Toàn cảnh bài phỏng vấn GOT7 - nhóm nhạc idol phá vỡ quy tắc và viết lại vòng khởi nghiệp Kpop như thế nào

Toàn cảnh bài phỏng vấn GOT7 - nhóm nhạc idol phá vỡ quy tắc và viết lại vòng khởi nghiệp Kpop như thế nào Dành một tuần với GOT7 khi họ chuẩn bị album đầu tiên kể từ năm 2021 rời khỏi JYP Entertainment - công ty đã tạo ra và quản lý họ - để lại một số điều nhất định trong ký ức, chủ yếu là do tần suất xuất hiện của họ. Iced Americanos: Hai thứ phải luôn trong tầm tay - cà phê và điện thoại của họ. Bảy thành viên (Jay B, Jinyoung, Mark Jackson, Youngjae, Yugyeom và BamBam, có độ tuổi từ 24 đến 28) tiêu thụ hàng lít đồ uống trong lịch trình bận rộn của họ, để lại hàng đống cốc được thu dọn mỗi ngày. Decibel: Với tối đa năm cuộc trò chuyện diễn ra đồng thời, nếu ai đó cố gắng để được lắng nghe, thì họ chỉ cần nói to hơn. Có thể dễ dàng nhận ra điệu cười của họ: Youngjae -...

Dành một tuần với GOT7 khi họ chuẩn bị album đầu tiên kể từ năm 2021 rời khỏi JYP Entertainment - công ty đã tạo ra và quản lý họ - để lại một số điều nhất định trong ký ức, chủ yếu là do tần suất xuất hiện của họ.

Iced Americanos: Hai thứ phải luôn trong tầm tay - cà phê và điện thoại của họ. Bảy thành viên (Jay B, Jinyoung, Mark Jackson, Youngjae, Yugyeom và BamBam, có độ tuổi từ 24 đến 28) tiêu thụ hàng lít đồ uống trong lịch trình bận rộn của họ, để lại hàng đống cốc được thu dọn mỗi ngày.

Toàn cảnh bài phỏng vấn GOT7 - nhóm nhạc idol phá vỡ quy tắc và viết lại vòng khởi nghiệp Kpop như thế nào - GQ

Decibel: Với tối đa năm cuộc trò chuyện diễn ra đồng thời, nếu ai đó cố gắng để được lắng nghe, thì họ chỉ cần nói to hơn. Có thể dễ dàng nhận ra điệu cười của họ: Youngjae - một giai điệu bùng nổ; Yugyeom - pháo nhỏ; Jinyoung và Jay B: trầm bổng và phong phú; Mark: tiếng cười khúc khích; Jackson và BamBam - một kẻ khó kiềm chế. Trong một không gian nhỏ, giọng nói của họ bị mờ và tách ra từng đợt, âm lượng tăng lên đến mức gây cảm giác khó chịu và đáng kinh ngạc.

Skinship: Phổ biến ở Hàn Quốc, nó được liên kết thông qua sự va chạm nhẹ nhàng. GOT7 sẽ hi-five, low-five, và ôm nhau bằng một vài cái vỗ vào lưng nồng nhiệt, nhưng chiều sâu của mối quan hệ của họ được nhìn thấy khi Jinyoung trấn an siết chặt Mark và Youngjae vào gáy trong buổi diễn tập. Hoặc Jackson cù sau tai của Jay B cho đến khi anh ấy cúi nửa người về phía Jackson, người đã chạy xa ngoài tầm với. Việc cố định tóc và quần áo của nhau một cách vô thức liên tục diễn ra… những cử chỉ đơn giản, không lời thể hiện một sự gần gũi không thể tách rời.

Nhưng sự phản ánh hoàn toàn phù hợp nhất về vị thế mới và xứng đáng của GOT7 với tư cách là một nhóm nhạc thần tượng độc lập là một khoảnh khắc ngắn ngủi, cá biệt. Các thành viên đang thư giãn trong bữa trưa tại một buổi chụp hình. Jackson nhìn chằm chằm vào một lát bánh pizza pepperoni, có lẽ đang cân nhắc ảnh hưởng của nó đối với vùng bụng bị rạn của anh ấy. Bên cạnh anh ấy, trưởng nhóm của nhóm, Jay B, đang chăm chú vào một cuốn sách và khi anh ấy lật một trang, trang bìa cho thấy chính là cuốn The Subtle Art of Not Giving a F*ck.

