Tháng 5 này, đặc sản Mộc Châu có những gì???

Chè xanh Với người biết uống chè xanh, một ấm chè ngon vào mỗi buổi sáng sớm là một thú vui tao nhã. Và khi nhắc tới chè xanh, ai cũng nghĩ tới ngay chè xanh Mộc Châu. Không chỉ tạo nên cảnh đẹp xanh mướt, ngút ngàn cho khách du lịch đến chiêm ngưỡng và thăm quan, những đồi chè xanh được trồng trên cao nguyên Mộc Châu cho hương vị tinh khiết và vị ngọt đặc biệt không lẫn đi đâu được. Ở Mộc Châu, bạn có thể tìm đươc nhiều giống chè xanh ngon như Tuyết San, Bát Tiên, Ô Long… với giá từ 200k đến 500k/kg. Hoa quả Mận: Nếu bạn đến Mộc Châu vào tháng

Chè xanh

Với người biết uống chè xanh, một ấm chè ngon vào mỗi buổi sáng sớm là một thú vui tao nhã. Và khi nhắc tới chè xanh, ai cũng nghĩ tới ngay chè xanh Mộc Châu.

Không chỉ tạo nên cảnh đẹp xanh mướt, ngút ngàn cho khách du lịch đến chiêm ngưỡng và thăm quan, những đồi chè xanh được trồng trên cao nguyên Mộc Châu cho hương vị tinh khiết và vị ngọt đặc biệt không lẫn đi đâu được.

Ở Mộc Châu, bạn có thể tìm đươc nhiều giống chè xanh ngon như Tuyết San, Bát Tiên, Ô Long… với giá từ 200k đến 500k/kg.

Hoa quả

Mận: Nếu bạn đến Mộc Châu vào tháng 5 thì bạn đã đến đúng vào mùa mận thu hoạch rồi đấy. Mùa mận ở đây thường kéo dài 2 tháng và thường được trồng và bán tập trung ở khu vực Tân Lập và thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Bạn có thể tìm đến các vườn mận để tự mình trải nghiệm hái mận và thưởng thức ngay tại chỗ những trái mận chín đỏ và tươi roi rói nhé. Giá của 1 kg mận mua tại vườn dao dộng từ 15k đến 20k.

Đào: Đào ở Mộc Châu thường bắt đầu chín vào cuối tháng 5 đầu tháng 6. Đào trồng ở Mộc Châu thì thường có đào Pháp và đào mèo. Bạn sẽ bắt gặp những hàng bán đào rong ở dọc khắp tuyến đường quốc lộ 6. Đào có vị ngọt thanh, xen chút vị chua, hạt đào màu đỏ son, khi tách ra nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn.

Xoài tròn: Xoài tròn hay còn gọi là xoài trứng có xuất xứ từ Yên Châu - Sơn La. Qủa tròn hạt vừa phải, ăn có vị ngọt đậm, thịt mềm, mùi thơm lâu, vỏ xanh vàng và có thể để được 1 tháng. Những điểm bán xoài tròn ở Mộc Châu là chợ Mộc Châu, chợ km 70, đầu dốc 75…

Các sản phẩm từ sữa

Với khí hậu mát mẻ, hơn 10.000 con bò và những đồng cỏ xanh rộng mênh mông trên thảo nguyên, Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua, bánh sữa, kẹo sữa, váng sữa,,, với hương vị thơm ngon đặc trưng và bổ dưỡng.

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn hấp dẫn và nổi tiếng của người Thái đen ở Mộc Châu. Đây cũng là một đặc sản xứ Mộc rất được du khách yêu thích.

Người dân Mộc Châu thường lấy phần thịt bắp, vai hoặc phần lưng của con trâu, rồi xé các phần thịt này thành hình con chì. Sau đó, họ ướp thịt với ớt, gừng lá, nước gừng, hạt mắc kén và đem treo lên trên bếp để hun khói. Thời gian hun khói thịt trâu thường từ 8 đến 12 tháng để dần thịt teo lại thành sợi khô.

Các bạn có thể mua thịt trâu gác bếp với giá 700 - 900k/kg nhé!

Mật ong

Ở Mộc Châu có đến hàng trăm trại nuôi ong và mỗi trại lại nuôi đến hàng trăm đàn ong, cho ra đời biết bao dòng mật thơm ngon, bổ dưỡng. Mật ong ở đây thường có mùi đặc trưng của những cánh hoa rừng, màu vàng trong suốt, đặc quánh và có độ kết dính cao.

Rượu

Là đặc trưng riêng của vùng miền Tây Bắc, rượu Mộc Châu trở thành nét văn hóa rất riêng của người miền núi. Rượu ở đây cũng có nhiều loại như rượu mận, rượu ngô, rượu táo mèo… và bạn có thể chọn 1 loại mua về làm quà nhé!

Triptoday.vn

Có thể bạn muốn xem