Tháng 11 về, check-in những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng lãng mạn

Tháng 11 về, check-in những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng lãng mạn Những đám lau trắng nở bồng bềnh tạo nên một vùng cảnh sắc thật thơ mộng làm say đắm bao tâm hồn, đây cũng là mùa được nhiều du khách yêu thích và tìm đến những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng để check-in sống ảo. Du lịch Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ tìm được những vẻ kỳ thú riêng của thành phố bên sông, bên biển này. Tháng 11 về người Đà Nẵng lại chộn rộn đón mùa cỏ lau, loài hoa mộc mạc, tinh khiết nhưng lại khiến bao người mê mẩn. Theo kinh nghiệm dân gian thì khi những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng nở rộ cũng chính là thời khắc báo hiệu mùa mưa bão đã chấm dứt và cũng là thời điểm du khách và nhiều bạn trẻ tìm về những cánh đồng cỏ lau,...
quảng cáo

Những đám lau trắng nở bồng bềnh tạo nên một vùng cảnh sắc thật thơ mộng làm say đắm bao tâm hồn, đây cũng là mùa được nhiều du khách yêu thích và tìm đến những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng để check-in sống ảo.

Du lịch Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, du khách cũng sẽ tìm được những vẻ kỳ thú riêng của thành phố bên sông, bên biển này. Tháng 11 về người Đà Nẵng lại chộn rộn đón mùa cỏ lau, loài hoa mộc mạc, tinh khiết nhưng lại khiến bao người mê mẩn. Theo kinh nghiệm dân gian thì khi những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng nở rộ cũng chính là thời khắc báo hiệu mùa mưa bão đã chấm dứt và cũng là thời điểm du khách và nhiều bạn trẻ tìm về những cánh đồng cỏ lau, để ngắm nhìn vẻ đẹp mộc mạc dưới nắng chiều và check-in sống ảo.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng
Đến hẹn lại lên, mùa cỏ lau ở Đà Nẵng luôn khiến nhiều người mong chờ. Ảnh: @dzit_hi

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z cập nhật mới nhất

Lãng mạn vẻ đẹp của những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng khi vào mùa 

Chẳng phải là một loài cây xanh mướt hay một loài hoa nào rực rỡ, hoa cỏ lau là một thứ hoàn toàn khác biệt, với vẻ ngoài mộc mạc nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt. Mùa khô hoa sẽ nở rộ và vào cuối mùa, những cơn gió sẽ cuốn hạt rụng bay đi để đến đầu mùa mưa cỏ sẽ nảy mầm và lại bắt đầu một chu trình sống mới. Những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng sẽ vào mùa từ khoảng tháng 10, đến tháng 11 là thời khắc hoa nở rực rỡ và đẹp nhất.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng
Khoảng tháng 10 và tháng 11 những cánh đồng lau sẽ nở trắng xoá. Ảnh: @vietnamshowcase

 Ở Đà Nẵng có nhiều nơi có cỏ lau như những vùng đất ven con sông Hàn dưới chân của cầu Thuận Phước hay con đường lên bán đảo Sơn Trà. Địa chỉ được tìm đến  nhiều nhất mỗi mùa lau đến chính là bãi cỏ lau ở cuối tuyến đường Lê Đức Thọ - Hoàng Sa.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng
Ở Đà Nẵng có nhiều cánh đồng cỏ lau đẹp. Ảnh:@im_nhu

Hoa cỏ lau lúc mới nở sẽ có sắc trắng tinh khôi, mang cái dáng vẻ hoang dại lao xao giữa điệp trùng nắng gió. Cỏ lau ở đây thường sẽ mọc theo cụm, cao quá đầu người tạo thành một biển hoa tuyệt đẹp, sắc trắng xoá thật dễ khiến người ta rung động.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng
Sắc trắng tinh khôi khiến người ta rung động. Ảnh:@vuonghoang

Check-in cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng mang đến cho ta cái cảm giác bình yên nhẹ nhàng như được trở về những ngày còn thơ bé  là đứa trẻ thơ ngây đuổi bắt nhau giữa cánh đồng bao la, hoà mình cùng thiên nhiên bất tận để hít hà hương đồng nội giữa bao la biển trời.

Không cao sáng và đẹp một cách rực rỡ, hoa cỏ lau mang đến cho khung cảnh Đà Nẵng những ngày tháng 11 vẻ giản dị bình yên và đủ sức khiến ta say đắm tìm đến để hoà mình và tận hưởng.

cánh đồng cỏ lau ở Đà NẵngVẻ đẹp lãng mạn, say đắm. Ảnh: Phạm Quyên Quyên
cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 
Góc check-in bình yên được nhiều đôi lứa tìm đến. Ảnh: Lao Duc

Bãi cỏ lau ở Đà Nẵng như một điều đặc biệt, hút hồn du khách và người dân, cảnh sắc cánh đồng lau cao vút sẽ khiến người ta khó lòng rời mắt khi đi qua tuyến đường Hoàng Sa, bãi lay tuyệt đẹp như một nét chấm phá mộc mạc và duyên dáng của thiên nhiên giữa lòng thành phố hiện đại.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 
Cánh đồng cỏ lau như một nét duyên giữa thành phố hiện đại. Ảnh: Thuy Thanh

Kinh nghiệm check-in cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 

Mùa cỏ lau vẫn luôn là thời điểm lý tưởng nhất để bạn check-in và mang về những bức ảnh đẹp. Thế nhưng để chuyến vi vu của bạn thật trọn vẹn thì hãy bỏ túi thêm một số kinh nghiệm hữu ích nhé.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 
Thời điểm hoa nở rộ nhất là đầu tháng 11. Ảnh: Van Kim Tuyet

Thời điểm mùa hoa cỏ lau ở Đà Nẵng đẹp nhất là những ngày đầu tháng 11, vòng đời của loài hoa này tương đối ngắn,  chỉ khoảng 3 tuần từ lúc nở rộ cho đến khi hoa tàn nên bạn hãy tranh thủ. Bình minh và hoàng hôn là hai thời khắc check-in đẹp nhất khi nắng dịu nhẹ và khung cảnh của cánh đồng hoa cũng trở nên lung linh, lãng mạn hơn.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 
Vòng đời khoe sắc của hoa cỏ lau tương đối ngắn. Ảnh: NH Thuan

Để những bức ảnh của bạn trở nên nổi bật hơn thì hãy chọn các trang phục sáng màu, đặc biệt màu trắng cực kỳ phù hợp để check-in bên những bông cỏ lau nên bạn có thể ưu tiên chọn các trang phục có màu sắc này.

Hoa cỏ lau rất đẹp và cũng là một nét duyên tô điểm thêm cho thành phố biển những ngày tháng 11, vì vậy khi tìm đến check-in bạn hãy cố gắng chỉ lấy đi những bức ảnh đẹp và trả về dáng vẻ nguyên vẹn vốn có hạn chế xả rác hay bẻ cỏ quá nhiều để những người đến sau có cơ hội nhìn ngắm trọn vẹn.

cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng 
Đừng bỏ lỡ cuộc hẹn với mùa cỏ lau Đà Nẵng năm nay bạn nhé. Ảnh:@__ijun

Những cánh đồng cỏ lau ở Đà Nẵng đã vào mùa rực rỡ, hãy cùng nhau check-in để ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê mẩn giữa lòng phố biến và tận hưởng tiết trời mùa đông đã bắt đầu chùng chình qua phố biển tuyệt đẹp này nhé.

>> Xem thêm: ‘Đổi gió’ trên những địa điểm sống ảo mới mẻ ở Đà Nẵng được giới trẻ săn đón

Hồng Thọ 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam