TOP 6 các điểm du lịch tâm linh ở Nam Định cho người sùng đạo

TOP 6 các điểm du lịch tâm linh ở Nam Định cho người sùng đạo Suốt cả năm, các điểm du lịch tâm linh ở Nam Định thu hút bao tín đồ sùng đạo về trước là tham quan, vãn cảnh sau tìm bình an và cầu sức khỏe cho gia đình. Nam Định không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc nhà thờ lộng lẫy mà đây là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, đền thờ linh thiêng với nền văn hóa vô cùng độc đáo, đặc sắc. Là người yêu thích tour du lịch tâm linh và thích nét đẹp trầm tư của những ngôi chùa cổ kính thì đừng lỡ hẹn với những điểm du lịch tâm linh ở Nam Định dưới đây nhé! Những điểm du lịch tâm linh ở Nam Định bạn không nên bỏ qua 1. Chùa Lương Hải Anh Địa chỉ: xã Hải Anh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định Lễ hội...
quảng cáo
Suốt cả năm, các điểm du lịch tâm linh ở Nam Định thu hút bao tín đồ sùng đạo về trước là tham quan, vãn cảnh sau tìm bình an và cầu sức khỏe cho gia đình.
Nam Định không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc nhà thờ lộng lẫy mà đây là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, đền thờ linh thiêng với nền văn hóa vô cùng độc đáo, đặc sắc. Là người yêu thích tour du lịch tâm linh và thích nét đẹp trầm tư của những ngôi chùa cổ kính thì đừng lỡ hẹn với những điểm du lịch tâm linh ở Nam Định dưới đây nhé!

Những điểm du lịch tâm linh ở Nam Định bạn không nên bỏ qua

1. Chùa Lương Hải Anh

 • Địa chỉ: xã Hải Anh - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
 • Lễ hội chính: Từ ngày 13 - 16/03 âm lịch hàng năm
Chùa Lương hay còn gọi với tên khác là chùa trăm gian có tọa lạc thuộc xã Hải Anh, Nam Định. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất tại vùng quê Hải Hậu với quy mô rất rộng lớn gồm 100 gian. Kiến trúc của ngôi chùa này đậm chất kiến trúc dân tộc của nhiều thời đại. Nhưng mang rõ nét nhất là phong cách thời nhà Nguyễn từ thế kỷ 17, 18. Nếu đi vào dịp hè tầm tháng 5, tháng 6 ngoài được chiêm bái, cầu an, bạn sẽ được thưởng lãm khung cảnh trong xanh, mát lịm của ngôi chùa. Phía trước chùa sở hữu một hồ sen rất rộng, vào mùa hè hoa sen bung nở tỏa ngát hương thơm càng làm cho khung cảnh chùa trở nên thanh tịnh, trong trẻo giúp bạn tìm được sự an yên trong tâm hồn.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - chùa LươngChùa Lương. Ảnh: Xuân Tiệp

2. Chùa Cổ Lễ

 
 • Địa chỉ: Thị trấn Cổ Lễ - huyện Trực Ninh - tỉnh Nam Định
   
 • Lễ hội chính: Từ ngày 13 - 16 /09 âm lịch hàng năm
  Cũng là một trong điểm du lịch tâm linh ở Nam Định khá nổi tiếng, chùa cổ Lễ Trực Ninh có tên gọi khác là Quang Thần Tự. Đây là một di tích lịch sử - văn hóa cực kỳ nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Hồng. Ngôi chùa này được xây dựng vào thế kỷ XII thời nhà Lý. Về kiến trúc, chùa Cổ Lễ chính là sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa kiến trúc cổ truyền Việt Nam và kiến trúc phương Tây nên nhìn khá lạ và độc đáo. Đặc biệt, chùa còn sở hữu ngôi tháp Cửu Phẩm Liên Hoa nổi bật và cao vút trên nền trời xanh biếc với 98 bậc thang xoắn ốc lên đỉnh. Từ đỉnh tháp du khách có thể ngắm trọn toàn bộ phong cảnh xung quanh. Và người ta tương truyền với nhau rằng, nếu phật tử nào hành hương đến bậc 98 này và chạm tay vào tượng ở trên đỉnh tháp thì cuộc sống luôn gặp may mắn, hạnh phúc về sau.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - chùa Cổ LễChùa Cổ Lễ

