoa muồng hoàng yến thì đẹp lắm!
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa Muồng Hoàng Yến Mùa hoa Muồng Hoàng Yến sẽ bắt đầu vào tháng 5 

Tháng 6 - mùa hoa phượng, hoa sen 

Nhắc đến những mùa hoa đẹp ở hồ Tây thì không thể quên nói mùa hoa phượng. Đây là loài hoa báo hiệu cho một mùa hè sắp gõ cửa. Phượng vĩ là loài hoa gắn liền với nhiều lứa học trò. Bởi thế nhiều người nói khi học sinh nghỉ hè là lúc hoa phượng nở rộ nhất. Hoa phượng có sắc đỏ nổi bật khiến cho hồ Tây thêm phần rực rỡ.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa phượng Mùa hoa phượng 
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa phượng Con đường Thanh Niên nở đầy hoa phượng

Giống với hoa muồng hoàng yến, hoa phượng cũng nở thành từng chùm lớn. Dù ngắm nhìn vào buổi sáng khi nắng nhẹ len lỏi qua từng nhành hoa hay lúc hoang hôn chiếu xuống ánh sáng đỏ rực thì hoa phượng cũng đều đẹp nức nở lòng người. Chẳng cần phải chuẩn bị cầu kì, 1 tấm hình ven hồ Tây bên cành hoa phượng vĩ cũng đủ bạn có ảnh đẹp tậu về rồi. Không chỉ thế, hoa phượng còn chính là biểu tượng của một mùa chia tay, cũng bởi thế khi mà được bước dưới con đường rợp bóng phượng thì không tránh khỏi cảm giác xao xuyến, bồi hồi.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa phượng Hoa phượng vĩ rủ bóng xuống hồ Tây 
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa phượng Chụp hình để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ nha!

Tháng 6 đến, hồ Tây còn chào đón mùa hoa sen vươn mình khỏi mặt nước hồ đua sắc hồng nở rộ. Sen ở hồ Tây sẽ được thu hoạch vào buổi sáng từ 5h - 7h. Mang trong mình vẻ đẹp thuần khiết, đầm sen ở hồ Tây luôn trở thành điểm đến thu hút du khách. Đứng trước một đầm sen rộng lớn, lá hoa đan xen nhau khiến bạn như đang lạc vào chốn bình yên, thoát ly khỏi sự ồn ào của nội đô. Các tín đồ sống ảo rất thích đến đây để chụp hình.

Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa senSen ở hồ Tây thường nở vào tháng 6
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa senThu hoạch sen vào sáng sớm
Những mùa hoa đẹp ở hồ Tây - mùa hoa senSống ảo bên đầm sen 

Hồ Tây, trong hàng ngàn nỗi nhớ, trong hàng vạn lý do để yêu thì những mùa hoa là một dấu ấn hết sức đặc biệt. Các loài hoa thay nhau đua nở trải dài trên con đường dài khiến cho nơi đây cũng thêm phần thơ mộng, mơ màng. Có lẽ chính những mùa hoa đẹp ở hồ Tây đà làm nên một Hà Nội đầy thi vị hơn bao giờ hết. Và Hà Nội chính là những mùa nhớ thương.

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet