Tổng hợp 99+ địa điểm du lịch gần Cần Thơ tuyệt vời nhất

Tổng hợp 99+ địa điểm du lịch gần Cần Thơ tuyệt vời nhất Địa điểm du lịch 1: Chợ nổi Cái Răng   Chợ nổi Cái Răng là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng có thể coi là một nét đặc trưng về văn hóa vùng miền Tây sông nước. Đến chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ được đi thuyền trên sông Cần Thơ và thưởng thức các món ăn đặc trưng của Cần Thơ do chính tay các người dân địa phương nấu và bán trực tiếp trên sông. Địa điểm du lịch 2: Cầu Cần Thơ Cầu Cần Thơ là một trong những đặc điểm nổi bật của

Tổng hợp 99+ địa điểm du lịch gần Cần Thơ tuyệt vời nhất

Địa điểm du lịch 1: Chợ nổi Cái Răng

  Chợ nổi Cái Răng là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng có thể coi là một nét đặc trưng về văn hóa vùng miền Tây sông nước. Đến chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ được đi thuyền trên sông Cần Thơ và thưởng thức các món ăn đặc trưng của Cần Thơ do chính tay các người dân địa phương nấu và bán trực tiếp trên sông.

Địa điểm du lịch 2: Cầu Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là một trong những đặc điểm nổi bật của Cần Thơ. Đây chính là biểu trưng của thành phố Cần Thơ. Đây là cây cầu dây di văng đẹp nhất và lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Cầu Cần Thơ bắc ngang sông Hậu, là một công trình kiến trúc lớn và độc đáo của Cần Thơ.

Địa điểm du lịch 3: Nhà Cổ Bình Thủy

Nhà Cổ Bình Thủy mang đậm kiến trúc Pháp, được xây dựng trong thời Pháp thuộc. Đây là ngôi nhà mang kiến trúc độc đáo – mang hơi hưởng văn hóa Pháp những vẫn giữ được các nét kiến trúc truyền thống của văn hóa Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch văn hóa và thưởng thức kiến trúc không nên bỏ qua khi đến Cần Thơ.

Địa điểm du lịch 4: Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc. Đồng thời, bến Ninh Kiều cũng mang đậm nét đẹp thơ mộng và hiền hòa trong thơ văn Việt Nam. Nằm ở vịt rí đắc địa của tỉnh Cần Thơ, bến Ninh Kiều luôn là điểm thu hút khách du lịch gần xa. Khi đến bến Ninh Kiều, bạn không thể không tham gia du thuyền trên sông và thưởng thức các món ăn đặc sản trên du thuyền.

Địa điểm du lịch 5: Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu chỉ mới được khánh thành gần đây. Tuy nhiên, địa điểm này đã trở thành nơi thu hút khách du lịch của tỉnh Cần Thơ. Chiều tối, đi dạo và ngắm nhìn Cầu Tình Yêu lung linh, rực rỡ cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Địa điểm du lịch 6: Biển Cần Thơ

Không phải là một bãi biển tự nhiên, đây là một công trình nhân tạo của Cần Thơ. Tại biển Cần Thơ, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi thú vị như: moto nước, chèo thuyền kayak, phao chuối… Dọc theo bãi biển vào ban đêm sẽ có nhiều quán nước, quán ăn, rất thích hợp để đi hóng gió và nói chuyện bạn bè.

Địa điểm du lịch 7: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch của Cần Thơ. Đây là thiền viện lớn nhất của khu vực Tây Nam Bộ. Thiện viện Trúc Lâm Phương Nam mang lối kiến trúc nhà Trần – đây chính là điểm độc đáo của thiền viện này.

Địa điểm du lịch 8: Vườn trái cây Mỹ Khánh

Vườn trái cây Mỹ Khánh là một vườn trái cây vô cùng nổi tiếng. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thú vui nghe đờn ca tài tử và thưởng thức trái cây ngọt lành của vùng đất sông nước miền Tây.

Địa điểm du lịch 9: Lò hủ tiếu Cần Thơ

Lò hủ tiếu Cần Thơ là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ. Khi đến đây, bạn có thể tham quan lò làm hủ tiếu truyền thống, thưởng thức đặc sản hủ tiếu và kết hợp thưởng thức các món trái cây nơi đây.