Trên thực tế, có ba điều mà GOT7 thực sự quan tâm - nghệ thuật của họ, người hâm mộ của họ và nhau. Mọi thứ khác, đó chỉ là tiếng ồn. Triết lý cá nhân của Jay B là "để mọi thứ trôi chảy". Với tư cách là một nhóm, anh ấy nói, nó được tinh chỉnh nhiều hơn, "một trường hợp chúng ta hãy tập trung vào điều này và làm tốt điều đó".

Đây là album đầu tiên mà họ đồng sáng tác phần lớn nhạc và lời, điều mà họ đã làm trên hầu hết các bài hát của mình kể từ lúc ban đầu. GOT7, Jackson nói, biết "màu sắc thực sự" của họ nhưng mặc dù các thành viên đã viết và sản xuất toàn bộ EP New GOT7 của họ, anh ấy vẫn thách thức quan điểm rằng họ đã đạt được phong độ đỉnh cao

Có những lý do cho điều này. Đầu tiên là tầm nhìn nghệ thuật của GOT7 chưa bao giờ giống 100% của GOT7, vì vậy, vẫn còn nhiều điều để khám phá. Jackson giải thích: "Chúng tôi đã ký hợp đồng với một nhãn hiệu. "Chúng tôi tôn trọng quyết định của họ nhiều như họ tôn trọng chúng tôi, nhưng mỗi lần trở lại đều có sự tham gia của đội ngũ công ty, tiếp thị, A&R, chính JYP (người sáng lập, Park Jinyoung) và bảy người chúng tôi. Đó là một cuộc trò chuyện lớn mà mọi thứ chỉ đang quanh quẩn với những điều cũ". Thứ hai là họ chỉ có ba tháng để thu âm album này, quay video âm nhạc và tập dượt cho buổi hòa nhạc tái hợp với fan (mang tên Homecoming).

"Chúng tôi đã lên kế hoạch thực hiện [album] này kể từ khi chúng tôi rời khỏi cty cũ. Đáng lẽ là cuối năm ngoái, nhưng thật khó để sắp xếp lịch trình của tất cả bảy thành viên", Mark - anh cả của nhóm, cho biết. Sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, anh ấy đã trở lại Hoa Kỳ trong năm trước và đến Seoul vào đầu tháng 3. Anh ấy là một trong ba thành viên nước ngoài (Jackson sinh ra ở Hồng Kông, BamBam ở Thái Lan). Với việc các thành viên đều đã ký hợp đồng với các công ty khác nhau, chỉ nhờ vào cách quản lý lịch trình tuyệt vời mà họ đều có mặt ở Seoul cùng một lúc.

Trò chuyện nhóm của họ, BamBam cười, "một mớ hỗn độn nóng bỏng. Chúng ta đã nói về nó quá lâu, chúng ta cần phải kết thúc nó". Jinyoung chỉ ra rằng họ đã đưa ra hầu hết các quyết định sáng tạo của mình trong grub chat đó ngay cả trước khi vào phòng thu. Họ vận hành một nền dân chủ, bỏ phiếu cho những quyết định mà họ không thể thống nhất. Nhưng đối với bản thu âm mới, "Tôi nghĩ mọi người đều có những suy nghĩ rất giống nhau," Yugyeom, người đã viết hai bản nhạc cho biết. Bốn người còn lại được chia cho Youngjae, Jinyoung và Jay B, người đã viết đĩa đơn "NANANA", được chọn vì sự tinh tế thoải mái, gợi nhớ đến những B-side được người hâm mộ yêu thích như "Teenager" (2017) và "Thursday".

Toàn cảnh bài phỏng vấn GOT7 - nhóm nhạc idol phá vỡ quy tắc và viết lại vòng khởi nghiệp Kpop như thế nào - GQ

Mark nói thêm: "Album này không phải là để thử bất cứ điều gì mới mà nó muốn cho người hâm mộ thấy, đây là chúng tôi, và đây là thể loại biểu diễn và âm nhạc mà họ thích."

"Khi chúng tôi phát hành nhiều nhạc hơn, tôi cảm thấy đó là lúc họ sẽ thấy một phiên bản mới hơn của chúng tôi. EP cũng được thiết kế để làm hài lòng họ."

