Tất tần tật những kinh nghiệm du lịch đỉnh Mẫu Sơn nên biết.

Tất tần tật những kinh nghiệm du lịch đỉnh Mẫu Sơn nên biết.   I. Những tọa độ check -in tuyệt vời ở đỉnh Mẫu Sơn 1. Đỉnh Mẫu Sơn Lên đến đây, bạn nên đến nơi cao nhất của Mẫu Sơn, nó được coi là nóc nhà của Lạng Sơn. Từ đây bạn có thể ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc. Những dãy núi trập trùng, cao vút, nhìn xuống thung lũng sâu hun hút, chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh này của thiên nhiên. 2. Khu nhà cổ Khu nhà được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc, vậy nên nơi đây mang lối kiến trúc cổ, hoang sơ và đầy bí ẩn. Chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những bức hình "chất lừ". Khu nhà cổ nằm trên đỉnh Mẫu Sơn, tách biệt hẳn so với khu dân cư và được rất nhiều người lui tới và bạn nhất định không thể...
quảng cáo

 

I. Những tọa độ check -in tuyệt vời ở đỉnh Mẫu Sơn

1. Đỉnh Mẫu Sơn

Lên đến đây, bạn nên đến nơi cao nhất của Mẫu Sơn, nó được coi là nóc nhà của Lạng Sơn. Từ đây bạn có thể ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc.

Những dãy núi trập trùng, cao vút, nhìn xuống thung lũng sâu hun hút, chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh này của thiên nhiên.

2. Khu nhà cổ

Khu nhà được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc, vậy nên nơi đây mang lối kiến trúc cổ, hoang sơ và đầy bí ẩn. Chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những bức hình "chất lừ".

Khu nhà cổ nằm trên đỉnh Mẫu Sơn, tách biệt hẳn so với khu dân cư và được rất nhiều người lui tới và bạn nhất định không thể nào bỏ qua trốn này khi đến với nơi đây.

II. Ăn gì khi đến Mẫu Sơn

Mẫu Sơn không chỉ có cảnh đẹp mà đồ ăn cũng rất đa dạng, bạn có thể thưởng thức: cá hồi, lợn quay mắc mật, đào, gà sáu cựa,... Và đặc biệt là thiên nhiên ban tặng nơi đây một nguồn nước đặc biệt để tạo ra được loại rượu Mẫu Sơn nổi tiếng. Chắc chắn khi đến đây bạn phải thử nhé!

Hay nếu bạn thích du lịch phượt thì chắc chắn lên đây hãy cùng nhau cắm trại, nhóm lửa để tự nướng những đồ ăn mà đã chuẩn bị sẵn, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy. Vừa nướng đồ ăn, vừa chill chill ngắm cảnh sắc hùng vĩ của núi rừng.

( Ảnh minh họa)

III. Một số kinh nghiệm khi du lịch Mẫu Sơn

1. Nên đi Mẫu Sơn vào thời gian nào

- Nếu bạn muốn săn mây thì nên đi từ tháng 8 đến tháng 3 hàng năm. 

- Tháng 4, tháng 5 hàng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh người dân cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Đến tháng 7,8 sẽ là sắc vàng của những thửa ruộng đã đến vụ thu hoạch.

- Nếu bạn đang tìm kiếm cái rét cho mình, thì hãy đến Mẫu Sơn vào khoảng tháng 12 và 1. Bạn sẽ được tận hưởng cái rét đến âm độ. Và vào những ngày rét nhất năm sẽ có băng giá và thậm chí là cả tuyết rơi.

- Mùa xuân hoa nở khắp trời, bạn sao có thể bỏ lỡ được khung cảnh đào Mẫu Sơn nổi tiếng đang đua sắc đỏ khắp một vùng. Trời xanh mây trắng và có những tia nắng nhẹ dịu, không khiến bạn bị rét buốt như mùa đông.

2. Lưu ý khi đi lên Mẫu Sơn

- Hiện tại Mẫu Sơn đang làm đường vậy nên bạn hạn chế đi ô tô lên. Nếu tay lái không vững thì nên đi xe máy. Dự kiến sẽ khoảng tháng 3/2022 đường sẽ được hoàn thiện.

- Nên trở lại thành phố Lạng Sơn nghỉ ngơi sau 1 ngày chơi tại Mẫu Sơn

- Chuẩn bị một số loại thuốc ho và cảm.

- Luôn giữ ấm cơ thể nếu lên vào mùa lạnh,

Hiện giờ đang là thời điểm du lịch Mẫu Sơn lý tưởng nhất. Thời tiết không bị quá giá buốt, mà lại có ánh nắng mặt trời rất thích hợp để sống ảo. Nếu tết này bạn chưa biết đi đâu du xuân, thì hãy rủ ngay hội bạn thân hoặc người yêu xách xe lên và đi ngay nhé!

( Nguồn tổng hợp)