Thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những thành phố sôi động, hiện đại và náo nhiệt bậc nhất châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon tuyệt, Hồng Kông còn thu hút du khách khắp nơi với các khung cảnh đẹp cùng những nét văn hóa địa phương độc đáo. Thông thường visa du lịch Hồng Kông không dễ đậu nên bài viết dưới đây của Triptoday.vn sẽ giúp bạn biết chi tiết từng bước xin visa du lịch nước này nhé! NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn trên 1 tháng và dư 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Để chắc chắn, hộ chiếu nên còn ít nhất

Hồng Kông là một trong những thành phố sôi động, hiện đại và náo nhiệt bậc nhất châu Á. Không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon tuyệt, Hồng Kông còn thu hút du khách khắp nơi với các khung cảnh đẹp cùng những nét văn hóa địa phương độc đáo.

Thông thường visa du lịch Hồng Kông không dễ đậu nên bài viết dưới đây của Triptoday.vn sẽ giúp bạn biết chi tiết từng bước xin visa du lịch nước này nhé!

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Hộ chiếu gốc của bạn phải còn thời hạn trên 1 tháng và dư 1 mặt trắng kề nhau để dán visa. Để chắc chắn, hộ chiếu nên còn ít nhất 6 tháng và dư 3 mặt trắng. 2 tấm ảnh thẻ 4x6 được chụp trên phông trắng, rõ nét và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo. Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: giấy nhận phép lao động, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có chữ ký của người có thẩm quyền hoặc giấy phép kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng... có số dư tối thiểu là 2000 USD, tài sản, nhà đất, ô tô...càng nhiều thì khả năng bạn xin được visa càng cao. Bản photo mục đích chuyến đi Hồng Kông: vé máy bay, đặt phòng khách sạn, kế hoạch du lịch. Tờ khai xin visa đi du lịch Hồng Kông: bạn có thể tải trên mạng hoặc đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin miễn phí.

LƯU Ý: TẤT CẢ HỒ SƠ CẦN IN THÊM 1 BẢN PHOTOCOPY NỘP CHUNG VÀ PHẢI ĐƯỢC DỊCH RA TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG TRUNG.

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA

Hà Nội: Số 6 Hoàng Diệu - SĐT: 04 3845 3736 TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, quận 1 - SĐT: 08 3829 2463

PHÍ XIN VISA: 20 USD/người. Trong trường hợp bạn không được cấp visa, phí này sẽ không được trả lại.

THỜI GIAN CẤP VISA: Thời gian cấp visa thông thường là 20 ngày và có thể là 2 tháng trong mùa du lịch cao điểm.

HIỆU LỰC VISA DU LỊCH HỒNG KÔNG: Từ 15 đến 30 ngày.

Khi được thông báo đậu visa, bạn cầm phiếu hẹn, biên lai đóng tiền và passport đến quầy trả kết quả, đóng thêm 30 USD. Sau 5 ngày quay lại với biên nhận đóng lần 2, và lấy lại passport đã được đóng dấu visa trong đó.

Có thể bạn muốn xem