Top 6 địa điểm trăm tuổi hút du khách ở Việt Nam

1. Cầu Long Biên  Bắc qua sông Hồng, nằm hiên ngang giữa đất trời, chứng kiến nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Công trình trăm tuổi được người Pháp xây dựng từ năm 1898-1902. Cầu Long Biên sở hữu lối kiến trúc độc đáo với thiết kế một đường sắt đơn chạy giữa cầu, hai bên dành cho xe máy và người đi bộ. Ảnh: Haphuong.no, Musta_c. 2. Làng cổ Đường Lâm  Tọa lạc tại thị xã Sơn Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 44 km. Nơi đây vẫn giữ trọn vẹn những nét đẹp đặc trưng cơ bản của làng mạc Bắc Bộ. Lần đầu đến đây, du khách như quay trở về với những năm

1. Cầu Long Biên 

Bắc qua sông Hồng, nằm hiên ngang giữa đất trời, chứng kiến nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Công trình trăm tuổi được người Pháp xây dựng từ năm 1898-1902. Cầu Long Biên sở hữu lối kiến trúc độc đáo với thiết kế một đường sắt đơn chạy giữa cầu, hai bên dành cho xe máy và người đi bộ. Ảnh: Haphuong.no, Musta_c.

2. Làng cổ Đường Lâm 

Tọa lạc tại thị xã Sơn Tây, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 44 km. Nơi đây vẫn giữ trọn vẹn những nét đẹp đặc trưng cơ bản của làng mạc Bắc Bộ. Lần đầu đến đây, du khách như quay trở về với những năm tháng nông thôn xa xưa, cùng hình ảnh cổng làng, bến nước, cây đa, sân đình… quen thuộc. Ngoài việc thăm thú cảnh đẹp trong làng, bạn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đặc sản khi ghé thăm nơi này. Ảnh: Minnn.ltm, Christinas_vietnam.

3. Nhà thờ đá Sapa (Lào Cai) 

Được xây dựng năm 1895. Nhà thờ được người Pháp xây dựng với địa thế ngay trung tâm thị trấn Sa Pa. Điểm hấp dẫn của nhà thờ là lối kiến trúc được thiết kế theo kiểu Gothic La Mã cổ, thể hiện rõ nét nhất ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn… đều hình chóp tạo cho công trình sự bay bổng, thanh thoát. Ảnh: Hongdang2605, Jennie.qb.

4. Ga Đà Lạt (Lâm Đồng) 

được xem là nhà ga tàu hỏa cổ đẹp nhất Việt Nam. Công trình được người Pháp xây dựng từ năm 1932-1938, là đầu mối trên tuyến đường sắt Phan Rang - Đà Lạt dài 84 km. Ga Đà Lạt là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố mộng mơ này của hầu hết du khách. Ảnh: Tramanhdothi9596, Trunqlenqoc.

5. Bưu điện TP.HCM 

Là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến Sài thành. Được xây dựng từ năm 1886-1891, bưu điện nằm ở Công trường Công xã Paris, quận 1, thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Bonard. Kiến trúc của tòa nhà là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nổi bật của phương Tây và phương Đông. Ảnh: Thuanhtran2703, _Huyenkeo.

6. Nhà cổ Bình Thủy 

Nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ. Nhà cổ được xây dựng từ năm 1870, thuộc sở hữu của nhà họ Dương. Ngôi nhà này được đánh giá là nhà cổ đẹp nhất Tây Đô, từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm phim ảnh. Ngôi nhà mang kiến trúc giao hòa giữa hai nền văn hóa Đông – Tây ấn tượng. Ảnh: Huniegram, Qqt.khang.

Có thể bạn muốn xem