Tiểu sử và con đường âm nhạc của Vũ - chàng "hoàng tử Indie Việt"

Nhờ sở hữu chất giọng ngọt ngào đầy sâu lắng cùng với tài năng sáng tác nhạc, Vũ đã trở thành cái tên làm nên sức bật trong làng nhạc trẻ phát triển từ mạng xã hội. Nhắc đến Vũ, chúng ta có thể kể đến loạt các ca khúc được yêu thích như: "Đông kiếm em", "Lạ lùng", "Phút ban đầu", "Tâm sự của ta", "Em là ai?", "Đợi", "Phút ban đầu", "Em là mưa", "Hành tinh song song", "Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em",.. 1. Tiểu sử và con đường âm nhạc của Vũ - chàng "hoàng tử Indie Việt" Vũ (Thái Vũ) sinh năm 1995, lớn lên ở khu Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nhờ sở hữu chất giọng ngọt ngào đầy sâu lắng cùng với tài năng sáng tác nhạc, Vũ đã trở thành cái tên làm nên sức bật trong làng nhạc trẻ phát triển từ mạng xã hội. Nhắc đến Vũ, chúng ta có thể kể đến loạt các ca khúc được yêu thích như: "Đông kiếm em", "Lạ lùng", "Phút ban đầu", "Tâm sự của ta", "Em là ai?", "Đợi", "Phút ban đầu", "Em là mưa", "Hành tinh song song", "Và anh đếch cần gì nhiều ngoài em",..

1. Tiểu sử và con đường âm nhạc của Vũ - chàng "hoàng tử Indie Việt"

Vũ (Thái Vũ) sinh năm 1995, lớn lên ở khu Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội - cái nôi của rất nhiều nhạc sĩ, nhạc công miền Bắc, anh chàng còn từng tham gia vào 1 dự án âm nhạc độc lập mang tên Madihu.

Sau khi kết thúc bậc học phổ thông, Vũ lên đại học nhưng đi theo ngạch quân nhân. Năm 2012, Vũ bắt đầu viết nhạc bằng tiếng Anh do thói quen nghe nhạc quốc tế từ nhỏ. Xuất phát điểm từ lời thách đố của một người bạn khi nói rằng viết nhạc bằng tiếng Việt mới là thử thách, Vũ đã chuyển hướng. Một cách tình cờ, sau khi đăng tải những ca khúc tự hát, tự sáng tác của mình lên Soundclouds, tên tuổi của anh chàng nhanh chóng phủ sóng trên mạng Internet. 

Việc những ca khúc của Vũ được viral cũng là một bất ngờ với chính bản thân anh chàng. Bởi ban đầu Vũ chỉ đơn giản coi đó như một kho lưu trữ của riêng mình, cuối cùng lại được quan tâm và ủng hộ, đưa chàng ca sĩ trở thành "hiện tượng trên Soundcloud"!

Khoảng cuối năm 2016 có lẽ là thời điểm làm nên bước ngoặt trên con đường âm nhạc của Vũ, khi hàng loại những ca khúc của anh chàng như: Đông kiếm em, Lạ lùng, Chuyện người yêu xa hay Mùa mưa ngâu nằm cạnh...nhận được sự yêu thích và chia sẻ hàng loạt trên mạng xã hội.

Năm 2017, hai đêm diễn riêng mang tên "Xin phép (được) cô đơn" của Vũ đã gây tiếng vang lớn với cộng đồng Indie Việt và đạt thành tích bán cháy vé chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Từ đó mà Vũ được nhiều fan hâm mộ tặng cho biệt danh đầy ưu ái - chàng "hoàng tử Indie Việt".

Xuất thân từ giới underground, cho tới hiện nay khi đã bật lên trở thành một trong những cái tên nhận được sự yêu thích của lớp khán giả trẻ thế hệ 9x, 10x tại Việt Nam, Vũ vẫn hiếm khi tiết lộ về thông tin cá nhân cũng như cuộc sống thường nhật của anh. 

Tính đến giờ, gia tài âm nhạc của Vũ đã vượt ngưỡng 20 ca khúc cùng với hàng trăm bản demo dang dở được tải đều đặn trên Soundclouds. Đó là những bản ballad pha chút pop, rock, mà đôi khi là chất ngũ cung dịu ngọt trong một bản country.

Âm nhạc của Vũ mộc mạc và giản dị như chính con người anh. Không chạy theo ánh hào quang của showbiz Việt, Vũ hoạt động âm nhạc một cách âm thầm, lặng lẽ. Tuy nhiên sau minishow, Vũ cũng chịu nhiều thị phi hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu, nhất là ở môi trường nghệ thuật, khi sự cạnh tranh luôn diễn ra rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, những fan yêu thích nhạc của Vũ vẫn vững tin, rằng bằng sự nghiêm túc với nghề cùng niềm đam mê cháy bỏng, trong tương lai Vũ sẽ tiếp tục tạo được ấn tượng mạnh mẽ với công chúng và gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangthaivuofficial/

Soundcloud: https://soundcloud.com/toilavu

Email: [email protected]

2. Danh sách các ca khúc của Vũ

+ Năm 2006:

Your Love Feels So Right - Vũ

The Right Time - Vũ

Do Right - Vũ

+ Năm 2013:

Lời Yêu Em - Vũ

Ngỡ Như Là - Vũ

Phút Ban Đầu - Vũ

Xuân Hà Nội - Vũ

+ Năm 2015:

Đông Kiếm Em - Vũ

Thằng Nam Khóc - Vũ

Lost Highway - Vũ

+ Năm 2016: 

Victory! - Vũ

Day 5 - Vũ

Tonight - Vũ

WALK - Vũ

+ Năm 2017:

Lạ Lùng - Vũ

Đợi - Vũ

RE001 - Vũ

RE002 - Vũ

RE006 - Vũ

RE007 - Vũ

RE008 - Vũ

RE0010 - Vũ

Circle - Vũ

+ Năm 2018:

Chuyện những người yêu xa - Vũ

Em là ai? - Vũ

Tâm Sự Của Ta - Vũ

Thunder - Vũ

Là - Vũ

Mùa Mưa Ngâu Nằm Cạnh - Vũ

Hành Tinh Song Song - Vũ

Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em - Đen, Vũ, Thành Đồng