Thác Rồng Trung Lèng Hồ đẹp tựa tiên cảnh giữa núi rừng Bát Xát, Lào Cai 

Thác Rồng Trung Lèng Hồ ở đâu? Thác Rồng Trung Lèng Hồ là một trong những điểm đến đẹp bậc nhất ở huyện Bát Xát. Thác nằm giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa với cảnh sắc xinh đẹp. Người dân bản địa gọi thác nước này là “con rồng trắng” vì dáng vẻ kiêu hãnh, dũng mãnh lại pha chút mềm mại.    Đường đến thác Rồng không quá khó, du khách chỉ cần đi đến chợ Mường Hum rồi hỏi đường đến thác Rồng là được người dân chỉ dẫn nhiệt tình. Đường sá đến thác ngày nay tương đối dễ đi, bạn có thể đến đây bằng

Thác Rồng Trung Lèng Hồ ở đâu?

Thác Rồng Trung Lèng Hồ là một trong những điểm đến đẹp bậc nhất ở huyện Bát Xát. Thác nằm giữa thôn Trung Hồ và thôn Pờ Hồ Thấp, sở hữu vị trí cực kỳ đắc địa với cảnh sắc xinh đẹp. Người dân bản địa gọi thác nước này là “con rồng trắng” vì dáng vẻ kiêu hãnh, dũng mãnh lại pha chút mềm mại.   

Đường đến thác Rồng không quá khó, du khách chỉ cần đi đến chợ Mường Hum rồi hỏi đường đến thác Rồng là được người dân chỉ dẫn nhiệt tình. Đường sá đến thác ngày nay tương đối dễ đi, bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc ô tô tùy thích. Tuy nhiên du khách vẫn phải đi bộ một đoạn để tiếp cận thác nước xinh đẹp, hoang sơ này.  

Ngoài tên gọi phổ biến là thác Rồng Trung Lèng Hồ thì người ta còn gọi đây là thác Bạch Long vì dòng nước trắng xóa tuyệt đẹp đổ từ trên cao xuống. Khách quốc tế đến thăm sẽ gọi là Dragon Waterfall thay cho lời ngợi ca vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ ở địa bàn tỉnh Lào Cai.  

Cách di chuyển đến thác Rồng Trung Lèng Hồ

Thác Rồng Trung Lèng Hồ cách thị trấn Sa Pa khoảng 70km. Du khách có thể di chuyển đến thác bằng ô tô hoặc xe máy.

Để đi ô tô, du khách có thể đi theo đường quốc lộ 4D đến thị trấn Sa Pa. Sau đó, du khách đi tiếp theo đường tỉnh lộ 153 đến xã Trung Lèng Hồ. Từ trung tâm xã, du khách đi thêm khoảng 5km nữa là đến thác.

Để đi xe máy, du khách có thể đi theo đường quốc lộ 4D đến thị trấn Sa Pa. Sau đó, du khách đi tiếp theo đường tỉnh lộ 153 đến xã Trung Lèng Hồ. Từ trung tâm xã, du khách đi thêm khoảng 5km nữa là đến thác.

Kinh nghiệm khám phá thác Rồng 

Một số kinh nghiệm tham quan thác Rồng Trung Lèng Hồ

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan thác Rồng Trung Lèng Hồ là vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 10. Lúc này, thời tiết khô ráo, ít mưa, thuận lợi cho việc tham quan.

Du khách nên đến thác sớm để tránh đông đúc.

Du khách nên mặc quần áo và giày dép phù hợp để thuận tiện cho việc di chuyển.

Du khách nên cẩn thận khi leo núi và tắm thác.

Kinh nghiệm khám phá thác Rồng Trung Lèng Hồ

Dưới đây là một số kinh nghiệm khám phá thác Rồng Trung Lèng Hồ mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị đồ đạc: Bạn nên mang theo đầy đủ đồ đạc cần thiết như: nước uống, đồ ăn nhẹ, kem chống nắng, mũ, nón,...

Thời gian di chuyển: Từ thị trấn Sa Pa đến thác Rồng Trung Lèng Hồ mất khoảng 2 tiếng đi xe máy.

Đường đi: Đường đi đến thác khá dễ đi, nhưng có đoạn đường dốc và gồ ghề. Bạn nên đi chậm và cẩn thận.

Khám phá thác: Thác Rồng Trung Lèng Hồ có hai tầng, bạn có thể tham quan cả hai tầng.

Tắm thác: Bạn có thể tắm thác, nhưng cần cẩn thận khi leo xuống và lên thác.

Hướng dẫn viên: Nếu bạn đi theo nhóm đông, bạn có thể thuê hướng dẫn viên để được hỗ trợ trong quá trình tham quan.

Có thể bạn muốn xem