Youngjae không nhấn mạnh sự đóng góp của bản thân ("Drive Me To The Moon"), thay vào đó anh ấy chọn "Don't Leave Me Alone" đầy mơ mộng, đậm chất R & B của Jay B: "Tôi thích cảm giác của bài hát khi chúng tôi thu âm nó và đó là phong cách âm nhạc mà tôi thích hơn."

Đối với Jinyoung, "Truth" chính là trở về nhà; một đoạn slow-jam buồn tẻ kết thúc bằng đoạn guitar riff và bản hòa tấu âm thanh kim loại. "Nghe bài hát, tôi nghĩ nếu GOT7 nhảy theo nó, có lẽ sẽ có một điều gì đó thực sự vui vẻ", anh ấy trêu chọc.

Seoul, trong phòng tập, mồ hôi ướt đẫm trong một đêm trước mùa hè. Trời đã muộn nhưng ẩm ướt và mưa phùn, đường phố xung quanh không gian diễn tập vắng tanh. GOT7 xuất hiện riêng lẻ một mình, râu ria xồm xoàm và đầu bù xù. Tập luyện hàng ngày kéo dài từ bốn đến năm giờ trong gần hai tuần, chủ yếu là vào lúc nửa đêm khi tất cả các nghĩa vụ khác của họ đã hoàn thành. Em út - BamBam và Yugyeom - đến đầu tiên, theo sau là Jinyoung, người có mùi thơm thu hút của "Tom Ford, Oud Wood," anh nói, đưa cổ tay ra để ngửi. Jackson, ít nhất là hôm nay, là lần cuối cùng qua cửa. Họ từng có một quy định - ai đến muộn phải nộp phạt cho biên đạo. BamBam đùa rằng, "em không nghĩ rằng tụi em đã trả tiền". Jackson nói đùa, "Nếu tụi em trả tiền phạt thì các biên đạo của tụi em đã có thể mua một tòa nhà ngay bây giờ".

Trong hai ngày, họ đã tập trung vào lịch trình cho "NANANA" nhưng GOT7 muốn chiêu đãi người hâm mộ một cơn lốc các bản hit và những đoạn cắt tại concert của họ. Tuy nhiên, GOT7 đã quên hầu hết các điệu nhảy của họ. Họ chạy, cười khúc khích, cố gắng tìm lại vị trí cũ của họ trong đội hình với "Not By The Moon" (2020). Khi bài hát kết thúc, họ vui vẻ cực độ với sự lộn xộn của chính họ.

Mồ hôi lấm tấm trên vai, Jackson, vừa tròn 28 tuổi vào tháng 3, không cảm thấy cơ thể quá căng thẳng. Anh ấy nghĩ, "trò chơi sẽ kết thúc". Tương tự như vậy, anh cả của GOT7, Mark đã tiếp tục tập luyện võ thuật của mình khi còn ở L.A, thành thục những pha lộn nhào trên không khét tiếng trong "Girls, Girls, Girls" một cách dễ dàng. Anh ấy trông thực sự hạnh phúc khi được khiêu vũ, mặc dù đang kiệt sức. "Tôi không có năng lượng lớn nhưng tốt nhất là làm việc này với tâm trạng vui vẻ", anh nói. Khi những người khác rời đi chỉ sau nửa đêm, Mark kiên nhẫn đợi đến 2 giờ sáng để Jay B (người chưa hoàn thành việc dẫn chương trình radio của mình, Jay B's R&B, cho đến khuya) đến để hướng dẫn trưởng nhóm về những gì anh ấy đã bỏ lỡ.

Họ đang sử dụng các video luyện tập vũ đạo cũ của mình trên YouTube để học lại vũ đạo, quây quần bên chiếc máy tính xách tay với nhóm nhảy của họ, LOOK. Có một hoặc hai câu nói cười khi các thành viên giả tạo một biểu cảm ấn tượng hoặc một bộ trang phục trước đây. Bạn có thể thấy họ cố gắng giữ sự nghiêm túc lại nhưng nó không kéo dài. Những tiếng cười réo rắt vang lên từ những bức tường gương trong phòng tập. "Trong khoảnh khắc đó, mình đã nghĩ mình là đồ dở hơi", Jackson thở dài "nhưng sau sáu năm, bạn như thể", "tôi bị làm sao thế này". Họ gọi nhiều video là 'cringey' nhưng không ai nói vậy, sự xấu hổ bùng nổ. "Chúng tôi nhìn lại họ" Mark nói, "và chúng tôi giống như: Chà, chúng ta đã đi được một chặng đường dài rồi đây này."

