Tour thám hiểm Sơn Đoòng 2021 kín chỗ

Tour thám hiểm Sơn Đoòng 2021 kín chỗ Quảng BìnhLượng khách đăng ký tour đã đạt gần 1.000 người cho tới tháng 7, còn một số chỗ trống trong tháng 8. Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty Chua Me Đất (Oxalis Adventure) - đơn vị duy nhất khai thác tour Sơn Đoòng cho biết, tour còn khoảng 30 chỗ trống, là những suất du khách đặt nhưng chưa hoàn tất thông tin. Ngoài ra, từ nay tới tháng 8, vẫn có thể có khách hủy tour. Sau tháng 8, tour sẽ ngừng hoạt động để tránh mùa lũ và mở cửa lại năm 2022. Du khách chụp tại khối đá Wedding cake (Bánh cưới) khi tia nắng rọi xuống từ Hố sụt 2. Ảnh: Trần Tuấn Việt. Trong gần 1.000 khách đăng ký có 95% là du khách Việt, còn lại là khách nước ngoài, hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Du khách...
quảng cáo

Quảng BìnhLượng khách đăng ký tour đã đạt gần 1.000 người cho tới tháng 7, còn một số chỗ trống trong tháng 8.

Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty Chua Me Đất (Oxalis Adventure) - đơn vị duy nhất khai thác tour Sơn Đoòng cho biết, tour còn khoảng 30 chỗ trống, là những suất du khách đặt nhưng chưa hoàn tất thông tin. Ngoài ra, từ nay tới tháng 8, vẫn có thể có khách hủy tour. Sau tháng 8, tour sẽ ngừng hoạt động để tránh mùa lũ và mở cửa lại năm 2022.

Du khách chụp tại khối đá Wedding cake (Bánh cưới) khi tia nắng rọi xuống từ Hố sụt 2. Ảnh: Trần Tuấn Việt.

Du khách chụp tại khối đá Wedding cake (Bánh cưới) khi tia nắng rọi xuống từ Hố sụt 2. Ảnh: Trần Tuấn Việt.

Trong gần 1.000 khách đăng ký có 95% là du khách Việt, còn lại là khách nước ngoài, hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Du khách ở các độ tuổi 18-29, 30-40 và trên 40 tuổi tham gia tour gần bằng nhau. Hiện nay tour Sơn Đoòng vẫn áp dụng giá kích cầu là 58.200.000 đồng. Ông Châu Á cho biết thêm, các tour thám hiểm từ 2 ngày của công ty trong năm nay đều đã kín từ 30% đến 50%.

Tour thám hiểm 4 ngày 3 đêm trong hang Sơn Đoòng ở mức độ mạo hiểm cấp 6, cao nhất trong các tour công ty đang quản lý. Tỉnh Quảng Bình cấp phép đưa tối đa 1.000 khách vào hang mỗi năm. Để đảm bảo an toàn, mỗi tour gồm tối đa 10 khách du lịch, cùng 30 phục vụ, gồm chuyên gia hang động, hướng dẫn viên, trợ lý an toàn, đầu bếp và porter. Khách tham gia tour cần có thể lực tốt và có kinh nghiệm trekking.

Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới sở hữu những khối thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, hố sụt. Đặc biệt ở đây còn có một khu rừng với thảm thực vật xanh rì và nhiều sinh vật độc đáo. Cuối hành trình, du khách sẽ chinh phục bức tường thạch nhũ cao 90 m có tên "Bức tường Việt Nam".

Trong năm 2020, công ty đón gần 7.000 khách du lịch đi các tuyến tour hang động, giảm 50% so với năm 2019. Lượng khách du lịch Việt Nam là hơn 6.000 người, gấp từ 3 lần so với 9 năm hoạt động trước đó, khi khách du lịch quốc tế thường chiếm 80% tổng số khách đi tour. Đặc biệt trong tháng 6 và 7, khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa, lần đầu tiên trong lịch sử, các tour du lịch của công ty kín chỗ.

Tour thám hiểm Sơn Đoòng 2021 kín chỗ

Tour thám hiểm Sơn Đoòng 2021 kín chỗ

Năm 2021, lấy khách du lịch nội địa là trọng tâm, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các nền tảng số, nhằm quảng bá điểm đến an toàn, hấp dẫn. Clip quảng bá du lịch mang tên Quảng Bình trong tôi. Video: Oxalis.

Lan Hương