Thai phụ đi du lịch bằng máy bay cần chú ý những điều gì???

Cân nhắc thời gian Nếu quyết định du lịch khi đang mang bầu, bạn nên cân nhắc xem mình đã có thai được bao nhiêu tuần để có kế hoạch đi chơi phù hợp nhé. Thời gian hợp lí để bà bầu đi du lịch an toàn nhất là 3 tháng giữa (từ tuần 18 đến tuần 24) để giảm thiểu tối đa những nguy cơ như sảy thai hoặc sinh non. Bạn nên gặp bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe của mình hiện có thích hợp để đi du lịch bằng máy bay không nhé! Nhiều hãng hàng không hiện nay có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe. Vì vậy,

Cân nhắc thời gian

Nếu quyết định du lịch khi đang mang bầu, bạn nên cân nhắc xem mình đã có thai được bao nhiêu tuần để có kế hoạch đi chơi phù hợp nhé. Thời gian hợp lí để bà bầu đi du lịch an toàn nhất là 3 tháng giữa (từ tuần 18 đến tuần 24) để giảm thiểu tối đa những nguy cơ như sảy thai hoặc sinh non.

Bạn nên gặp bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe của mình hiện có thích hợp để đi du lịch bằng máy bay không nhé!

Nhiều hãng hàng không hiện nay có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe. Vì vậy, bạn nên đi khám bác sĩ trước khi đi du lịch để biết được tình trạng sức khỏe của mình và tìm hiểu kĩ về quy định dành cho bà bầu của hãng máy bay bạn sẽ đi nhé.

Mang theo thực phẩm dự phòng

Cabin máy bay thường có độ ẩm thấp, khiến hành khách dễ bị mất nước trong các chuyến bay dài. Đối với phụ nữ mang thai, mất nước trong thời gian dài có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như buồn nôn, mệt mỏi, táo bón hoặc thậm chí dẫn đến sinh non.

Vì vậy bạn đừng quên xin tiếp viên hàng không  nước để uống bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn không khát. Ngoài ra, để tránh bị chóng mặt và mệt mỏi khi bị đói, bạn cũng nên nhớ mang theo một số đồ ăn vặt nhẹ nhàng để ăn lót dạ trên máy bay như snack, hoa quả khô, các loại hạt…

Một chút snack thơm ngon có thể giúp bạn đỡ cồn cào trong các chuyến bay đấy

Thường xuyên đi tiểu

Thai phụ thường rất dễ mắc tiểu, bởi thế bạn nên chủ động đi vệ sinh ngay cả khi bạn không thực sự muốn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn thay vì “cắn răng chịu đựng” khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh và không cho hành khách sử dụng phòng vệ sinh.

Ngồi ở hàng ghế lối đi

Bạn không chỉ cần phải đứng lên để đi vệ sinh mà còn cần di chuyển để tránh tê chân. Vì vậy, khi mua vé máy bay, bạn nên chọn ngồi ở hàng ghế lối đi để có thể tự do và thoải mái di chuyển nếu cần thiết.

Bạn nên chọn ngồi ở hàng ghế lối đi để tiện cho việc di chuyển nhé

Mang theo vớ y khoa

Vớ y khoa rất có lợi cho phụ nữ mang thai bởi sự lưu thông máu không đều có thể khiến chân bạn bị sưng đau và gây nhức. Ngoài ra, trong cabin máy bay, nhiệt độ thường rất thấp, mang theo vớ sẽ giúp cho chân bạn giúp ấm áp và thoải mái hơn.

Không nên mang theo hành lí nặng

Khi đi du lịch bằng máy bay, bạn nên tránh mang theo hành lí quá nặng hoặc với tay lên cao để lấy đồ. Nếu đi cùng chồng hoặc người thân, bạn nên nhờ họ mang hành lí hộ bạn. Còn không bạn hãy cố mang ít đồ nhất có thể, bạn có thể tận dụng các loại quần áo cho nhiều mục đích (ví dụ như dùng áo khoác mỏng làm chăn hoặc gối). Các loại dầu gội, dầu tắm bạn nên mua từng gói nhỏ để đỡ phải xách nặng.

Trước khi đi du lịch, bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ xem bạn được nâng vật có khối lượng bao nhiêu cân trong từng giai đoạn mang thai.

Đi du lịch khi đang mang bầu thì bạn nên hạn chế mang vác đồ nặng nhé

Nghỉ giải lao

Hãy phân chia thời gian trong chuyến đi để bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái. Nếu có thể, khi phải đi một chặng đường dài, bạn hãy chọn những chuyến bay transit khoảng 2-3 tiếng để có thời gian đi lại cho giãn gân cốt và hít thở không khí bên ngoài cho dễ chịu.

Mang kèm hồ sơ y tế

Bạn nên mang kèm theo hồ sơ y tế và tìm hiểu hoặc nói chuyện trước với bác sĩ về các dấu hiệu cảnh báo hoặc những thứ cần chú ý khi đi máy bay.

Yêu cầu giúp đỡ

Khi bạn cảm thấy khó chịu hoặc thấy một dấu hiệu bất thường gì đó trên máy bay, đừng ngần ngại mà hãy yêu cầu sự giúp đỡ của tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh. Hầu hết mọi người đều rất sẵn lòng giúp đỡ một thai phụ.

Triptoday.vn mong rằng với 9 bí kíp trên đây các bà bầu của chúng ta sẽ có sự chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch bằng máy bay sắp tới. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé!

Triptoday,vn

Có thể bạn muốn xem