Top 3 nhà thờ siêu đẹp cho hội xê dịch đón Giáng sinh ở Đà Lạt

1. Nhà thờ Con Gà Nhà thờ chính tòa Đà Lạt là một trong những kiến trúc lâu đời của thành phố sương mù. Trên đỉnh thánh giá của tháp chuông có cột thu lôi đúc hình con gà độc đáo, vì thế nhiều người còn gọi đây là nhà thờ Con Gà. Lược sử Giáo xứ chính tòa Đà Lạt cho biết công trình được thiết kế đối xứng theo lối cổ điển với chiều dài 65 m, chiều rộng 14 m, cửa chính hướng về núi Lang Biang hùng vĩ. Tháp chuông cao đến 47 m giúp bạn dễ dàng nhận ra nhà thờ ở nhiều nơi trong thành phố. Vào dịp Giáng sinh, nhà thờ Con Gà được

1. Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt là một trong những kiến trúc lâu đời của thành phố sương mù. Trên đỉnh thánh giá của tháp chuông có cột thu lôi đúc hình con gà độc đáo, vì thế nhiều người còn gọi đây là nhà thờ Con Gà.

Lược sử Giáo xứ chính tòa Đà Lạt cho biết công trình được thiết kế đối xứng theo lối cổ điển với chiều dài 65 m, chiều rộng 14 m, cửa chính hướng về núi Lang Biang hùng vĩ. Tháp chuông cao đến 47 m giúp bạn dễ dàng nhận ra nhà thờ ở nhiều nơi trong thành phố.

Vào dịp Giáng sinh, nhà thờ Con Gà được trang hoàng lộng lẫy với cây thông, đèn led... Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự nhộn nhịp khi tín đồ công giáo cũng như du khách bốn phương đổ về, chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ trong đêm.

Địa chỉ: Trần Phú, TP Đà Lạt.

2. Nhà thờ Domaine De Marie

Nằm trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió, cách trung tâm khoảng 1 km, nhà thờ Domaine De Marie được thiết kế theo phong cách tân cổ điển châu Âu, là điểm check-in không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Toàn bộ công trình sơn màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm, cổ kính, phù hợp để lên hình sống ảo trong buổi bình minh hay hoàng hôn.

Nhà thờ sở hữu tầm nhìn thoáng, giúp du khách quan sát toàn cảnh thành phố. Tại đây, bạn có thể check-in với phông nền phố núi phía xa ở ban công nhà thờ.

Để thích hợp với không khí Giáng sinh, những bộ cánh rực rỡ, tông màu nóng như đỏ, cam, hồng sẽ là gợi ý lý tưởng khi check-in nhà thờ.

Địa chỉ: Ngô Quyền, TP Đà Lạt.

3. Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly hay nhà thờ Sơn Cước tọa lạc gần con suối nổi tiếng ở Đà Lạt. Vốn dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, nhà thờ mang kiến trúc bản địa Tây Nguyên độc đáo. Những mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên kết hợp hài hòa với kiến trúc phương Tây.

Phía trước nhà thờ Cam Ly nổi bật hình ảnh hổ và phượng hoàng, tượng trưng cho sức mạnh, sự tinh khôn, trí tuệ. Các ô cửa kính màu hình vuông, tam giác giúp lấy ánh sáng tự nhiên hay hoa văn trang trí của người dân tộc... tạo vẻ huyền ảo, kì bí cho không gian bên trong.

Nếu ưa thích phong cách mới lạ, bạn có thể đến tham quan, chụp hình ở nhà thờ Cam Ly dịp Giáng sinh.

Địa chỉ: Nguyễn Khuyến, TP Đà Lạt

Có thể bạn muốn xem