Top những địa điểm du lịch Cát Bà lý tưởng dành cho du khách dừng chân ngày hè

Top những địa điểm du lịch Cát Bà lý tưởng dành cho du khách dừng chân ngày hè Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long. Cát Bà là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long, là nơi hội tụ giữa rừng với biển. Trước năm 1945, vùng đất này thuộc tổng Hà Sen, huyện Cát Hải, tỉnh Quảng Yên, năm 1956 sát nhập vào thành phố Hải Phòng. Ngày nay, những địa điểm du lịch Cát Bà  đã trở nên rất nổi tiếng và thu hút du khách.Du lịch Cát Bà hấp dẫn du khách trong mùa du lich hè 2022. Ảnh: Thanh Tùng.Khám phá những địa điểm du lịch Cát Bà dành cho du khách trong kỳ nghỉ hè 2022 Bãi Cát CòBãi Cát Cò là một trong những địa điểm du lịch Cát Bà hấp dẫn dành cho du khách. Có tới 3 bãi tắm...

Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Cát Bà nằm ở phía nam vịnh Hạ Long. Cát Bà là hòn đảo lớn nhất trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long, là nơi hội tụ giữa rừng với biển. Trước năm 1945, vùng đất này thuộc tổng Hà Sen, huyện Cát Hải, tỉnh Quảng Yên, năm 1956 sát nhập vào thành phố Hải Phòng. Ngày nay, những địa điểm du lịch Cát Bà  đã trở nên rất nổi tiếng và thu hút du khách.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Du lịch Cát Bà hấp dẫn du khách trong mùa du lich hè 2022. Ảnh: Thanh Tùng.

Khám phá những địa điểm du lịch Cát Bà dành cho du khách trong kỳ nghỉ hè 2022

 Bãi Cát Cò

Bãi Cát Cò là một trong những địa điểm du lịch Cát Bà hấp dẫn dành cho du khách. Có tới 3 bãi tắm Cát Cò nổi tiếng trên đảo Cát Bà đó là bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3. Cả ba bãi tắm chỉ cách trung tâm thị trấn khoảng vài trăm mét, đều là điểm yêu thích mà bất cứ một du khách nào đến với Cát Bà đều không thể bỏ qua.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Địa điểm du lịch Cát Bà: Bãi Cát Cò thu hút du khách ghé thăm. Ảnh: dulichcatba.

Từ trung tâm thị trấn Cát Bà du khách có thể dễ dàng di chuyển ra các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 bằng xe ôm hay xe điện. Ba bãi tắm không quá lớn nhưng kín đáo, nước biển trong xanh và ấm áp. Các bãi tắm được nối lại với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. 

Trong cả ba bãi thì bãi tắm Cát Cò 1 rộng và đẹp nhất, nằm vòng theo núi, quanh năm sóng vỗ, nước biển trong xanh và không khí trong lành, đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn nghỉ ngơi và tắm biển. 

Bãi tắm Cát Cò 2 lại thanh bình hơn và mang chút gì đó huyền bí. 

Còn bãi tắm Cát Cò 3 lại mang màu sắc hiện đại, có nhiều sóng và khá sâu thích hợp với những người bơi giỏi. Tuy nhiên, ở bãi biển này, du khách chỉ nên tắm đến 18h30 để đảm bảo an toàn vì thủy triều lên rất nhanh.

Khám phá địa điểm du lịch Cát Bà tại bãi tắm Tùng Thu

Bãi tắm Tùng Thu là một trong những địa điểm du lịch Cát Bà nổi tiếng. Đây cũng là một bãi tắm đẹp của Cát Bà nhưng chưa thực sự được nhiều người biết đến bởi bãi tắm được đưa vào sử dụng trong vài năm gần đây. 

Bãi tắm này được bao bọc bởi những vách đá nối tiếp nhau tạo nên cảnh đẹp thơ mộng giữa biển và núi.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Bãi tắm Tùng Thu là địa điểm du lịch Cát Bà nổi tiếng. Ảnh: dulichkhampha.

Bên cạnh đó, ở đây nước biển trong xanh và sóng thì lặng hơn những bãi biển khác, bãi cát vàng trải  dài, làn gió mát từ biển thổi vào cùng những hàng dừa nối nhau tỏa bóng bên bờ biển sẽ níu chân bất cứ du khách nào đến với Cát Bà. Ngồi lênh đênh trên thuyền thả hồn vào với biển cả, vui đùa với làn nước trong xanh hay thưởng thức  những món ăn mang đậm hương vị của Bắc Bộ sẽ đem đến cho du khách một hành trình không thể thú vị hơn.

