Tham quan và check-in tại chùa Kim Tiên An Giang đẹp như phim cổ trang

Tham quan và check-in tại chùa Kim Tiên An Giang đẹp như phim cổ trang Chùa Kim Tiên An Giang là một trong những điểm dừng chân Hot Hit được nhiều du khách thập phương yêu mến và lựa chọn ghé thăm tham quan, sống ảo khi đến với mảnh đất miền Tây xinh đẹp. Miền Tây là mảnh đất sở hữu rất nhiều công trình tôn giáo ấn tượng, nguy nga và chùa Kim Tiên An Giang là một trong những điểm dừng chân “must try” như vậy mà du khách không nên bỏ lỡ nếu bạn là người yêu mến trải nghiệm vãn cảnh tại các tọa độ tâm linh nổi tiếng trong chuyến du lịch thú vị.   Chùa Kim Tiên An Giang là một trong những công trình tâm linh nổi tiếng tại mảnh đất miền Tây thơ mộng. Ảnh: Huỳnh Hương >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch An Giang đầy đủ từ A-Z   Đôi nét về chùa Kim Tiên An...

Chùa Kim Tiên An Giang là một trong những điểm dừng chân Hot Hit được nhiều du khách thập phương yêu mến và lựa chọn ghé thăm tham quan, sống ảo khi đến với mảnh đất miền Tây xinh đẹp.

Miền Tây là mảnh đất sở hữu rất nhiều công trình tôn giáo ấn tượng, nguy nga và chùa Kim Tiên An Giang là một trong những điểm dừng chân “must try” như vậy mà du khách không nên bỏ lỡ nếu bạn là người yêu mến trải nghiệm vãn cảnh tại các tọa độ tâm linh nổi tiếng trong chuyến du lịch thú vị.

Chùa Kim Tiên An Giang là một trong những công trình tâm linh nổi tiếng tại mảnh đất miền Tây thơ mộng. Ảnh: Huỳnh Hương

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch An Giang đầy đủ từ A-Z

Đôi nét về chùa Kim Tiên An Giang – Điểm tham quan hấp dẫn tại khu vực miền Tây

Huyện Tinh Biên tại An Giang là địa phương sở hữu rất nhiều địa điểm tôn giáo nổi tiếng như Phước Lâm Tự (chùa Lầu), chùa Khmer Xuân Phú, chùa Mới…đều sở hữu nét đẹp kiến trúc tráng lệ, lôi cuốn và chùa Kim Tiên là một trong những tọa độ tâm linh thú vị như vậy và được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm tham quan, khám phá trong chuyến du lịch miền Tây.

Chùa Kim Tiên là địa điểm linh thiêng được người dân địa phương ghé thăm chiêm bái và cầu an. Ảnh: dx.l.a.n___

Nơi đây nổi tiếng với hệ thống kiến trúc mang dấu ấn Phật giáo ấn tượng vô cùng nguy nga, tráng lệ. Ảnh: tuongs_lans

Chùa Kim Tiên tọa lạc tại xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang là địa điểm linh thiêng được người dân địa phương ghé thăm chiêm bái và cầu mong những điều may mắn trong cuộc sống. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống kiến trúc mang dấu ấn Phật giáo ấn tượng và sở hữu nhiều công trình được xây dựng với các điểm nhấn tinh xảo, công phu nên được đánh giá là ngôi chùa nguy nga tráng lệ bậc nhất tại “vùng Bảy Núi”.

Ngôi chùa sở hữu nhiều công trình được xây dựng với các điểm nhấn tinh xảo, công phu. Ảnh: Huỳnh Hương

Hiện nay, chùa Kim Liên còn được biết đến như địa điểm du lịch "hot hit" được nhiều du khách yêu mến. Ảnh: _kate_kate97

Hướng dẫn di chuyển đến khu vực chùa Kim Tiên An Giang

Du khách mong muốn ghé thăm chùa Kim Tiên An Giang có thể di chuyển theo lộ trình sau đây:

- Từ trung tâm thành phố Châu Đốc, du khách di chuyển theo hướng đường Nguyễn Văn Thoại ra khỏi trung tâm. Sau đó, bạn đi thẳng đường Tân Lộ Kiều Lương qua Miếu Bà Chúa Xứ và tiếp tục đi vào hướng đường quốc lộ 91. Du khách chạy thẳng sẽ bắt gặp trường tiểu học Nha Bàng B, cạnh trường phía tay phải có một đường rẽ và chỉ cần đi thêm một đoạn sẽ đến được tọa độ ngôi chùa nguy nga này.

Du khách mong muốn ghé thăm chùa Kim Tiên An Giang có thể xuất phát từ trung tâm TP. Châu Đốc. Ảnh: nhkim_ngan05

Trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn tại chùa Kim Tiên

Chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc ấn tượng

Chùa Kim Tiên là địa điểm tâm linh nổi tiếng với kiến trúc dung hòa giữa âm hưởng Việt Nam và Trung Hoa vô cùng ấn tượng được thể hiện thông qua nhiều hạng mục, tiêu biểu phải nhắc đến như cổng tam quan, các công trình điện chùa tọa lạc trong khu vực khuôn viên, tượng Phật…hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tham quan vãn cảnh hấp dẫn đến với du khách.

Chùa Kim Tiên là địa điểm nổi tiếng với kiến trúc dung hòa giữa âm hưởng Việt Nam và Trung Hoa ấn tượng. Ảnh: dong_dwl

Cổng chùa Kim Tiên An Giang chia thành hai phân khu là cổng chính và hai cổng phụ và được trang trí nhiều hình rồng uốn lượn, điêu khắc tinh xảo. Bên trong là không gian khuôn viên chùa rộng lớn bao gồm nhiều hạng mục tráng lệ và tất cả đều sở hữu họa tiết rồng phượng xuất hiện ở nhiều nơi nhằm tăng thêm vẻ uy nghiêm, thu hút cho địa điểm này. Bên cạnh đó, nếu bạn và người thân di chuyển tại các cầu thang thuộc các điện chùa sẽ dễ dàng cảm nhận được âm hưởng hoàng cung thời xưa thông qua sáng tạo kiến trúc độc đáo vô cùng cùng thu hút.

