Top 5 điểm săn hoa tháng 10 cho ra những bức ảnh triệu like

Top 5 điểm săn hoa tháng 10 cho ra những bức ảnh triệu like 1. Hà Nội Mùa thu tới, người ta đâu thể không nhắc tới mảnh đất cố đô nghìn năm văn hiến Hà Nội - cái mùa làm người người nhớ thương, không chỉ những người đi xa thủ đô mà ngay cả những người đang sống trong lòng thành phố vẫn luôn mong mỏi cái mùa lãng mạn nhất trong năm này. Mùa thu, còn gì bằng khi được chạy xe một vòng hồ Tây ngắm hoàng hôn rực rỡ, được "đi lạc" trong phố cổ ngắm nhìn những công trình kiến trúc xưa cũ, được lòng vòng khắp các con phố đượm thu, hít hà hương hoa sữa đặc trưng, được thưởng thức những thức quà thu như cốm làng Vòng, sấu dầm, được đếm từng ngày tới mùa cúc họa mi trắng tinh khôi,...  2. Mộc Châu Mộc Châu (Sơn La) cũng có rất nhiều mùa hoa khác...

1. Hà Nội

Mùa thu tới, người ta đâu thể không nhắc tới mảnh đất cố đô nghìn năm văn hiến Hà Nội - cái mùa làm người người nhớ thương, không chỉ những người đi xa thủ đô mà ngay cả những người đang sống trong lòng thành phố vẫn luôn mong mỏi cái mùa lãng mạn nhất trong năm này. Mùa thu, còn gì bằng khi được chạy xe một vòng hồ Tây ngắm hoàng hôn rực rỡ, được "đi lạc" trong phố cổ ngắm nhìn những công trình kiến trúc xưa cũ, được lòng vòng khắp các con phố đượm thu, hít hà hương hoa sữa đặc trưng, được thưởng thức những thức quà thu như cốm làng Vòng, sấu dầm, được đếm từng ngày tới mùa cúc họa mi trắng tinh khôi,... 

2. Mộc Châu

Mộc Châu (Sơn La) cũng có rất nhiều mùa hoa khác nhau, trong đó có mùa cải trắng được nhắc tới nhiều hơn cả. Vào tháng 10,11, lúc mùa cải tới cũng là lúc cao nguyên khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi, thuần thiết mà bình dị. Cải nở khắp thung lũng này tới chân núi nọ, cải nở nhiều nhất, đẹp nhất ở bản Áng, bản Pa Phách,... 

3. Ninh Bình

Thu sang, Ninh Bình cũng bước vào mùa lúa chín làm người ta "mê như điếu đổ". Các địa điểm săn mùa lúa chín ở Ninh Bình đẹp nhất phải gọi tên như đầm Vân Long, Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động,... Ai chả mong được một lần ngắm nhìn bức tranh sơn thủy hữu tình: mùa lúa chín vàng ươm, óng ả giữa núi non, sông nước nên thơ. 

Một công đôi việc, du lịch Mộc Châu mùa thu, bên cạnh "săn" mùa cải trắng, bạn đừng quên check-in cháy máy ở những tọa độ đẹp khác như đồi chè xanh ngút tầm mắt, rừng thông bản Áng, vườn dâu, đèo Đá Trắng,... nha!

4. Mù Cang Chải

Những ngày tháng 10 này, người ta lại mong ngóng được lên Tây Bắc, đặc biệt là ghé Mù Cang Chải (Yên Bái) để ngắm mùa chín đẹp trứ danh. Một khi được đi giữa những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả, được ngắm nhìn những "chiếc thang' như bắc lên tận trời xanh,... thì chắc hẳn, bạn sẽ thương nhớ không nguôi cái vùng đất hùng vĩ mà nên thơ này. 

Lên Mù Cang Chải mùa lúa chín, các tín đồ du lịch hay ghé các địa điểm ngắm ruộng nổi tiếng như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình… Bên cạnh trải nghiệm "săn" mùa lúa chín, bạn có thể thử bay dù lượn ngắm núi rừng Tây Bắc trên cao - hoạt động du lịch mạo hiểm đang được yêu thích thời gian trở lại đây nha!

5. Hà Giang

Nằm ở cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang luôn là điểm đến được các tín đồ xê dịch yêu thích hơn cả. Người ta bảo Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa mang một sắc màu khác nhau nhưng đẹp hơn cả là vào tháng 10, tiết trời vào thu se lạnh, khi mùa tam giác mạch nở hồng cả một khoảng trời cao nguyên đá. Đây được coi là loài hoa "đặc sản" của Hà Giang vào tháng 10, 11, hoa nở khắp thung lũng, sườn đồi, nẻo đường,... tạo thành một khung cảnh đẹp nức lòng. Bên cạnh tam giác mạch, Hà Giang còn có mùa cúc cam vào cuối năm cũng đẹp không kém. 

Du lịch Hà Giang, bạn đừng bỏ qua các điểm đến thú vị khác như Dinh thự Vua Mèo, thung lũng Sủng Là, nhà của Pao, cao nguyên đá Đồng Văn, rừng thông Yên Minh, cột cờ Lũng Cú, sông Nho Quế, Hẻm Tu Sản, đèo Mã Pí Lèng,... nha! 

Nguồn tổng hợp - nguồn ảnh: Google

Có thể bạn muốn xem