Từ tham quan đến cắm trại

Cây cô đơn ở Đà Lạt hiện đang là một địa điểm thu hút giới trẻ nhất là những bạn thích sống ảo do nơi đây có khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp nhất là khi bình minh. Do đó, cây cô đơn trở thành nơi được các nhiếp ảnh gia nổi tiếng khám phá nhiều. Hướng dẫn khám phá cây cô đơn ở Đà Lạt sẽ được review chi tiết ngay dưới đây nhé. Ảnh: Thiết Nguyễn Cây cô đơn ở Đà Lạt trở thành một địa điểm chụp ảnh và cắm trại tuyệt vời cho những người thích phượt khi đến thành phố ngàn hoa này. Những tấm hình chụp ghi dấu cây thông lẻ bóng nằm đơn

Cây cô đơn ở Đà Lạt hiện đang là một địa điểm thu hút giới trẻ nhất là những bạn thích sống ảo do nơi đây có khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp nhất là khi bình minh. Do đó, cây cô đơn trở thành nơi được các nhiếp ảnh gia nổi tiếng khám phá nhiều. Hướng dẫn khám phá cây cô đơn ở Đà Lạt sẽ được review chi tiết ngay dưới đây nhé.

Ảnh: Thiết Nguyễn

Cây cô đơn ở Đà Lạt trở thành một địa điểm chụp ảnh và cắm trại tuyệt vời cho những người thích phượt khi đến thành phố ngàn hoa này. Những tấm hình chụp ghi dấu cây thông lẻ bóng nằm đơn côi bên hồ nước tuyệt đẹp lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hướng dẫn chi tiết đường đi cây thông cô đơn ở Đà Lạt

Địa điểm này là một nơi khá hoang sơ được ít người biến đường đến nên cảnh vật siêu đẹp, không gian bao la và cắm trại tuyệt vời. Cho nên, các bạn muốn đến đây tham quan cần chịu khó tìm kiếm đường đi.

Nếu thực sự đam mê chụp ảnh thì các bạn hãy đến cây cô đơn nhé vì ở đây khung cảnh rất đẹp nhưng lại không nhiều chỗ tham quan.

Ảnh: Thiết Nguyễn Ảnh: Thiết Nguyễn

Đường đi đến cây cô đơn là các bạn di chuyển theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet – tỉnh lộ 722 đến cầu Suối Vàng.

Đi một đoạn qua cầu chạy thêm khoảng 3km, bạn nhìn bên phải thấy đường mòn rồi cứ theo đó mà lên đồi.

Tiếp theo, đến đoạn rẽ từ TL 722 qua đường mòn các bạn đi cây thông cô đơn Đà Lạt. Quãng đường đi bằng xe máy trong khoảng 45 phút.

Nguồn: instagram

Tuy nhiên, đoạn đường dài hơn 1km tuy không dài nhưng rất khó đi nhất là những ngày mưa đường trơn, đường lầy lội rất bẩn và có dốc cao rất nguy hiểm khi đi. Đến đồi cây cô đơn các bạn nên đi xe số để an toàn khi leo dốc chứ đừng đi xe ga rất nguy hiểm.

Đặc biệt, đường mòn chạy giữa rừng thông xanh mướt và men theo sườn đồi rất tuyệt đẹp.

Cung đường đi lên cây cô đơn bạt ngàn rừng thông với những buổi sớm ban mai bạn sẽ được tận hưởng không khí mát lành và còn gì tuyệt vời hơn là tiếng chim ríu rít trong rừng.

Khung cảnh đồng cỏ bao la và đàn ngữa, đàn trâu ăn cỏ bên rừng, bên đường thấy yên bình đến lạ. Bạn sẽ yêu thích và say mê quang cảnh nơi đây nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thực sự.

Khung cảnh tuyệt đẹp hút hồn du khách ở cây cô đơn Đà Lạt

Ảnh: Thiết Nguyễn

Khi qua đoạn đường có đồi dốc cheo leo, gian nan là một bãi có xanh mướt rộng bao la hiện ra trước mắt. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác tự do, sảng khoái mà ai cũng muốn trải nghiệm một lần.

Ảnh: Thiết Nguyễn

Vì thế, đích đến cuối cùng chính là cây cô đơn, ý nghĩa tên gọi đấy là một cây thông đứng sừng sững, cô đơn trong không gian rộng lớn. Trước mặt là hồ nước rộng mênh mông và sau lưng là rừng thông xanh bạt ngàn với khung cảnh không đâu có được.

Những cánh rừng bạt ngàn thông xanh với cảnh đẹp tuyệt vời hút mắt du khách ghé thăm.

Thời điểm nào là đẹp nhất đến đồi cây cô đơn bên suối Vàng

Thời điểm đến cây cô đơn Đà Lạt đẹp nhất bạn phải đi khoảng từ tháng 11 – tháng 3 năm sau. Bạn nên đến lúc sáng sớm nhất là đến chiều hôm trước, trời trong ít gió để sáng mai ngắm bình minh. Tuyệt vời hơn cả còn có cỏ hồng ban sớm ngậm sương như cánh đồng tuyết vậy.

Nếu xác định đến cắm trại qua đêm các bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân cần thiết, đủ đồ giữ ấm và nhớ mang theo túi ngủ, tấm đệm trải cách nhiệt thì mới ngủ được trong tiết trời đông giá lạnh nơi phố núi.

Ảnh: Thiết Nguyễn

Cây cô đơn ở Đà Lạt – Điểm cắm trại làm say lòng tuổi trẻ

Tại cây cô đơn Đà Lạt có mấy điểm cắm trại rất lý tưởng làm nao lòng giới trẻ. Cắm trại bên hồ Dankia – Suối Vàng, mặt nước phẳng lặng với bóng thông xanh cô đơn bên hồ.

Chẳng hiểu sao nhưng chắc chắn 1 điều là khi bạn đến đây, bạn sẽ lập tức yêu ngay nó. Có lẻ điều kỳ điệu của sự sống, của thiên nhiên và của chính sự cô đơn thật sự quyến rũ là vậy.

Ảnh: Thiết Nguyễn Ảnh: Thiết Nguyễn

Khoảng giữa tháng 11 trở đi đến tháng 2 năm sau là lúc những bãi cỏ đổi màu hồng tuyệt đẹp. Thời điểm này mà dựng lều, nướng thịt và đêm nằm ngắm sao, nghe tiếng gió rừng với không gian yên tĩnh hay có thể đem đàn guitar thì không còn gì để luyến tiếc.

Nếu có kế hoạch đi cắm trại ở đây, bạn nhớ xem trước dự báo thời tiết tránh mưa nhá. Mùa đẹp nhất là mùa từ cuối tháng 11 – tháng 3 năm sau.

Ảnh: Thiết Nguyễn Ảnh: Thiết Nguyễn

Vì vậy, với hành trình như vậy các bạn có thể khám phá và cắm trại quanh cây cô đơn trong khoảng 2 ngày 1 đêm. Nếu ngần ngại trước sự đông đúc và quá quen thuộc của Đà Lạt, buổi cắm trại bên cây cô đơn sẽ mang lại cho các bạn trải nghiệm thú vị, cảm giác trong lành khi hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn.

Thực hiện: GTOP

Có thể bạn muốn xem