Thăm động Huyền Không Đà Nẵng kỳ ảo trên núi Ngũ Hành Sơn

Thăm động Huyền Không Đà Nẵng kỳ ảo trên núi Ngũ Hành Sơn Động Huyền Không Đà Nẵng là 1 hang động nằm ở ngọn núi cao nhất ở Ngũ Hành Sơn. Địa danh này là nơi mọi người tìm đến với cội nguồn tâm linh giữa vùng núi đá linh thiêng. Hãy cùng gtopvn khám phá bên trong động có gì đặc biệt nhé! Định vị ví trí động Huyền Không Đà Nẵng  Động Huyền Không Đà Nẵng được đánh giá là động có vẻ đẹp huyền bí và giá trị tâm linh vượt bậc ở Ngũ Hành Sơn. Địa danh nằm cách trung tâm thành phố tầm 8km, nằm trên đỉnh Thượng Thai - 1 trong 3 đỉnh Thủy Sơn và là đỉnh cao nhất ở  thắng cảnh Ngũ Hành Sơn. (Ảnh: thanhlee1503) Vẻ đẹp ở động Huyền Không Đà Nẵng  Động Huyền Không Đà Nẵng nằm lộ thiên với nền phẳng, vòm tròn, có 5 lỗ ở trên vòm để...
quảng cáo

Động Huyền Không Đà Nẵng là 1 hang động nằm ở ngọn núi cao nhất ở Ngũ Hành Sơn. Địa danh này là nơi mọi người tìm đến với cội nguồn tâm linh giữa vùng núi đá linh thiêng. Hãy cùng gtopvn khám phá bên trong động có gì đặc biệt nhé!

Định vị ví trí động Huyền Không Đà Nẵng 

Động Huyền Không Đà Nẵng được đánh giá là động có vẻ đẹp huyền bí và giá trị tâm linh vượt bậc ở Ngũ Hành Sơn. Địa danh nằm cách trung tâm thành phố tầm 8km, nằm trên đỉnh Thượng Thai - 1 trong 3 đỉnh Thủy Sơn và là đỉnh cao nhất ở  thắng cảnh Ngũ Hành Sơn.

Giới thiệu Động Huyền Không Đà Nẵng
(Ảnh: thanhlee1503)

Vẻ đẹp ở động Huyền Không Đà Nẵng 

Động Huyền Không Đà Nẵng nằm lộ thiên với nền phẳng, vòm tròn, có 5 lỗ ở trên vòm để thông bên ngoài, đưa ánh sáng tràn vào làm cho cả động trở nên vô cùng lung linh, huyền ảo. Đường vào động có cổng vòm khắc 3 chữ Huyền Không Quan. Cổng vào có diện tích hẹp, bậc sâu, có tượng ông Ác, ông Thiện ngay giữa cửa động chính là lời nhắc nhở mọi người khi đến chốn cửa Phật thì hay cởi bỏ hết tà niệm.

Vẻ đẹp kỳ ảo ở động Huyền Không Đà Nẵng (Ảnh: frozenery)

Khi đi xuống mọi người cần phải bước xuống sâu tầm 5m nằm phía sau động Hoa Nghiêm với 20 bậc đá. Động Huyền Không được ví giống một cái chuông úp khổng lồ với chu vi tầm 25m có giá trị về địa chất, khảo cổ và tâm linh.

Check in ở động Huyền Không Đà Nẵng(Ảnh: thanhlee1503)

Vào bên trong động vào một ngày nắng đẹp, ánh sáng chiếu xuống xuyên qua vòm động, bạn sẽ cảm thấu được vẻ đẹp lung linh nhất của sắc đá cẩm thạch. Vào cuối thế kỷ 19, dựa vào chất liệu đá, người Pháp đã đặt tên danh thắng tuyệt vời này là "những ngọn núi cẩm thạch".

Tham quan bên trong động Huyền Không Đà Nẵng(Ảnh: urbanist)

Điểm đặc biệt là ở ngay giữa động Huyền Không so với các động như động Phong Nha, động Thiên Cung, động Thiên Đường đều có đủ ánh sáng mặt trời, không ẩm thấp, không cần soi đèn điện nhưng vẫn thấy được sự lung linh của thạch nhũ.

Tham quan bên trong động Huyền Không Đà NẵngĐộng Huyền Không có ánh sáng tràn vào bên trong 

Vị trí cao nhất bên trong động Huyền Không Đà Nẵng là tượng Phật Thích Ca do chính tay nghệ nhân Nguyễn Chất làm vào năm 1960. Ông là nghệ nhân rất nổi tiếng ở làng đá mỹ nghệ Non Nước. Ở dưới tượng Phật Thích Ca được đặt một bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tượng Phật Thích Ca bên trong động Huyền Không Đà NẵngTượng Phật Thích Ca nằm ở nơi cao nhất trong động

Phía trái động có đền thờ Bà Chúa Tiên, du khách có thể ghé tới đây để cầu tài lộc. Đi sâu vào bên trong nằm bên tay phải có Trang Nghiêm Tự được xây dựng vào năm 1825 mang vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính. Trang Nghiêm Tự có 3 gian.

Động Huyền Không Đà NẵngĐộng Huyền Không có vẻ đẹp cổ kính và huyền ảo

Di chuyển lên động Huyền Không Đà Nẵng 

Ỏ núi Ngũ Hành Sơn thì Thủy Sơn được xem là nơi được nhiều du khách ghé đến thường xuyên nhất bởi đây là ngọn núi sở hữu cảnh quan và lớn nhất trong quần thể. Để lên đến đây du khách phải leo thang bộ. Nếu không có đủ sức khỏe hoặc đi với người cao tuổi, trẻ con thì có thể đi thang máy với mức giá chỉ 15k/lượt. Khi lên tới đỉnh, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố cùng bãi biển xanh ngắt sóng vỗ rì rào.

Di chuyển lên động Huyền Không Đà Nẵng(Ảnh: anbui_photography_tour)

Những lưu ý khi khám phá động Huyền Không Đà Nẵng 

    • Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì khi đến động Huyền Không bạn nên chú ý cách ăn mặc gọn gàng, lịch sử, nếu mặc váy thì chọn váy dài quá đầu gối.
    • Nên mang thêm đồ ăn, nước uống nhưng không được vứt rác bừa bãi.

Lưu ý khi tham quan động Huyền Không Đà NẵngKhi đến đây bạn nên ăn mặc lịch sự 

Đến với Ngũ Hành Sơn khám phá động Huyền Không Đà Nẵng du khách sẽ được mở rộng tâm hồn mình để cảm nhận khí sắc của đất trời. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng bạn đừng bỏ qua hang động huyền ảo này nhé!

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet