Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cao Bằng cụ thể chi tiết

Nổi tiếng với những địa danh mang đậm tính lịch sử như hang Pắc Pó hay suối Lê-nin Cao Bằng là địa điểm lý tưởng cho tín đồ du lịch thích sự khám phá vậy kinh nghiệm du lịch Cao Bằng chi tiết đầy đủ dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cao Bằng Vị trí địa lý Cao Bằng Cao Bằng tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Phía bắc và phía đông giáp các địa cấp thị Bách Sắc và Sùng Tả của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung

Nổi tiếng với những địa danh mang đậm tính lịch sử như hang Pắc Pó hay suối Lê-nin Cao Bằng là địa điểm lý tưởng cho tín đồ du lịch thích sự khám phá vậy kinh nghiệm du lịch Cao Bằng chi tiết đầy đủ dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cao Bằng

Vị trí địa lý Cao Bằng

Cao Bằng tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Phía bắc và phía đông giáp các địa cấp thị Bách Sắc và Sùng Tả của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Tỉnh lị là thành phố Cao Bằng nằm trên quốc lộ 3, cách thủ đô Hà Nội 286 km.

Cao Bằng có phong cảnh núi rừng hùng vĩ, những cung đường quyến rũ đến với Cao Bằng chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm thú vị cùng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, cũng như sự khám phá về cội nguồn lịch sử.

Thời điểm lý tưởng đến Cao Bằng.

Tùy theo nhu cầu và sở thích bạn nên chọn khoảng thời gian thích hợp với thời tiết thuận lợi cho bạn di chuyển hay tham quan tại đây, mỗi mùa có một vẻ đẹp khác nhau, tuy nhiên theo kinh nghiệm bạn nên đi vào tầm tháng 8 – 9, bởi thời gian này Thác Bản Giốc rất đẹp, nước to và trong xanh. Hoặc bạn bạn đi vào tầm tháng 11-12 để ngắm hoa tam giác mạch và dã quỳ nở rực rỡ trên khắp các cung đường.

Không nên đi vào mùa hè, bởi thời tiết rất oi bức và nắng gay gắt. Khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, ảnh hưởng đến kế hoạch trèo đèo lội suối.

Phương tiện di chuyển đến Cao Bằng.

Bằng xe khách:

Nếu bạn di chuyển bằng xe khách:Có 3 chuyến xe chạy tuyến Mỹ Đình-Cao Bằng đều chạy buổi tối, giá vé khoảng 190.000-200.000VNĐ/người/vé (tùy từng nhà xe).

Khi đến bến xe Cao Bằng, bạn bắt tiếp xe lên Bản Giốc hoặc Trùng Khánh rồi thuê xe tự lái hoặc xe ôm, taxi đến Bản Giốc. .

Tham khảo một số hãng xe từ Hà Nội đi Cao Bằng:

Xe Hải Vân – Điện thoại: Hà Nội (04) 3722.3588 – 01677.24.24.24. Cao Bằng 01686.24.24.24.Xe Hưng Thành – Điện thoại Bến Mỹ Đình: 0972.222.694; Bến Lương Yên:0972.222.694; Bến Cao Bằng: 0989.481.481.Xe Khánh Toàn – Điện thoại: 0915.660.062 – 0913.010.062.Xe Ngọc Hà – Điện thoại : 0912 577004 – 0912 455915.Xe Lương Sùng – Điện thoại : 0912 455915 – 0912 577044.Xe Hiến Lợi – Điện thoại: 026 3858679 – 026 3851499 – 0915 046784 – 0913 256178.Xe Thanh Ly – Điện thoại: 0916 121888 – 0912 237252.

Các bạn từ Sài Gòn hoặc các tỉnh khác trong cả nước (trừ các tỉnh Đông Bắc và Tây Bắc) thì có thể đi xe ô-tô, tàu hỏa hoặc máy bay ra Hà Nội rồi bắt xe lên Cao Bằng như hướng dẫn ở trên.

Di chuyển bằng xe máy:

Nếu bạn là tín đo du lịch thích sự khám phá và di chuyển bằng xe máy thì có 3 lộ trình cho bạn lựa chọn, tùy theo khả năng sở thích và địa điểm xuất phát và kinh phí du lịch mà bạn có thể chọn cho mình một lộ trình thích hợp và tiết kiệm nhất.

Lộ trình 1:Hà Nội bạn di chuyển qua cầu Thanh Trì đi vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên từ đây bạn di chuyển đi vào địa phận tỉnh Bắc Kạn rồi đi thẳng QL.3 để vào trung tâm Cao Bằng.

Lộ trình 2:Đi theo quốc lộ 3 cũ: Từ Hà Nội bạn di chuyển đến Tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kan cuối cùng đến Cao Bằng.

Lộ trình 3:Đi theo QL.1A về Lạng Sơn, rồi rẽ theo QL. 4 qua Đông Khê, Thất Khê đến Cao Bằng.

Tuy nhiên dù đi theo lộ trình nào bạn nên chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoạn đường di chuyển tránh gặp những rủi ro.

Nên ở đâu tại Cao Bằng

Tùy theo sở thích và điều kiện của bạn kinh nghiệm bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước những địa điểm nghỉ chân tại đây– Ở trung tâm Cao Bằng: Bạn có thể tham khảo một số khách sạn có chất lượng tốt và giá cả khá mềm

Khách sạn Đức Trung: Số 85, Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang (026 3853 424).Khách sạn Bằng Giang: Số 2 Kim Đồng, Cao Bằng. (026 3853 431).Khách sạn Hoàng Anh: Số 131, Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng (026 3858 969).Khách sạn Ánh Dương: Số 78, Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng (026 3858 467).Khách sạn Hoàng Long: Số 51 Kim Đồng, phường Hợp Giang, Cao Bằng (026 3855 178).

– Ở Trùng Khánh:

Nhà nghỉ Hoàn Lê, Trùng Khánh: 026.826221 / 0915425531Nhà nghỉ Thiên Tài: 026.3826537 (Gần đến chợ Trùng Khánh).Nhà nghỉ Đình Văn: 026.3602789 (Bên phải chợ Trùng Khánh).– Thác Bản Giốc: Nhà nghỉ Đình Văn 2 (0263.82.80.82).

Tại các thị trấn Bảo Lạc, Phục Hòa, Tĩnh Tú đều có nhà nghỉ giá khá bình dân, phòng sạch sẽ có đầy đủ tiện nghỉ như điều hoàvà điện nước đầy đủ, giá phòng dao động từ 300.000VNĐ/phòng/đêm .

Nên đi đâu tại Cao Bằng

Nổi tiếng với những địa danh mang đậm tính lịch sử như Hang Pắc Pó, Suối Lê-nin, Thác Bản Giốc, Hang Ngườm Gao, Hồ Thang Hen, thành Bạch Mã, Nghiêu Sơn Lĩnh, khu di tích Kim Đồng…

Di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc nơi đây sở hữu một vẻ đẹp như chốn “bồng lai tiên cảnh”, khi đến Cao Bằng bạn không thể không đến Pác Bó.

Đây là những địa điểm nổi tiếng đến đây bạn không chỉ được trải nghiệm và tham quan những hang núi mang nhiều nét độc đáo khám phá truyền thống lịch sử đồng thời có những nét nổi bật và hơn hết là tìm hiểu truyền thống dân tộc hào hùng của Việt Nam.

Đến những địa danh này bạn dù là khách trong nước hay du lịch nước ngoài đều mất vé được kiểm soát và niêm yết rõ ràng bạn nên chú ý:

Thác Bản Giốc: 20.000VNĐ/người lớn và 10.000VNĐ/trẻ em.

Động Ngườm Ngao: 30.000VNĐ/người lớn và 15.000VNĐ/trẻ em.

Hang Pắc Pó – Suối Lênin: 10.000VNĐ/người lớn và 5.000VNĐ/trẻ em.