Bên trong chùa là không gian khuôn viên rộng lớn bao gồm nhiều hạng mục tráng lệ. Ảnh: huyenngo1115

Ngoài ra, địa điểm du lịch An Giang còn gây ấn tượng với các hạng mục dát vàng vô cùng tráng lệ, uy nghi và vị trí dòng chữ chạm khảm bằng tiếng Việt được điêu khắc trên từng mái nhà tinh xảo cũng mang đến hình ảnh thú vị, mới mẻ được nhiều du khách yêu mến.

Họa tiết rồng phượng xuất hiện ở nhiều nơi nhằm tăng thêm vẻ uy nghiêm, thu hút. Ảnh: hyper.bin

Chùa Kim Tiên An Giang sở hữu hệ thống tượng Phật với kích thước lớn và đều được chạm khắc tinh tế và công phu để làm toát lên vẻ đẹp tôn nghiêm, hiền từ. Điểm nhấn tuyệt vời nhất tại ngôi chùa này chắc chắn là vị trí pho tượng Phật A Di Đà cao hơn 24 mét tọa lạc. Với độ cao ấn tượng, du khách có thể chiêm ngưỡng bức tượng này từ nhiều góc khác nhau nếu đứng trong khu vực khuôn viên.

Điểm nhấn tuyệt vời nhất tại ngôi chùa là vị trí pho tượng Phật A Di Đà cao hơn 24 mét tọa lạc. Ảnh: bobbybaochau98

Khám phá các góc view ngắm cảnh hấp dẫn

Trong khu vực chùa Kim Tiên sở hữu rất nhiều khu điện tọa lạc tại vị trí cao và mang đến góc view vô cùng ấn tượng giúp du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh vùng đất Tịnh Biên thơ mộng với những dãy núi xa xa, các ruộng lúa, vườn cây xanh bạt ngàn cũng như tận hưởng bầu không khí thanh bình, an yên trong chuyến vãn cảnh hấp dẫn.

Trong khu vực chùa sở hữu rất nhiều khu điện tọa lạc tại vị trí cao và mang đến góc view vô cùng ấn tượng. Ảnh: tuongs_lans

Check-in với vô vàn background độc đáo

Địa điểm du lịch An Giang này sở hữu vô vàn góc sống ảo hấp dẫn, thú vị đến từ không gian khuôn viên - nơi tọa lạc rất nhiều hạng mục công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ hứa hẹn mang đến các góc view không thua gì những thước phim cổ trang tuyệt đẹp.

Chùa Kim Tiên sở hữu vô vàn góc sống ảo hấp dẫn, thú vị đến từ không gian khuôn viên. Ảnh: mer_chenmei

Đặc biệt, một số khu điên tại chùa Kim Tiên An Giang nhờ sở hữu vị trí cao nên mang đến góc view bắt trọn được toàn cảnh thiên nhiên núi rừng thơ mộng từ trên cao vô cùng thu hút, chắc chắn sẽ giúp các tín đồ đam mê “chụp choẹt” thỏa sức sáng tạo cho bộ ảnh du lịch của mình.

Các hạng mục công trình kiến trúc nguy nga hứa hẹn mang đến các góc view không thua gì thước phim cổ trang tuyệt đẹp. Ảnh: dx.l.a.n___

Không thiếu những góc check-in tuyệt đẹp giúp du khách sở hữu bộ ảnh du lịch "xịn xò". Ảnh: nuna_0403

Ghé thăm các địa điểm tôn giáo nổi tiếng khác tại An Giang

Bên cạnh chùa Kim Tiên, An Giang còn sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch tôn giáo ấn tượng khác như chùa Lầu, chùa Hang, chùa Koh Kas, chùa Cọc, chùa Tây An Cổ Tự, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Vạn Linh, miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, thánh đường Hồi Giáo Jamiul Azhar, thánh Đường Cù Lao Giêng…đều hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tham quan thú vị dành cho du khách thập phương.

Kiến trúc nguy nga tại khu vực chùa Hang nổi tiếng tại An Giang. Ảnh: 264hn

Ngoài ra, một số địa điểm check-in “hot hit” bậc nhất tại “xứ Bảy Núi” mà các tín đồ đam mê “chụp choẹt” không nên bỏ lỡ có thể kể đến như hồ Tà Pạ, hồ Ô Thum, núi Cấm, khu du lịch Núi Sập, cây thốt nốt trái tim, rừng tràm Trà Sư, con đường tầm Vông Ô Tà Sóc, cánh cổng chùa Koh Kas…đều là những gợi ý thú vị cho chuyến vi vu khám phá An Giang hấp dẫn.

Trải nghiệm khám phá rừng tràm Trà Sư hoang sơ, thơ mộng. Ảnh: lylymeomeo

>>Xem thêm: ‘Lạc vào xứ cổ tích’ tại chùa Cọc An Giang sở hữu kiến trúc tôn giáo tráng lệ, uy nghi

Chùa Kim Tiên An Giang hứa hẹn mang đến một gợi ý thú vị dành cho những vị khách đang lên kế hoạch ghé thăm mảnh đất miền Tây thơ mộng và kỳ vọng được trải nghiệm tham quan vãn cảnh cũng như check-in với các công trình tôn giáo tráng lệ làm nên “thương hiệu” của xứ này.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem