Thực đơn món ngon mùa hè tại nhà hàng Ba Gác
Combo Ba Gác ghi điểm với nhiều món ăn đặc trưng, vị ngon đa dạng hội tụ từ các vùng miền, thu hút thực khách đến nhà hàng Ba Gác.
Ba Gác nướng & bia hiện là chuỗi vườn bia sở hữu 8 chi nhánh tại TP HCM. Địa chỉ này thu hút nhiều tín đồ ẩm thực nhờ có món nướng, lẩu, hải sản đa dạng. Ba Gác vừa cho thay đổi thực đơn mới kịp thời phục vụ các món ngon mùa hè, trong đó có Combo Ba Gác.
Combo Ba Gác kích thích vị giác với nhiều tầng hương vị.
Combo Ba Gác là sự kết hợp của ẩm thực nhiều vùng miền. Định hướng mới của chuỗi nhà hàng này là đa dạng hoá sắc vị của món thông qua nguyên liệu đặc trưng từng địa phương. Mục đích cuối cùng là để tập hợp nguồn gia vị phong phú của Việt Nam thể hiện trong ẩm thực. Thực khách có thể cảm nhận được nhiều tầng hương vị trong món ăn.
Một Combo Ba Gác bao gồm 4 món chính: sườn tảng nướng giấy bạc, dồi lươn nướng, thăn ngoại bò Hokubee nướng xốt Ba Gác, gà nướng muối ớt và rau ăn kèm.
Sườn tảng nướng giấy bạc rất dễ bị khô và sạm màu. Do đó, để có miếng sườn chuẩn vị, màu cánh dán bóng, thớ thịt mềm, thơm phảng phất đòi hỏi người đầu bếp thật tỉ mỉ từ khâu lựa nguyên liệu đến tẩm ướp vừa tay.
Món sườn tảng gân ấn tượng với màu cánh dán bóng, thớ thịt mềm thơm.
Dồi lươn nướng là niềm tự hào ở Ba Gác nướng & bia, đầu bếp ở đây luôn tự tin cung cấp món dồi lươn ngon nhất. Dưới đôi bàn tay của đầu bếp hơn 10 năm kinh nghiệm, cộng với tuổi đời hơn 5 năm tuổi tại Ba Gác, mọi thứ trở nên thành thục, chuẩn xác. Dồi thơm, tươi, giòn giòn, đậm đà, ăn kèm với kim chi cay cay lạ mà ngon.
Thăn ngoại bò Hokubee nướng xốt Ba Gác là món ăn mới được tuyển chọn vào combo. Điểm đặc trưng của bò Hokubee là sự xen kẽ giữa lớp thịt và lớp mỡ trên miếng thịt bò, tạo nên những hình vân cẩm thạch đẹp mắt. Thịt mềm tan chảy khi thưởng thức mà không hề bị khô hay có mùi hôi từ vân mỡ. Món ăn được tẩm ướp, nướng theo gia vị nhẹ nhàng.
Đặc biệt, khi kết hợp với xốt Ba Gác, thực khách có thể tận hưởng trọn vẹn miếng bò tan chảy. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin B cao, các khoáng chất có lợi cho cơ bắp.
Thăn ngoại bò Hokubee nướng xốt Ba Gác và gà nướng muối ớt trong combo.
Gà nướng muối ớt là món cuối trong Combo Ba Gác. Để đảm bảo thực khách ăn nhiều không ngán, gà nguyên liệu phải là gà ta tuyển chọn, da giòn, thịt không bị bã, ăn ngọt. Chấm thêm xốt muối ớt hay xốt tiêu cay cay của nhà hàng tự làm, ăn kèm với rau răm thì vị được nâng lên bội phần.
Theo đại diện Ba Gác, combo Ba Gác là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu vùng miền đặc trưng. Đây là món được yêu thích nhất của quán, cũng là lựa chọn phù hợp khi khách hàng muốn trải nghiệm nhiều hương vị trong một món ăn.
Để khách hàng có bữa ăn trọn vẹn hơn, Ba Gác còn chú trọng đầu tư về thiết kế nhà hàng. Tất cả 8 chi nhánh hiện tại đều có không gian rộng, thoáng mát đảm bảo sự thoải mái cho thực khách.
Đặc biệt, chi nhánh mới nhất tại Quang Trung, Gò Vấp còn mang tới mô hình độc lạ, hút mắt người xem. Quán được lấy cảm hứng từ núi rừng, văn hoá Tây Bắc. Không gian 2.000 m2 đại diện cho sự rộng lớn, bạt ngàn, hùng vĩ. Những chiếc ô khổng lồ được coi là đặc trưng trong sắc màu văn hoá dân tộc ở đây. Ngoài ra, quán còn có luôn khu vui chơi dành riêng cho các gia đình có con nhỏ.
Chi nhánh nhà hàng Ba Gác tại Quang Trung, Gò Vấp.
Đại diện Ba Gác chia sẻ thêm, không những cố gắng tìm kiếm nguồn nguyên liệu đặc trưng từ các vùng miền Việt Nam để đầu bếp thỏa sức sáng tạo, nhà hàng còn mong muốn thực khách có thể trải nghiệm không gian văn hoá của dân tộc khi đến Ba Gác. Ba Gác có 8 chi nhánh nhưng thực khách sẽ không cảm thấy nhàm chán vì mỗi một địa điểm luôn sáng tạo với không gian khác biệt.
Thư Kỳ (ảnh: nhà hàng Ba Gác)