Top 5 đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô, du khách nên mua làm quà sau chuyến du lịch mùa hè

Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô. Du lịch đảo Cô Tô đừng quên mua đặc sản này về làm quà nhé. Mực là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô. Ảnh: amthuccoto. Tu hài Cô Tô là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô Tu

Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô. Du lịch đảo Cô Tô đừng quên mua đặc sản này về làm quà nhé.

Mực là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô. Ảnh: amthuccoto.

Tu hài Cô Tô là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô

Tu hài (còn được gọi là ốc vòi voi) thường sống ở vùng biển mặn và nước sạch, là đặc sản của đảo Cô Tô. Người ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ loài sinh vật này như nướng, hấp, nấu cháo, nướng mỡ hành… Với người dân miền biển, tu hài vừa bắt lên còn tươi sống nướng chấm với tương ớt là ngon nhất, bởi vẫn giữ được vị ngọt, mùi thơm đặc trưng không lẫn với bất kỳ gia vị, nguyên liệu nào khác.

Du khách có thể lựa chọn Tu hài làm quà du lịch khi đến Cô Tô. Ảnh: dulichcoto.

Du khách lựa chọn đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô: với gợi ý bào ngư

Bào ngư là loại hải sản hiếm, thường xuất hiện trong bữa ăn của các bậc vương giả trước đây. Món ăn ngày nay được nhiều người ưa thích không chỉ nhờ vị ngon mà còn đem lại nhiều dinh dưỡng. Bào ngư là món đặc sản phổ biến trên đảo Cô Tô.

Bào ngư Cô Tô là đặc sản làm quà nổi tiếng. Ảnh: dulichtrainghiem.

Hình dạng của bào ngư giống con trai, sò nhưng nó chỉ có một mảnh vỏ, xuất hiện ở một số biển như Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và Khánh Ninh (Khánh Hòa).

Bào ngư được chế biến thành nhiều món bổ dưỡng như súp, hầm, xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu…

Cù kỳ Cô Tô - đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô

Cái tên nghe lạ tai, "kỳ cục" này thực chất là một đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Cù kỳ trông rất giống cua, điểm khác nhau cơ bản là cù kỳ có chiếc càng "khủng" hơn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn. Độ ngọt đậm đà tuy không bằng cua nhưng so sánh với ghẹ thì thịt cù kỳ được đánh giá cao hơn.

Cù kỳ Cô Tô - đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô. Ảnh: amthucdulich.

Sứa Cô Tô là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô

Hằng năm, vào tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, vùng biển Cô Tô bước vào thu hoạch sứa biển với sản lượng chế biến 1.400 – 2.100 tấn/năm. Sứa biển Cô Tô có thể chế biến thành nhiều món ăn, nổi tiếng nhất phải kể đến món nộm sứa. Khách du lịch đảo Cô Tô đều không thể bỏ lỡ đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô này.

Sứa Cô Tô là đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô. Ảnh: dulichamthuc.

Trên đây là gợi ý về những đặc sản làm quà hấp dẫn tại Cô Tô giúp du khách có thêm lựa chọn khi mua quà dành cho người thân trong chuyến du lịch. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp chuyến đi của du khách trở nên đáng nhớ hơn và đem lại niềm vui cho những người thân của mình.

Có thể bạn muốn xem