Top 14 Đặc sản Hà Nam làm quà biếu ngon đáng mua thưởng thức

Hà Nam có diện tích đất đai màu mỡ và đa dạng về hệ sinh thái cũng như các loại cây trồng nên tại đây người dân đã chế biến những món đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Tìm hiểu top 14 địa chỉ mua đặc sản Hà Nam làm quà ngon đáng để ghé thăm dưới đây nhé. Đặc sản Hà Nam Cá kho làng Vũ Đại Món ăn đặc sản Hà Nam nổi tiếng nhất chính là cá kho làng Vũ Đại – ngôi làng xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học. Món ăn này được chế biến rất kỳ công và sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong làng nên những niêu cá ngon

Hà Nam có diện tích đất đai màu mỡ và đa dạng về hệ sinh thái cũng như các loại cây trồng nên tại đây người dân đã chế biến những món đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Tìm hiểu top 14 địa chỉ mua đặc sản Hà Nam làm quà ngon đáng để ghé thăm dưới đây nhé.

Đặc sản Hà Nam Cá kho làng Vũ Đại

Món ăn đặc sản Hà Nam nổi tiếng nhất chính là cá kho làng Vũ Đại – ngôi làng xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học.

Món ăn này được chế biến rất kỳ công và sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong làng nên những niêu cá ngon có hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.

Địa chỉ: làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Bánh cuốn Phủ Lý – món đặc sản Hà Nam ngon

Đặc sản Hà Nam Phủ Lý phải kể đến món bánh cuốn có hương vị rất riêng, đặc trưng và rất khác biệt mà chắc chắn ai đến đây cũng nên thử một lần. Bánh cuốn Phủ Lý không có nhân được ăn kèm vời chả nướng và rau sống đặc biệt là có rau chuối.

Địa chỉ: 188 Biên Hòa, TP. Phủ Lý, Hà Nam.

Đặc sản Hà Nam Mắm cáy Bình Lục

Đặc sản ở Hà Nam tiếp theo là mắm cáy Bình Lục được chế biến hết sức công phu và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi chế biến mới đến tay người tiêu dùng.

Địa chỉ: làng nghề mắm cáy tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Đặc sản Hà Nam Bún cá rô đồng

Trong các món ăn đặc sản Hà Nam món bún cá rô đồng được chế biến cầu kỳ và cuốn hút người ăn bởi lớp thịt cá vàng ruộm xen lẫn với màu xanh của rau cải, cùng vị ngọt thơm của nước dùng đậm đà hương vị quê hương.

Địa chỉ: Nhà hàng 68 – ngã tư Phủ Lý, Hà Nam hoặc quán bún cá tại 157 Trần Hưng Đạo, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đặc sản Hà Nam Bún Tái Kênh

Bún Tái Kênh là đặc sản Hà Nam nổi tiếng với làng nghề làm bún thuần nông, bún có sợi trắng trong, dẻo dai và săn sợi mà không cần nhờ tới chất tẩy trắng hay chất bảo quản.

Địa chỉ: thôn Tái Kênh thuộc xã Đinh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam hoặc Chợ Bầu, Phủ Lý.

Bánh đa Kiện Khê

Khi bạn muốn mua đặc sản Hà Nam làm quà thì không thể bỏ qua bánh đa Kiện Khê có nhiều vừng giòn tan và bùi thơm nhất tỉnh Hà Nam có hương vị riêng của chuối và cùi dừa ăn rất ngon.

Địa chỉ: thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Rượu làng Vọc – Vọc Long Tửu

Rượu Hà Nam chỉ có tại Làng Vọc nổi tiếng với nghề nấu rượu gạo truyền thống từ bao đời nay.

Quá trình làm rượu tốn nhiều công sức nhưng rượu làng Vọc có hương vị gạo đậm đà, rất an toàn và tạo được danh tiếng khắp nơi biết đến.

Địa chỉ: Làng Vọc, xã Vũ Bản, Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Chuối ngự Đại Hoàng

Chuối Hà Nam chính là chuối ngự quả to căng tròn, buồng nhỏ nhìn rất đẹp mắt.

Địa chỉ: làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Quýt Lý Nhân

Đặc sản Hà Nam làm quà quýt Lý Nhân nổi tiếng khắp cả nước được xuất khẩu ra nước ngoài nên nếu có dịp qua Hà Nam vào mùa quýt hãy nhớ thưởng thức thứ quả đặc biệt này nhé.

Địa chỉ: huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam có rất nhiều vườn quýt.

Hồng Nhân Hậu

Hồng Nhân Hậu là trái cây tại Hà Nam được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi ghé thăm. Giống hồng này không hạt quả to, vỏ mỏng mịn căng tròn và ăn có hương vị rất thơm không ngọt gắt.

Địa chỉ: xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Bánh chưng làng Đầm

Bánh chưng làng Đầm khác biệt so với các loại bánh chưng nơi khác chính là nồi luộc bánh, nước luộc còn nguyên liệu thì như nhau.

Người dân tại đây dùng nước mưa luộc bánh chưng, chính là bí quyết đơn giản đó tạo nên vị thơm ngon, bánh giữ được lâu.

Địa chỉ: Làng Đầm, xã Liêm Tuyền, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Cá trối Hà Nam

Cá Hà Nam nổi tiếng khắp cả nước là cá trối – loài cá vô cùng quý hiếm chỉ tại đầm Tam Chúc mới có. Hiện nay, do số lượng ít nên loại cá này đang được bảo tồn và có giá rất đắt.

Địa chỉ: đầm Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thịt dê núi

Vùng núi đá Thanh Liêm và Kim Bảng có thịt dê núi được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và trở thành món ngon của Hà Nam rất nổi tiếng được nhiều du khách ưa thích.

Địa chỉ: nhà hàng thịt dê Lâm Thụ – 55 Nguyễn Khuyến, thị trấn Quế, Kim Bảng, Hà Nam.

Chè bà Phóng

Chè Bà Phóng có đa dạng nhiều loại chè với những hương vị khác nhau và quán có tuổi đời gần 20 năm ăn có hương vị rất riêng.

Địa chỉ: số 1 đường Chân Cầu, TP. Hà Nam.

Hy vọng với những thông tin về top 14 địa chỉ mua đặc sản làm quà ngon sẽ giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất khi đến đây du lịch và mua quà mang về.

Có thể bạn muốn xem