Nên ăn gì tại Cao Bằng

Mỗi vùng miền đều có nét ẩm thực riêng mang bản sắc độc đáo đến với Cao Bằng cũng vậy chắc chắn bạn nên thử một số món ăn đặc sản sau:Rau rừng, bánh coóng phù, phở chua, cháo nhộng ong, các loại chè, bánh khảo, bánh áp chao, bánh trứng kiến, xôi trám, bánh gạo nếp nổ, cá hồ Thang Hen, Lạp xườn, vịt quay,…thì chứng tỏ bạn chưa biết hết về Cao Bằng.

Những món ăn đặc sản trên không có giá trị cao về vật chất nhưng hương vị riêng và trên hết là giá trị tinh thần như chính linh hồn và nét ẩm thực riêng mà bất cứ vùng miền nào khác không có được vì thế đến với Cao Bằng chắc chắn bạn nên thưởng thức những món ăn trên.

Nên mua quà gì khi đến Cao Bằng

Món quà như kỉ niệm về chuyến đi của bạn chắc chắn không thể thiếu để dành tặng cho người thân gia đình và bạn bè như tình cảm và sự trân trọn của bạn đến với Cao Bằng có một số món quà được nhiều du khách lựa chọn:Bánh gai Cao Bằng mang hương vị riêng sự kết hợp khéo léo trong nguyên liệu đặc biệt là lá gói bánh đem lại hương vị riêng vì thế được nhiều du khách lựa chọn.

Bánh khảo

Bánh khảo là loại bánh truyền thống của Cao Bằng. Nguyên liệu cùng công thức đơn giản nhưng đặc biệt làm bánh từ bột gạo nếp kết hợp với thịt mỡ, lạc hoặc vừng rang làm nhân trải qua nhiều công đoạn cuối cùng bánh khảo có mùi thơm ngon, để lâu mà không bị hỏng. Người dân địa phương thường làm bánh này vào những dịp lễ Tết để mời bạn bè như món quà ý nghĩa về mặt tinh thần chắc chắn đây là món quà không thể thiếu.Hương vị chè Đắng

Thiên nhiên đã ban tặng cho non nước Cao Bằng cây chè đắng, búp non màu hồng tía. Chè Đắng vừa là chè uống, vừa có tác dụng là dược liệu cho nhiều tác dụng khác nhau bạn sẽ được thương thức được 3 hương vị thơm đặc biệt của chè Đắng, vị hơi đắng cùng vị ngọt mát đọng lại rất lâu khi bạn thưởng thức nó như một món quà quý cho du khách.

Chè đắng là loài cây tự nhiên là đặc sản quý hiếm mang hương vị thơm mà không có nơi nào có đây là món quà được nhiều du khách lựa chọn khi đến Cao Bằng để dành tặng cho ban bè và người thân gia đình

Hạt dẻ Trùng Khánh

Không thể không nhắc đến đó là Hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có ở Cao Bằng hương vị thơm ngon bùi ngậy dù bạn chế biến luộc, rang, sấy hoặc ninh với chân dò , thịt gà, hạt dẻ vẫn gũi được hương vị chắc chắn đây là món quà không thể bỏ qua.

Quả có màu nâu đều, tròn trịa, hạt nhỏ nhất cũng bằng ngón chân cái. Tuy vậy, do đồng bào Tày, Nùng trồng theo lối quảng canh nên sản lượng không đáng kể. Ngay tại thị xã này ai có “cơ may” mới mua được đúng hạt dẻ Trùng Khánh, mà phải vào tháng Chín, tháng Mười hàng năm vì đây là mùa thu hoạch.

Tuy trồng cây dẻ không tốn công sức chăm sóc, giá thành hạt dẻ cao hơn ngô, đậu đỗ nhưng đồng bào ở Trùng Khánh vẫn chẳng muốn mở rộng diện tích là do phong tục thả rông trâu bò ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ và thu hoạch hạt dẻ.

Lê Đông Khê, Mận Bảo Lạc, thịt bò sấy khô,cũng là món quà được nhiều người lựa chọn khi đến với Cao Bằng.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Cao Bằng bên trên là các thông tin hữu ích cho bạn và cả gia đình đang có ý định khám phá và trải nghiệm Cao Bằng. Một chuyến đi chuẩn bị đầy đủ chắc chắn bạn sẽ hài lòng và thú vị.

Có thể bạn muốn xem