3. Di tích Phủ Dầy

 
 • Địa chỉ: Xã Kim Thái - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
     
 • Lễ hội chính: Từ ngày 03 - 08/03 âm lịch hàng năm
  Khu di tích Phủ Dầy có tọa lạc thuộc xã Kim Thái - huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định. Khu di tích phủ dày gồm phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và làng chúa Liễu. Sở dĩ có làng chúa Liễu là do trước đây tại nơi này chính là nơi giáng sinh của Bà Chúa Liễu - một trong Bất Tử của Việt Nam.Do đó, Phủ Dầy cũng chính là nơi để thờ mẫu Liễu Hạnh. Cứ đến tháng 3 hàng năm, hội Phủ Dầy lại được tổ chức linh đình, sôi động thu hút hàng ngàn người về đây tham dự với những hoạt động tâm linh đầy màu sắc như: múa rồng, rước kiệu, đấu vật...Và chắc chắn, Phủ Dầy chính là điểm đến du lịch tâm linh ở Nam Định mà bạn nhất định phải ghé thăm.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - Khu di tích Phủ DầyKhu di tích Phủ Dầy

4. Đền Bảo Lộc

 
 • Địa chỉ: Làng Bảo Lộc - xã Mỹ Phúc - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
     
 • Lễ hội chính: Từ ngày 15 - 20/08 âm lịch hàng năm
  Để tưởng nhớ công lao to lớn của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuân, nhân dân nơi đây đã lập đền thờ tại nơi ông đã sinh ra và đặt tên là Đền Bảo Lộc. Ngôi đền này được xây dựng trên trang ấp cũ An Sinh Vương Trần Liễu - là thân sinh của Hưng Đạo Vương. Lễ hội đền Bảo Lộc được tổ chức vào ngày 20/8 âm lịch đây cũng là lễ hội thờ Trần Hưng Đạo. Đa phần du khách về đây ngoài vãn cảnh đền, chiêm ngưỡng kiến trúc nghệ thuật của di tích thì hẳn nhiên khách sẽ được tham gia những trò chơi dân gian sôi nổi như: cờ người, đấu vật, múa bài bông. Và nếu bạn đang tìm kiếm điểm du lịch tâm linh ở Nam Định thì đền Bảo Lộc sẽ là lựa chọn ưu việt đấy nhé.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - Đền Bảo LộcĐền Bảo Lộc - Ả[email protected]

5. Đền Trần

 
 • Địa chỉ: Thôn Tức Mặc - xã Lộc Vượng - Nam Định
     
 • Lễ hội chính: Từ ngày 15 - 20/08 âm lịch hàng năm
     
 • Lễ khai ấn: 0h ngày 15/01 âm lịch hàng năm
  Một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Nam Định mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Đền Trần. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nằm tại thôn Tức Mặc ngoại thành Nam Định thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Nhất là vào dịp đầu năm khai ấn 0h - 15/01 âm lịch, nhiều đoàn khách phương xa khắp mọi nơi hội tụ về đây để tham gia và xin ấn với mong ước một năm sung túc bình an. Khu di tích đền Trần thờ 14 vị vua Trần và được xây dựng từ thời Hậu Lê.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - Đền TrầnĐền Trần

6. Chùa Phổ Minh

 
 • Địa chỉ: Thôn Tức Mạc - xã Lộc Vượng - tỉnh Nam Định.
     
 • Lễ hội chính: Từ ngày 15 - 20/08 âm lịch hàng năm
  Nhắc đến điểm du lịch tâm linh ở Nam Định thì hẳn nhiên chùa Phố Minh cũng được nhiều du khách ghé thăm. Chùa Phổ Minh có tên gọi khác là chùa Tháp sở hữu 14 tầng cao 21,2m và trọng lượng lên đến 700 tấn. Mặt bằng chùa Tháp được xây dựng theo bố cục hình vuông, quay hướng Nam, cạnh đáy của đế dài 5,21m. Đặc biệt cửa các tầng được chạm khắc theo lối cuốn tò vò nhìn rất tinh tế. Và đây là ngôi chùa vẫn còn ghi lại dấu tích 1 thời hào khí Đông A thời Trần. Trong chùa còn có thêm tượng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn; tượng Trúc Lâm tam tổ dưới bóng trúc và một số tượng Phật nhìn rất đẹp, từ bi. Chuông lớn của chùa có khắc bản văn Phổ Minh đỉnh tử. Và chùa cũng được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.
Điểm du lịch tâm linh ở Nam Định - Chùa Phổ MinhChùa Phổ Minh
Và nếu bạn là người yêu nét đẹp cổ kính đền chùa, thích tìm hiểu văn hóa tâm linh thờ cúng tại chùa chiền thì hẳn nhiên các điểm du lịch tâm linh ở Nam Định mà chúng tôi liệt kê sẽ mang đến chuyến khám phá đầy màu sắc thú vị cho bạn đấy nhé. Nguyễn Chiên (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn Ảnh: Internet