Tất tần tật bí quyết săn mây cực CHẤT không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Tất tần tật bí quyết săn mây cực CHẤT không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. I. Thời điểm lý tưởng để săn mây tại Đà Lạt Bạn có thể đến Đà Lạt săn mây vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, từ cuối tháng 10, thành phố nghìn hoa bước vào cuối thu, chớm đông, thời tiết lúc này sẽ lạnh hơn thường lệ. Bạn nên lựa chọn săn mây vào sáng sớm hoặc chiều tối để bắt khoảnh khắc đẹp hơn. Theo nhiều dân phượt, một sớm mờ sương khoảng từ 4 đến 5h, mặt trời chưa ló dạng, là thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình "hái mây". Khi sương vẫn chưa tan hết, ray sáng chiếu xuyên qua các tán cây, mây trắng phủ kín không gian, giúp bạn có được những tấm hình sống ảo lung linh. II. Những lưu ý quan trọng khi săn mây tại Đà Lạt Phương tiện di chuyển: Để có thể khám...
quảng cáo

I. Thời điểm lý tưởng để săn mây tại Đà Lạt

Bạn có thể đến Đà Lạt săn mây vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, từ cuối tháng 10, thành phố nghìn hoa bước vào cuối thu, chớm đông, thời tiết lúc này sẽ lạnh hơn thường lệ. Bạn nên lựa chọn săn mây vào sáng sớm hoặc chiều tối để bắt khoảnh khắc đẹp hơn.

Theo nhiều dân phượt, một sớm mờ sương khoảng từ 4 đến 5h, mặt trời chưa ló dạng, là thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình "hái mây". Khi sương vẫn chưa tan hết, ray sáng chiếu xuyên qua các tán cây, mây trắng phủ kín không gian, giúp bạn có được những tấm hình sống ảo lung linh.

II. Những lưu ý quan trọng khi săn mây tại Đà Lạt

Phương tiện di chuyển: Để có thể khám phá trọn vẻ đẹp của Đà Lạt dọc đường đi thì bạn nên thuê xe máy cho thuận tiện khi săn mây. Tìm đường sẵn, đổ săn đầy bình là những thao tác quan trọng giúp có hành trình săn mây thành công. Những điểm săn mây đẹp thường cách khá xa thành phố và đường đến quanh co, vì thế, bạn nên có bạn đồng hành là người địa phương và có kinh nghiệm đi cùng.

Vẻ đẹp tinh khôi của biển mây phố núi hút hồn du khách. Ảnh: Lê Quang Long.

Trang phục: Nhiệt độ ở Đà Lạt vào sáng sớm thường vào khoảng 16-17 độ C. Áo quần ấm thêm vài phụ kiện nổi bật như mũ len, khăn choàng, găng tay sẽ giúp bạn giữ nhiệt, đồng thời lên hình chất lừ trong thời tiết lạnh. Áo khoác gió chống nước nhẹ là gợi ý lý tưởng cho thời tiết nhiều sương mù. Giày thể thao đế bám sẽ phù hợp để trekking ở các địa hình trơn trượt, khó đi.

Các vật dụng phải có: Nếu có ý định cắm trại qua đêm, bạn nên chuẩn bị thêm túi ngủ, miếng dán giữ nhiệt, đèn pin, đồ ăn, thuốc chống côn trùng... Cục sạc dự phòng và máy ảnh là những thứ không thể thiếu, giúp bạn thỏa sức chụp ảnh check-in cùng biển mây.

Những nơi săn mây đẹp : Đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú, Hòn Bồ, Cầu Gỗ, Thảm gỗ,... nhưng nếu muốn ngắm trọn khoảnh khắc đẹp nhất ở Đà Lạt thì vote đi đến đồi chè Cầu Đất nhé.

Thời điểm xuất phát lý tưởng để săn mây tại Đà Lạt: Đà Lạt là vùng đất có khí hậu nhiệt đới, thường lạnh vào buổi sáng và tối, buổi trưa sẽ có nắng ấm áp. Chính vì thế, để thỏa thích săn mây, bạn nên lựa chọn đi vào buổi sáng sớm, khoảng 4 – 5 giờ. Đây là thời điểm sương mù còn dày đặc quanh các triền đồi. Khi mặt trời bắt đầu ló dạng tầm 6 – 7 giờ thì mây bắt đầu tan bớt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ có thêm thông tin hữu ích cho chuyến hành trình SĂN MÂY của của các mem nhé!!!