Quá trình chuyển giao quyền diễn ra chậm chạp, Jay B mang giấy tờ thương hiệu cuối cùng đến buổi tập nhảy để từng thành viên ký tên. Không có tiếng nổ của nút chai sâm panh, thay vào đó bầu không khí thật nhẹ nhõm. Họ không bị mê hoặc bởi bất kỳ ý niệm ăn mừng nào cả. Jinyoung nói: "GOT7 không đặc biệt. "Thật khó để chúng tôi nói rằng chúng tôi là người bắt đầu điều gì đó bởi vì chúng tôi đã nhận được động lực từ các tiền bối của mình". Jay B nói thêm "Có Shinhwa và GOD, chúng tôi chỉ đang làm theo những gì họ đã làm".

Là nhóm nhạc nam Hàn Quốc thế hệ thứ nhất ra mắt vào cuối những năm 90, Shinhwa và GOD là những người đi trước ở quê nhà, nhưng hầu như không được biết đến với người hâm mộ phương Tây đến K-pop trong những năm gần đây. Năm 2003, Shinhwa là thần tượng đầu tiên tiếp tục hoạt động với tư cách là một nhóm có các thành viên đã ký hợp đồng với các công ty khác nhau. Sau khi thương hiệu của GOD được chuyển nhượng qua lại giữa các công ty (bao gồm cả thời gian ngắn hợp tác với JYP Entertainment), họ đã trải qua 8 năm gián đoạn, trong đó họ từ chối chính thức tan rã, cuối cùng tái hợp vào năm 2014.

Nhưng GOT7, bất chấp cả sự phản đối, không thể phủ nhận việc các chàng trai đang thực hiện bước tiến tiếp theo của họ. Shinhwa đã trải qua 12 năm sa lầy trong các cuộc chiến pháp lý để giành được quyền đối với tên của mình. SidusHQ là người giữ quyền đối với GOD hơn là các thành viên. Khi nhóm nhạc nam nổi tiếng BEAST rời Cube Entertainment vào năm 2016 khi hết hợp đồng, công ty đã chặn nhãn hiệu, khiến nhóm không còn cách nào khác ngoài việc đổi tên. Bằng cách không từ bỏ tên của mình, một cách thân thiện và bằng quyền sở hữu tài sản trí tuệ của mình, GOT7 đã đặt tiền lệ quan trọng cho hàng trăm nhóm nhạc thần tượng đang hoạt động và những nhóm nhạc sẽ gặp trường hợp giống họ.

Toàn cảnh bài phỏng vấn GOT7 - nhóm nhạc idol phá vỡ quy tắc và viết lại vòng khởi nghiệp Kpop như thế nào - GQ

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai trong số GOT7 rằng cảm giác của họ khi quay lại với nhau lần này như thế nào, câu trả lời của họ giống hệt nhau: Không có gì thay đổi. Họ tự ví mình như những người anh em hoặc những người bạn học cũ. Trừ khi cần thiết, họ hiếm khi nói về công việc. Các cuộc phỏng vấn giống như một buổi biểu diễn kịch thông qua một người trung gian, cuộc trò chuyện bị mất đi sự đùa giỡn và hỗn loạn, nhưng đó là GOT7 tinh túy, cách tiếp cận không có giới hạn của họ là lý do tại sao họ được yêu thích đến vậy.

Sẽ thật khó hiểu nếu coi mối quan hệ của họ là hoàn mỹ. Họ chưa bao giờ đánh nhau về thể xác nhưng Mark đã không để tâm gì đến số lần "chúng tôi đã chửi vào mặt nhau", và Jinyoung cười khi anh ấy nói thêm: "Chúng tôi cãi vã như những đứa trẻ vì những điều nhỏ nhặt - 'Bạn đã làm được! Không, bạn đã làm được!' - nhưng chúng tôi không bao giờ giữ mối hận thù. Đó là nhờ tất cả những điều mà chúng tôi đã có thể vượt qua mà chúng tôi có thể gần nhau đến vậy. Chúng tôi 'mắc nợ' nhau mãi mãi."