Địa điểm du lịch 10: Chợ nổi Ngã Năm

Chợ nổi Ngã năm là một trong những chợ nổi nổi tiếng nhất ở miền Tây. Đây là nơi giao thương của 5 vùng đất:  Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Đây là chợ nổi sầm uất nhất của niềm Tây, thu hút rất nhiều khách du lịch gần xa.

Địa điểm du lịch 11: Chùa Dơi

Chùa Dơi chính là ngôi chùa nổi tiếng nhất của tỉnh Sóc Trăng. Chùa Dơi có lối kiến trúc độc đáo hòa mình giữa cảnh thiên nhiên xinh đẹp và tươi mát. Ngoài ra, ngôi chùa này có điểm kì lạ mà chưa có lời giải, đó là những chú dơi thường xuyên xuất hiện vào ban ngày, và thích treo mình trên các cành cây cao ngoài nắng.

Địa điểm du lịch 12: Vườn cò Tân Long

Vườn cò Tân Long là một trong những điểm thu hút khách du lịch của Sóc Trăng. Phong cảnh thiên nhiên xanh tươi, êm đềm và hình ảnh những hàng cò trắng muốt bay khắp nơi khiến nơi đây trở thành nơi đặc biệt của Sóc Trăng.

Địa điểm du lịch 13: Cồn Mỹ Phước

Tới Cồn Mỹ Phước – Sóc Trăng, bạn sẽ được thưởng thức các loại trái cây ngon mát của miền Tây. Đồng thời, trải mình vào cuộc sống thường nhật và dân dã của người địa phương nơi đây.

Địa điểm du lịch 14: Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu là một trong những ngôi Chùa đặc sắc của tỉnh Sóc Trăng. Chùa Chén Kiểu mang lối kiến trúc độc đáo, được hình thành từ những mảnh chén sứ đẹp đẽ. Đây là một ngôi chùa mang hơi hướng văn hóa người Khmer, là điểm đến du lịch văn hóa thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Địa điểm du lịch 15: Chùa Đất Sét

Chùa Đất Sét là một ngôi chùa nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng. Ngôi chùa này nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, có hàng nghìn kiến trúc tượng phật được làm từ đất sét. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này đó là những cây nến có thể cháy hàng chục năm. Điều này thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Một số địa điểm du lịch khác:

Rừng Trà Sư (An Giang) Chùa Linh Song Ba Thê (An Giang) Núi Ba Thê (An Giang) Di chỉ Óc Eo (An Giang) Đồi Tức Dụp (An Giang) Búng Bình Thiên (An Giang) Cánh đồng Tà Pạ (An Giang) Thất Sơn (An Giang) Miếu bà chúa Xứ (An Giang) Chợ Châu Đốc (An Giang) Làng nổi Châu Đốc (An Giang) Khu du lịch Núi Cấm (An Giang) Khu du lịch Núi Két (An Giang) Khu du lịch Núi Sập (An Giang) Khu du lịch Núi Sam (An Giang) Hồ Soài So (An Giang) Cù Lao Giêng (An Giang) Chùa Sơn Tiên (An Giang) Núi Cô Tô (An Giang)Khu du tích lịch sử Xẻo Quýt: Lăng Thoại Ngọc Hầu (An Giang) Chùa Huỳnh Đạo (An Giang) Chùa Kim Tiên (An Giang) Chùa Hang Châu Đốc (An Giang) Chùa Phước Thành (An Giang) Bảo tàng An Giang (An Giang) Làng dệt thổ cẩm Châu Giang (An Giang) Làng người Chăm Châu Giang (An Giang) Thánh đường Mubarak (An Giang) Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (Đồng Tháp) Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) Lăng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (Đồng Tháp) Chùa Phước Kiển (hay còn gọi là Chùa Lá Sen) (Đồng Tháp) Khu du tích lịch sử Xẻo Quýt (Đồng Tháp) Đồng sen Tháp Mười (Đồng Tháp) Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (Đồng Tháp) Làng hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp) Vườn quýt Lai Vung (Đồng Tháp) Phú Quốc (Kiên Giang) Hà Tiên (Kiên Giang) Quần đảo Nam Du (Kiên Giang) Đảo Hải Tặc (Kiên Giang) Hòn Tre (Kiên Giang) Rạch Giá (Kiên Giang) Quần đảo Bà Lụa (Kiên Giang) 

Có thể bạn muốn xem