Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc du khách nhất định phải mua làm quà

Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc du khách nhất định phải mua làm quà Đồ khô luôn thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc, thích hợp cho nhiều du khách mua tặng cho gia đình, bạn bè, người quen. Vì đồ khô dễ vận chuyển, ngon và để được lâu. Hơn nữa lại khá đa dạng về chủng loại. Rẻ cũng có, giá tầm trung cũng có, đắt cũng có. Trong hành trình du lịch Phú Quốc, du khách có thể chọn những món đồ khô dưới đây để mua về làm quà.Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc: Cá nhám thỏiTop các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc: Cá nhám thỏi. Ảnh: dulichphuquoc.Cá nhám thỏi là đặc sản Phú Quốc có vị thơm khi chế biến, ngọt thịt và chỉ có đảo ngọc mới có. Cá nhám thỏi khô được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Có thể chế biến nhiều món hấp...
quảng cáo

Đồ khô luôn thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc, thích hợp cho nhiều du khách mua tặng cho gia đình, bạn bè, người quen. Vì đồ khô dễ vận chuyển, ngon và để được lâu. Hơn nữa lại khá đa dạng về chủng loại. Rẻ cũng có, giá tầm trung cũng có, đắt cũng có. Trong hành trình du lịch Phú Quốc, du khách có thể chọn những món đồ khô dưới đây để mua về làm quà.

Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc: Cá nhám thỏi

Top những món đặc sản đồ khô nổi tiếng đáng để mua làm quà biếu sau chuyến du lịch Phú Quốc - Ảnh 1.

Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc: Cá nhám thỏi. Ảnh: dulichphuquoc.

Cá nhám thỏi là đặc sản Phú Quốc có vị thơm khi chế biến, ngọt thịt và chỉ có đảo ngọc mới có. Cá nhám thỏi khô được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Có thể chế biến nhiều món hấp dẫn từ khô này như làm sạch rồi đem chiên, nướng than làm đồ nhậu. Hoặc làm chín rồi xé trộn gỏi chua chua ngọt ngọt.

Mực khô thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc

Mực khô là món đồ khô không chỉ người già, phụ nữ, nam giới mà trẻ con cũng rất thích. Có thể dùng làm đồ nhậu, ăn hay chế biến nước dùng nấu nhiều món ngon. 

Top những món đặc sản đồ khô nổi tiếng đáng để mua làm quà biếu sau chuyến du lịch Phú Quốc - Ảnh 2.

Khô mực thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc. Ảnh: dacsanphuquoc.

Mực khô Phú Quốc là một trong những ẩm thực đặc sản của Phú Quốc. Mực ở đây vừa thơm, bản to, ngọt thịt, ăn ngon miệng. Do đó, rất nhiều du khách lựa chọn khô mực là món quà du lịch dành cho người thân và bạn bè của mình.

Cá bống khô là lựa chọn hoàn hảo trong top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc

Món đồ khô tiếp theo mà du khách có thể mua làm quà sau chuyến thăm đảo ngọc chính là cá bống khô. Cá bống khô dễ làm sạch, chế biến đơn giản nhờ vào đặc tính không xương, vị ngọt và giòn tan trong miệng khi ăn. Cá bống biển Phú Quốc cung cấp nhiều canxi cho sức khỏe. 

Top những món đặc sản đồ khô nổi tiếng đáng để mua làm quà biếu sau chuyến du lịch Phú Quốc - Ảnh 3.

Khô cá bống là lựa chọn hoàn hảo trong top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc. Ảnh" phuquoctv.

Cá bống khô có thể chế biến vừa miệng để ăn cùng cơm trắng. Nó cũng thích hợp cho nam giới dùng làm mồi nhậu. Với loại khô này, lời khuyên là chế biến ngay và ăn ngay là ngon nhất.

Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc với món cá thiều khô
Top những món đặc sản đồ khô nổi tiếng đáng để mua làm quà biếu sau chuyến du lịch Phú Quốc - Ảnh 4.

Top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc với món khô cá thiều. Ảnh: amthucphuquoc.

Đặc sản Phú Quốc thứ tư thích hợp cho du khách đóng gói mang về đất liền làm quà chính là cá thiều khô. Là món đồ khô cao cấp và chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng. Cá thiều khi nướng lên sẽ tỏa ra mùi thơm ngất ngây. Những ai đang có cái bụng đói meo chắc chắn sẽ khó lòng cưỡng lại hương vị quyến rũ này. Cá thiều khô là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhất là uống kèm rượu sim ấm nồng của đảo Phú Quốc là quên hết ngày tháng mệt mỏi.

Bào ngư khô – đặc sản cao cấp thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc

Cao cấp nhất trong các món đồ khô đặc sản Phú Quốc chính là bào ngư khô. Hàng cao cấp có thể lên đến vài chục triệu đồng/1kg. Nhưng bào ngư xứng đáng là món đáng đồng tiền bát gạo khi mua về. Nó xếp hạng 1 trong các món bổ dưỡng nhất hiện nay. 

Thịt thơm và nhiều công dụng cho sức khỏe như tráng dương, bổ thận…Thế nên rất nhiều chị em đến Phú Quốc đã săn món này về cho chồng của mình cho dù giá khá đắt đỏ. Bào ngư khô dùng làm quà biếu thể hiện sự đẳng cấp sang trọng. Hơn nữa lại ngon, dễ bảo quản, hương vị không đổi.

Top những món đặc sản đồ khô nổi tiếng đáng để mua làm quà biếu sau chuyến du lịch Phú Quốc - Ảnh 5.

Bào ngư khô – đặc sản cao cấp thuộc top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc. Ảnh: dulichphuquoc.

Trên đây là top các loại quà biếu nổi tiếng ở Phú Quốc du khách khó lòng bỏ qua trong chuyến khám phá đảo ngọc. Những món quà ý nghĩa kể trên chắc chắn sẽ đem lại niềm vui cùng những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè, người thân của du khách.