Theo quan điểm của họ, chính vì lịch sử không bị gián đoạn này mà kỷ nguyên mới này không đồng nghĩa với một khởi đầu mới. Yugyeom nói: "Không có gì đặc biệt ở nơi chúng tôi thích, chúng tôi phải đạt được mục tiêu này với tư cách là GOT7. Việc chúng tôi có thể đến với nhau và tự mình phát hành âm nhạc là điều tuyệt vời, và khi chúng tôi vui vẻ, fan của chúng tôi cũng sẽ tận hưởng điều đó."

Không còn gì để chứng minh, GOT7 đã trở thành một thứ gì đó tôn nghiêm. Jackson nói: "Đối với những cảnh quay solo của mình, tôi thích thú nhưng nó rất căng thẳng và tôi rất căng thẳng. Nhưng nếu đó là bảy người chúng tôi, nó sẽ không nặng nề như vậy. Chúng tôi chỉ đùa giỡn và tận hưởng nó. Nó còn hơn cả những gì chúng tôi làm - chúng tôi có thể uống, ăn hoặc tập luyện - đó là việc chúng tôi ở bên nhau, đó là sự rung cảm mà tôi không muốn bỏ lỡ nhiều nhất."

Đối với một số thành viên, một năm tập trung vào bản thân đã mang lại những thay đổi lớn nhỏ. Mark cho biết: "Tôi nghĩ mình vẫn vậy nhưng cảm thấy thoải mái hơn với làn da của chính mình. Tôi chỉ mệt mỏi vì…" - anh ấy dừng lại - "… theo kịp hình ảnh mà chúng tôi có với tư cách là thần tượng. Bạn có rất nhiều con mắt của bạn và nó trở nên mệt mỏi. Bây giờ tôi hạnh phúc hơn vì chúng tôi muốn làm điều này, chúng tôi chịu trách nhiệm và quyết định những gì tốt nhất cho chúng tôi."

BamBam nói: "Khi tất cả chúng ta ở bên nhau, chúng ta có thể thấy mình đang trưởng thành. Em và Yugyeom bằng tuổi và đặc biệt thân thiết, thường xuyên nói chuyện với nhau nhất."

Họ ra mắt năm 16 tuổi. BamBam nói, cảm thấy bị thôi thúc phải cố gắng và hồi tưởng lại tuổi trẻ đã mất.

"Thành thật mà nói", Yugyeom nói thêm, "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thậm chí đã trải qua một giai đoạn thiếu niên đặc biệt, tôi không hối hận khi bắt đầu sớm."

BamBam tiếp tục: "Bây giờ chúng tôi đã 24 và những với mọi người họ vẫn đang hoàn thành đại học và những thứ khác, nhưng đối với chúng tôi, chúng tôi đã thiết lập các kỹ năng, kinh nghiệm và lối sống của mình. Đúng, chúng tôi đã hy sinh tuổi thơ của mình nhưng chúng tôi đã có được những thứ chúng tôi muốn."

Là thành viên duy nhất hướng tới diễn xuất, dành phần lớn thời gian của năm 2021 để quay hai bộ phim truyền hình (Thẩm phán ác ma và Tế bào của Yumi), Jinyoung thấy mình "khao khát" được trở lại với những giai điệu và ca hát. Anh ấy cũng là thành viên mà thời gian rời xa ca hát nhiều nhất và cũng từ đó tạo lên nhưng thay đổi trong cảm nhận về âm nhạc.

"Các bạn đã thấy tôi trong vài ngày qua, tôi rất nhẹ nhàng và vui tươi với các thành viên của mình… đó là những gì đã thay đổi. Trước đây, khi chúng tôi đi nước ngoài hoặc có lịch trình, tôi là người trầm lặng và nghiêm khắc. Tôi chỉ cảm thấy mình phải trở thành người như vậy. Tôi đã quá nghiêm túc với cả bản thân" Jinyoung giải thích, Mark gật đầu đồng ý ở gần đó. Có hàng trăm video tổng hợp của người hâm mộ về Jinyoung hài hước , nhẹ nhàng hoặc đùa giỡn , nhưng ngoài camera thì đó lại là một câu chuyện khác. "Các thành viên có phần không thoải mái khi ở xung quanh tôi [khi tôi như vậy] và tôi cảm thấy rằng mặc dù tôi đã cố gắng hết sức nhưng tôi đã không thành thật với điều đó."

