Top những đặc sản có tiếng ở Đà Nẵng

Mực rim me Mực rim me Đà Nẵng là món ăn vặt khiến nhiều người mê mẩn. Để làm món này, mực thường sẽ được rửa sạch và phơi khô dưới nắng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đậm đà của me thấm trong từng thớ mực dai và ngọt. Ăn  mực rim me không cũng ngon mà nhắm với bia thì càng tuyệt hơn. Nếu đến Đà Nẵng du lịch thì bạn đừng quên mua mực rim me về làm quà nha!  Mực khô tẩm Mực khô tẩm cũng là một trong những món ăn vặt được nhiều du khách tới Đà Nẵng yêu thích. Mực khô tẩm được làm mực tươi tẩm ướp

Mực rim me

Mực rim me Đà Nẵng là món ăn vặt khiến nhiều người mê mẩn. Để làm món này, mực thường sẽ được rửa sạch và phơi khô dưới nắng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đậm đà của me thấm trong từng thớ mực dai và ngọt. Ăn  mực rim me không cũng ngon mà nhắm với bia thì càng tuyệt hơn. Nếu đến Đà Nẵng du lịch thì bạn đừng quên mua mực rim me về làm quà nha!

 Mực khô tẩm

Mực khô tẩm cũng là một trong những món ăn vặt được nhiều du khách tới Đà Nẵng yêu thích. Mực khô tẩm được làm mực tươi tẩm ướp công phu, sấy khô và cán mỏng để tạo thành một món ăn liền ngon miệng.

Cá khô

Nhiều du khách tới thăm Đà Nẵng cũng chọn cá khô để mua về làm quà. Đà Nẵng có nhiều đặc sản cá khô nổi tiếng như: cá thu tẩm, cá chỉ vàng, cá thiều tẩm... vv. Các loại cá này nướng lên sẽ có vị thơm đặc trưng và độ dai giòn đặc biệt. Chỉ cần ăn 1 miếng, bạn sẽ muốn tiếp tục thưởng thức đó!

Ghẹ sữa rim giòn

Ghẹ sữa là loại ghẹ có kích thước nhỏ, vỏ mềm và có thể ăn được cả con. Ghẹ được rim cùng các loại gia vị và nước sốt me nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được có vị cay, mặn, ngọt rất ngon cùng sự giòn tan của ghẹ. Điều đó giúp ghẹ sữa rim giòn trở thành một trong những đặc sản Đà Nẵng có tiếng nhất hiện nay.

Nước mắm Nam Ô 

Nước mắm Nam Ô của Đà Nẵng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon rất riêng. Ai đi qua làng nghề Nam Ô cũng cảm nhận được mùi hương nước mắm lan tỏa trong không gian. Nước mắm tại đây được làm thủ công từ cá cơm than - thường được khai thác vào tháng 3 hằng năm, ủ muối và chưng cất cả năm để có được những giọt nước mắm tuyệt hảo. Khi tới Đà Nẵng thì bạn đừng quên mua một ít nước mắm Nam Ô về làm quà nha!

Nai khô

Thịt nai khô là một trong những món bạn nhất định phải thử khi đến với Đà Nẵng. Thịt nai khô hấp dẫn bởi vị ngon ngọt và mềm hơn cả thịt bê non và vị cay và thơm đậm của gia vị tẩm ướp. Món ăn này được đóng gói nên bạn có thể bảo quản được lâu nhé!

Chả bò

Ai đi du lịch Đà Nẵng thường sẽ không quên thưởng thức và mua chả bò về làm quà -  một món ngon phổ biến tại đây. Chả bò được làm từ thịt bò nguyên chất nên có vị thơm ngọt đặc trưng, giòn và dai cùng vị thơm nồng của tiêu. Ăn chả bò cùng chút tương ớt và dưa chua hoặc củ kiệu thì "tuyệt cú mèo" luôn!

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem