Tất tần tật những điều cần biết về quy định đi máy bay đối với phụ nữ mang thai mới nhất

Tất tần tật những điều cần biết về quy định đi máy bay đối với phụ nữ mang thai mới nhất   Hành khách là phụ nữ mang thai cần lưu ý những thông tin sau – Hành khách mang thai cần mang theo: giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe được bác sĩ xác nhận trong vòng 07 ngày trước ngày dự định khởi hành chặng bay đầu tiên. – Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách là phụ nữ có thai không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình – Hồ sơ thai sản cần có xác nhận của Bác Sĩ Chuyên Khoa với những thông tin cơ bản sau: thai đơn hay đôi, sinh ba…, số tuần của thai kỳ, ngày dự kiến sinh, tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt, được phép đi lại bằng máy bay – Hành khách mang thai cần khai báo về tình trạng...
quảng cáo

 

Hành khách là phụ nữ mang thai cần lưu ý những thông tin sau

– Hành khách mang thai cần mang theo: giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, số sức khỏe được bác sĩ xác nhận trong vòng 07 ngày trước ngày dự định khởi hành chặng bay đầu tiên.

– Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách là phụ nữ có thai không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình

– Hồ sơ thai sản cần có xác nhận của Bác Sĩ Chuyên Khoa với những thông tin cơ bản sau: thai đơn hay đôi, sinh ba…, số tuần của thai kỳ, ngày dự kiến sinh, tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt, được phép đi lại bằng máy bay

– Hành khách mang thai cần khai báo về tình trạng thai kỳ tại quầy làm thủ tục cho nhân viên sân bay để được hỗ trợ.

– Hành khách mang thai cần tuân thủ các quy định vận chuyển của hãng hàng không.

Lưu ý: Đối với các hãng hàng không nội địa Việt Nam, hành khách có thai kỳ từ 32 tuần trở lên sẽ bị từ chối vận chuyển. Trong một số trường hợp đặc biệt, hành khách cần liên hệ trực tiếp hãng hàng không để được hỗ trợ.

Quy định Phụ nữ mang thai trên chuyến bay Vietnam Airlines

Với Vietnam Airlines, các hành khách có thai kỳ dưới 32 tuần được chấp nhận vận chuyển như thông thường. Với các khách hàng 32 – 36 tuần cần có xác nhận sức khỏe của bác sĩ trước chuyến bay và điền mẫu thông tin y tế. Đối với các khách hàng có thời gian thai kỳ trên 36 tuần hoặc dự kiến sinh trong vòng 7 ngày và sau sinh 7 ngày sẽ bị hãng từ chối vận chuyển vì lý do an toàn.

Quy định Phụ nữ mang thai trên chuyến bay Vietjet Air

Với Vietjet Air, phụ nữ từ tuần 27 của thai kỳ sẽ phải cung cấp giấy xác nhận số thai kỳ và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm đăng ký chuyến bay. Ngoài ra, bạn cần xuất trình giấy xác nhận đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày tính từ thời điểm khởi hành của chuyến bay đi và bay về, dự kiến tùy từng trường hợp. Hãng từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai trên 32 tuần.

Quy định Phụ nữ mang thai trên chuyến bay Bamboo Airways

Với Bamboo Airways, hành khách mang thai dưới 27 tuần tuổi được chấp nhận vận chuyển như bình thường, tuy nhiên cần mang theo những giấy tờ sau: Sổ khám thai định kỳ, phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai, ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Đối với Phụ nữ mang thai từ 28 – 32 tuần tuổi được phép vận chuyển với điều kiện phải cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:  Sổ khám thai định kỳ, giấy xác nhận của bác sỹ (không quá 7 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay và đảm bảo tình trạng mẹ & bé bình thường, ko hạn chế di chuyển, phiếu siêu âm có xác nhân tuần tuổi của thai và ngày dự sinh. Đồng thời khách hàng phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Bamboo Airways bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Trường hợp Bamboo Airways không nhận vận chuyển hành khách mang thai khi phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên và phụ nữ trong thời gian 7 ngày sau khi sinh.