Thành phố Quang Hải thi đấu có gì hấp dẫn khách du lịch?

Thành phố Pau tuyệt đẹp. (Eclip: Go Places Pro). Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải sẽ đầu quân cho câu lạc bộ Pau FC. Câu lạc bộ này có trụ sở ở thành phố Pau (Pháp). Đây là thành phố xinh đẹp với những công trình cổ kính và cuộc sống yên bình. Nơi đây là một trong những địa điểm thu hút du khách tới với nước Pháp. Pau cách thành phố Bordeaux và Toulouse 200km, thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques. Thành phố Pau cách thành phố Bordeaux và Toulouse 200km, thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques. (Ảnh: completefrance) Nằm giữa biển và núi, Pau là thủ đô lịch sử của Béarn và từng là khu nghỉ mát danh giá cho các quý tộc

Thành phố Pau tuyệt đẹp. (Eclip: Go Places Pro).

Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải sẽ đầu quân cho câu lạc bộ Pau FC. Câu lạc bộ này có trụ sở ở thành phố Pau (Pháp). Đây là thành phố xinh đẹp với những công trình cổ kính và cuộc sống yên bình. Nơi đây là một trong những địa điểm thu hút du khách tới với nước Pháp. Pau cách thành phố Bordeaux và Toulouse 200km, thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques.

Thành phố Pau cách thành phố Bordeaux và Toulouse 200km, thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques. (Ảnh: completefrance)

Nằm giữa biển và núi, Pau là thủ đô lịch sử của Béarn và từng là khu nghỉ mát danh giá cho các quý tộc từ khắp nơi đổ về thành phố phía Nam. Nó được bao quanh bởi những vườn nho trải rộng hàng chục km như Jurançon và tận hưởng một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của Pyrénées-Atlantiques, được cho là "góc nhìn đẹp nhất thế giới".

Pau trở thành thủ phủ của tỉnh Béarn vào năm 1464, và vào năm 1512, trở thành nơi ở của các vị Vua của Navarre khi họ tìm kiếm nơi ẩn náu ở phía bên kia của Pyrénées, sau khi người Tây Ban Nha đánh chiếm Pamplona. Đây cũng là nơi sinh của Henri IV, vị vua đầu tiên của Pháp từ Nhà Bourbon. 

Một trong những quang cảnh đẹp nhất trái đất theo nhiều người - Pyrénées nhìn từ Pau. (Ảnh: completefrance)

Thành phố Quang Hải thi đấu có gì hấp dẫn khách du lịch?

Pau sau đó đã trở thành một trung tâm chính trị và trí tuệ hàng đầu và đã thu hút một lượng lớn du khách giàu có đến thành phố. Khí hậu mùa đông hấp dẫn và phong cảnh ấn tượng đã thu hút giới quý tộc cho đến khi thời kỳ vàng son của Pau kết thúc đột ngột khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.

Món thịt bò Blonde d'Aquitaine kết hợp với nước sốt Béarnaise. (Ảnh: completefrance)

Một trong những niềm tự hào của vùng, nước sốt Béarnaise kết hợp độc đáo với thịt bò Blonde d'Aquitaine. Ngoài ra, du khách có thể khám phá thêm một số món ngon của vùng và các nghệ nhân địa phương. Những cây nho Jurançon tạo ra một loại rượu vang trắng ngọt ngào có tuổi đời rất đẹp.

Lâu đài Chateau de Pau. (Ảnh: completefrance)

Địa danh nổi tiếng nhất ở thành phố Pau là lâu đài Château de Pau được xây dựng năm 1370, tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ nhìn ra sông Gave De Pau. Lâu đài này là địa điểm vua Henri IV của Pháp cất tiếng khóc chào đời. Ngày nay, lâu đài vẫn giữ được nét cổ kính như thuở ban đầu và từng trải qua các lần trùng tu lớn dưới thời Trung cổ, thời kỳ Phục hưng và giữa thế kỷ 19. Ngoài chức năng là lâu đài, ngày nay, Château de Pau còn là bảo tàng với nhiều bộ sưu tập quý của hoàng gia được lưu giữ, trưng bày cho du khách.

Đua ngựa là môn thể thao yêu thích tại Pau. (Ảnh: completefrance)

Được coi là trụ sở mùa đông cho môn đua ngựa, Hippodrome du Pont-Long là một địa điểm hoành tráng với nhà hàng nhìn ra sân đua nổi tiếng thế giới. Chuyến thăm lâu đài có từ thế kỷ 12, sau đó đi bộ dọc theo Đại lộ des Pyrénées, một trong những con đường ngoạn mục nhất của Pháp, nơi có thể nhìn thấy dãy núi phủ tuyết ở phía xa. Bạn cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của khu vực bằng cách đi sâu hơn vào Béarn và thăm thung lũng Ossau yên bình và xanh tươi, trải dài về phía Pyrénées từ Pau.

Có thể bạn muốn xem