Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử

Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử Du lịch bằng tiền điện tử là cách để "hồi sinh" ngành công nghiệp không khói ở Thái Lan. Cục du lịch Thái Lan cũng nhận xét "Tiền ảo là tương lai". Để mở ra kỷ nguyên du lịch bằng tiền điện tử, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), ông Yuthasak Supasorn, cho biết đang làm việc với các cơ quan liên quan và một sàn tiền kỹ thuật số trong nước. Chia sẻ với báo chí, ông Yuthasak nêu quan điểm: Nhiều người nắm giữ tiề ảo và trở nên giàu có. Nếu có thể trực tiếp sử dụng tiền ảo cho mọi hoạt động du lịch ở Thái Lan sẽ khá tiện lợi cho du khách, bởi họ không cần đổi tiền cũng không bị đánh thuế. Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử nhằm thu hút được những du khách...

Du lịch bằng tiền điện tử là cách để "hồi sinh" ngành công nghiệp không khói ở Thái Lan. Cục du lịch Thái Lan cũng nhận xét "Tiền ảo là tương lai".

Để mở ra kỷ nguyên du lịch bằng tiền điện tử, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), ông Yuthasak Supasorn, cho biết đang làm việc với các cơ quan liên quan và một sàn tiền kỹ thuật số trong nước.

Chia sẻ với báo chí, ông Yuthasak nêu quan điểm: Nhiều người nắm giữ tiề ảo và trở nên giàu có. Nếu có thể trực tiếp sử dụng tiền ảo cho mọi hoạt động du lịch ở Thái Lan sẽ khá tiện lợi cho du khách, bởi họ không cần đổi tiền cũng không bị đánh thuế.

Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử-1
Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử nhằm thu hút được những du khách có khả năng chi trả cao bằng loại tiền này

Theo ông Yuthasak thì "Tiền ảo là tương lai". Để trở thành một điểm đến hiện đại và tân tiến, Thái Lan phải cởi mở và cập nhật xu hướng này. Tuy nhiên, hiện Thái Lan chưa công nhận tiền ảo là phương tiện thanh toán hợp pháp. Để việc du lịch bằng tiền điện tử sớm được "mở đường", du khách phải đợi thêm một thời gian nữa.

Ông Yuthasak cho biết kế hoạch trên sẽ được triển khai ngay sau khi du lịch toàn cầu trở lại hoạt động bình thường. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Bitkub Online (sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Thái Lan) là những đơn vị trực tiếp liên quan tới kế hoạch này.

Thái Lan cho phép du lịch bằng tiền điện tử-2
Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, 10% những người nắm giữ tiền ảo trên thế giới sẽ tới nước này nghỉ dưỡng.

Theo hãng tin Bloomberg, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ thành lập một đơn vị mới để xử lý việc phát hành một đồng tiền ảo riêng, song song với việc cho ra đời một ví điện tử, xây dựng một hệ sinh thái du lịch mới vào năm 2022.

Không nằm ngoài làn sóng Covid-19, du lịch Thái Lan gặp tổn thất lớn và "thất thu" so với năm 2019. Vừa rồi, Thái Lan đã cho phép du khách từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh không cần cách ly, trong đó có Việt Nam.

Theo giới chức trách, nếu Thái Lan muốn phục hồi khoảng 80% doanh thu du lịch vào năm 2023, việc thu hút được càng nhiều nhà đầu tư tiền ảo là một trong những mục tiêu hàng đầu của nền du lịch nước này.

Theo ông Yuthasak, ngành du lịch của Thái Lan chỉ có thể quay lại mức trước đại dịch vào năm 2024.

Theo Travelmag

https://travelmag.vn/thai-lan-cho-phep-du-lich-bang-tien-dien-tu-d59038.html

Có thể bạn muốn xem