Top 5 điều cần phải lưu ý khi đi du lịch mùa mưa

Top 5 điều cần phải lưu ý khi đi du lịch mùa mưa 1. Đặt vấn đề an toàn lên đầu Điều lưu ý đầu tiên và cũng là điều tối quan trọng, bạn nên cân nhắc xem điểm đến mà bạn dự định du lịch tự túc có nhất thiết phải đi vào lúc có mưa bão hay không. Ngoài ra bạn phải đặt trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì bạn sẽ giải quyết nó như thế nào. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể dời sang khoảng thời gian khác, đợi khi thời tiết tốt hãy đi vẫn chưa muộn. Còn nếu bạn đã một mực quyết tâm lên đường thì hãy đọc tiếp những điều dưới đây nhé. 2. Theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên Dù đôi khi dự báo thời tiết không hoàn toàn chính xác, Tuy nhiên GTOP khuyên bạn khi du lịch tự túc trong mùa mưa thì nhất thiết phải luôn...
quảng cáo

1. Đặt vấn đề an toàn lên đầu

Điều lưu ý đầu tiên và cũng là điều tối quan trọng, bạn nên cân nhắc xem điểm đến mà bạn dự định du lịch tự túc có nhất thiết phải đi vào lúc có mưa bão hay không. Ngoài ra bạn phải đặt trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì bạn sẽ giải quyết nó như thế nào. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể dời sang khoảng thời gian khác, đợi khi thời tiết tốt hãy đi vẫn chưa muộn. Còn nếu bạn đã một mực quyết tâm lên đường thì hãy đọc tiếp những điều dưới đây nhé.

2. Theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên

Dù đôi khi dự báo thời tiết không hoàn toàn chính xác, Tuy nhiên GTOP khuyên bạn khi du lịch tự túc trong mùa mưa thì nhất thiết phải luôn theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên. Việc này sẽ giúp cho  bạn có cái nhìn tổng quát về thời tiết ở địa điểm mà bạn muốn đến cũng như thời tiết khi di chuyển trên đường. Từ đó có thể linh động lên một kế hoạch du lịch vừa an toàn, vừa có nhiều trải nghiệm đẹp.

3. Tham khảo ý kiến của những người đi trước

Thời đại facebook lên ngôi, bạn hoàn toàn có thể kết nối với những bạn bè cùng chung đam mê hay người dân địa phương một cách dễ dàng trên các diễn đàn, fanpage hoặc các nhóm, hội. Từ đó, việc trao đổi thông tin về nơi bạn sắp đến sẽ được cập nhật mới nhất và chính xác nhất. Thêm nữa, bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chi tiết về lịch trình từ những người đi trước và dân địa phương. Điều này tưởng như không mấy quan trọng nhưng thật sự lại rất cần thiết cho chuyến đi của bạn.

4. Mang theo những vật dụng cần thiết

Hãy nhớ trong xe của bạn luôn có áo mưa bộ đề phòng thời tiết xấu khi đang di chuyển trên đường. Chuẩn bị thêm bao chống thấm cho điện thoại, máy chụp hình, ba lô và giày đi mưa. Đối với những bạn dự định cắm trại ngoài trời, mọi thứ càng phải được chuẩn bị kỹ hơn về than, củi, bạt chống thấm… Bạn cần xác định những thứ không cần thiết cho chuyến đi thì đừng ngần ngại bỏ lại nhà để việc di chuyển không bị vướng víu do hành lý cồng kềnh.

5. Luôn có kế hoạch dự phòng

Điều cuối cùng, khi du lịch tự túc trong điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là vào mùa mưa bão như thế này, bạn phải luôn chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch dự phòng. Loại bỏ bớt điểm đến nếu cảm thấy không an toàn, thay đổi hình thức lưu trú nếu thời tiết không thuận lợi, hay thậm chí bạn hoàn toàn có thể kết thúc chuyến du lịch của mình sớm hơn dự định trong trường hợp bất khả kháng để đảm bảo an toàn cho chính mình và bạn đồng hành.