Làng chài Việt Hải - địa điểm du lịch Cát Bà hấp dẫn du khách

Khu làng chài Việt Hải là địa điểm du lịch Cát Bà nằm gọn giữa biển khơi, được bao quanh là vườn quốc gia Cát Bà và những ngọn núi cao chót vót. Trước đây, làng Việt Hải gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, rừng núi hẻo lánh, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ như bức tranh về cuộc sống Việt Nam thời xưa. Những người dân làng Việt Hải vẫn giữ được lối sống mang đậm tính "nguyên thủy".

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Làng chài Việt Hải - địa điểm du lịch Cát Bà hấp dẫn du khách. Ảnh: Thanh Tùng.

Ở làng Việt Hải du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm sống chậm, không khí trong lành, bởi cả xã chỉ có hơn chục chiếc xe máy để chạy trên những con đường bê tông. Nằm biệt lập với thế giới sôi động nơi thị trấn Cát Bà, làng chài Việt Hải như một ốc đảo nhỏ bình yên.

Điều đáng chú ý là có rất ít du khách trong nước đến đây, nhưng lại thu hút rất nhiều du khách nước ngoài. Nơi đây cuộc sống bình dị và yên ả, thậm chí du khách có thể để một chiếc xe máy qua đêm ngay ngoài đường cũng chẳng lo bị mất, bởi các tệ nạn ở đây thì gần như miễn dịch.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Trải nghiệm masage cá tại làng Việt Hải thu hút du khách. Ảnh: Thanh Tùng.

Nằm giữa những dãy đá vôi nguyên thủy, người dân làng Việt Hải cũng khá nhạy bén khi bắt tay vào làm du lịch, họ còn cử người đến các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn để học cách làm du lịch về áp dụng cho làng. Một vài nhà nghỉ đơn giản, vài quán ăn phục vụ khách du lịch cũng đang được người dân hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 6.

Làng chài Việt Hải mang đậm phong cách nơi làng quê Bắc Bộ. Ảnh: Thanh Tùng.

Du khách nước ngoài khi đến đây và tham quan xung quanh làng sẽ nghỉ chân tại các quán và được người dân phục vụ những món ăn từ cây nhà lá vườn, được chế biến từ những bàn tay cần cù của những người dân làng. 

Trải nghiệm địa điểm du lịch Cát Bà tại vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm ở khu vực phía đông của đảo Cát Bà, trông ra phía cửa Vạn và liền kề với vịnh Hạ Long. Vịnh Lan Hạ được bao quanh bởi hơn 400 hòn đảo nhỏ tạo nên khung cảnh nên thơ vô cùng. Mật độ núi đá ở đây cũng khá dày, bao quanh là những hang động với nhũ đá vô cùng lung linh huyền ảo.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Vịnh Lan Hạ là địa điểm du lịch Cát Bà nổi tiếng. Ảnh: Thanh Tùng.

Khác với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng nhỏ nhắn và vô cùng xinh xắn như những "eo biển xanh" mời gọi du khách đến khám phá. Có nhiều bãi cát trải dài giữa 2 núi đá rất yên tĩnh, thực sự là một bãi tắm lý tưởng. Dưới làn nước biển trong xanh là những rặng san hô nhiều màu sắc như bãi Vạn Bồi, Vạn Hà… những vùng biển lặng như đảo Khỉ, đảo Sến… là nơi du khách có thể lặn ngắm san hô.

Top những địa điểm dừng chân lý tưởng, du khách ghé thăm Cát Bà ngày hè không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Du khách Trải nghiệm du thuyền trên vịnh Lan Hạ. Ảnh: Thanh Tùng.

Nằm liền kề với vịnh Hạ Long nhưng các hòn đảo của vịnh Lan Hạ lại mang những màu sắc riêng. Những hòn đảo nơi đây dù lớn hay nhỏ đều được phủ kín bởi màu xanh của cây cối hay thảm thực vật. Thiên nhiên ở đây vô cùng yên bình. 

Đặc sản ở vịnh Lan Hạ là vẹm xanh, tu hài, cá giò, cua, ghẹ… Có nhiều nhà bè nuôi cá trên vịnh vừa để làm nơi tham quan vừa để cung cấp nguồn hải sản tươi sống theo nhu cầu ẩm thực của du khách hàng ngày.

Trên đây là những địa điểm du lịch Cát Bà nổi tiếng thu hút du khách trong hành trình khám phá Cát Bà dịp hè 2022. Còn gì thú ví hơn khi tận hưởng không khí trong lành, hòa mình cùng làn nước biển trong xanh tại địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố cảng. Đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ giúp du khách xoa dịu cái nắng ngày hè oi ả cùng bạn bè, người thân của mình. 

Có thể bạn muốn xem