Jinyoung ước tính khoảng 60-70% thời gian với cậu là những suy nghĩ không vui. Cậu ấy muốn rời ngành nhưng cậu rõ hơn ai hết rằng mọi người tin tưởng vào cậu ấy như thế nào - fan, gia đình và các thành viên của cậu ấy. Mọi người thích anh ấy khi anh ấy cười nói vui vẻ, thậm chí bây giờ mọi người thích anh ấy hơn nhiều. "Đến năm 2021, tôi cảm thấy quá khó chịu với tính cách của mình. Đó không phải lỗi của ai cả, đó là do tôi và cách tôi nhìn thế giới. Tôi luôn đổ lỗi cho người khác - tại sao họ lại làm thế này hoặc thế kia? - và nghĩ rằng tôi không phải là vấn đề, mà vấn đề từ mọi người, Nhưng nhìn bản thân một cách khách quan, tôi cảm thấy như 'Tôi không hoàn hảo, tôi có khuyết điểm của riêng mình'. Và khi tôi nhận ra điều đó, tôi nhận ra mình phải thay đổi. Đối với đợt quảng bá nhóm này, đó là khoảng thời gian hạnh phúc đối với tôi vì giờ tôi biết cách cư xử với các thành viên. Tôi cảm thấy thoải mái hơn."

Đêm cuối cùng ở với họ cũng sẽ là của họ với tư cách là một nhóm, ít nhất là cho đến khi GOT7 không còn xuất hiện nữa. Họ sẽ quay lại lịch trình cá nhân một thời gian ngắn, bao gồm cả chuyến lưu diễn vòng quanh châu Âu của Yugyeom, nhưng ngày mai là sinh nhật của BamBam. Ai đó lén lút tắt đèn, một chiếc bánh được mang vào phòng thu và mọi người hát vang bài hát sinh nhật. BamBam thổi tắt nến, có tiếng vỗ tay và mặt cậu ấy nhanh chóng bị dính kem. Kem dính trên mũi mắt và tóc của cậu ấy, nhưng cậu ấy đang cười (và la hét) khi các bạn cùng nhóm vật anh ấy xuống sàn. Đó là sự ấm áp và hỗn loạn mà fan của họ chắc chắn đã bỏ lỡ nhưng không có gì bí mật khi GOT7 đã vô cùng nhớ họ và luôn tiết lộ cho họ biết mọi thứ.

Khi họ tổ chức fancon kéo dài hai ngày của mình vào cuối tháng 5 (sẽ chuyển từ một buổi biểu diễn theo lịch trình kéo dài hai giờ thành một buổi biểu diễn ngẫu hứng kéo dài bốn giờ), Youngjae đã bắt chéo ngón tay của mình để có phản ứng dẫn dắt nhanh chóng. "Tôi muốn họ thề vì họ rất phấn khích", anh cười. "Giống như: Cái gì, điều này thật tuyệt vời, chúng thực sự đang ở trước mặt chúng ta."

Nhưng bên cạnh sự phấn khởi, điều mà Jay B mong muốn là cảm giác tự hào. Không phải ở bản thân anh mà từ GOT7. Thay vào đó, anh ấy hy vọng nó sẽ đến với fan của mình - đó là lý do tại sao anh ấy luôn khao khát trở thành một nghệ sĩ tốt hơn.

"Tôi hy vọng thay vì tự hào về chúng tôi, họ tự hào về bản thân rằng họ đã ủng hộ một nhóm như GOT7, và tự hào về sự thật đó trước mặt những người khác."

Đó là một hành trình địa ngục nhưng kết thúc của nó - ít nhất là đối với chương này - rất đơn giản, chân thành và quan trọng nhất là một GOT7 được tạo ra bằng chính bàn tay của họ. Jackson nói: "Sau tất cả những bộ phim và những điều chúng tôi đã trải qua, điều đáng bàn là bảy người chúng tôi vẫn ở đây, cùng nhau, ngay bây giờ, và chỉ cần có thế là đủ."

Nguồn tin: Dear Your Love - Gửi Người Yêu Dấu -

Có thể bạn muốn xem