Suối Bản Án Hà Giang

Đi du lịch Hà Giang hầu hết du khách sẽ chọn khám phá sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, nhà của Pao, dốc Thẩm Mã,... bởi đây đều là những điểm đến nổi tiếng với view check in cực xịn. Nhưng mới đây, bên cạnh các cái tên trên thì vừa xuất hiện thêm một tọa độ du lịch mới đẹp không thua kém gì Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt mang tên suối Bản Án Hà Giang. Đôi nét về suối Bản Án Hà Giang Ngay sau khi được xuất hiện và được một vài cạ cứng du lịch chia sẻ về địa điểm suối Bản Án Hà Giang thì ngay lập tức dân tình đã đổ xô

Đi du lịch Hà Giang hầu hết du khách sẽ chọn khám phá sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, nhà của Pao, dốc Thẩm Mã,... bởi đây đều là những điểm đến nổi tiếng với view check in cực xịn. Nhưng mới đây, bên cạnh các cái tên trên thì vừa xuất hiện thêm một tọa độ du lịch mới đẹp không thua kém gì Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt mang tên suối Bản Án Hà Giang.

Đôi nét về suối Bản Án Hà Giang

Ngay sau khi được xuất hiện và được một vài cạ cứng du lịch chia sẻ về địa điểm suối Bản Án Hà Giang thì ngay lập tức dân tình đã đổ xô chia sẻ và tìm hiểu về địa điểm tuyệt đẹp này. Nếu bạn cũng là người yêu miền sơn cước hà Giang, cũng mê mẩn những địa danh hoang sơ thì note ngay cái tên suối Bản Án vào sổ tay du lịch ngay nha.

(Ảnh: moclago)

Được biết, suối Bản Án Hà Giang nằm ở xã Ngọc Long, huyện Yên Minh. Bức tranh thiên nhiên ở đây như ngưng đọng lại bởi chưa có quá nhiều người biết tới. Nếu có dịp khám phá con suối này du khách sẽ được hòa mình vào khoảnh không trong lành, mát mẻ pha chút trầm buồn.

(Ảnh: Tấn Hiếu)

Di chuyển đến Bản Án Hà Giang

Từ Du Già di chuyển đến suối Bản Án mất khoảng 40km2. Hiện tại do chưa được nhiều người biết đến và khá hoang sơ nên nếu muốn đến đây bạn có thể nhờ người dân địa phương dẫn đường.

(Ảnh: moclago)

Giá vé ngồi thuyền tham quan suối Bản Án Hà Giang 

Gần đây, do lượng khách biết tới suối Bản Án Hà Giang ngày một nhiều nên người dân đã bắt đầu có những dịch vụ hỗ trợ khách đến thăm suối. Nếu bạn muốn lên bè để khám phá, check in thì có thể thuê với mức giá chỉ 20k/lượt. Đứng hoặc ngồi trên những chiếc bè gỗ sẽ giúp du khách có những bức ảnh cực chất.

Giá vé ngồi bè chỉ 20k/lượt (Ảnh: ha.thaor)

Khám phá suối Bản Án Hà Giang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, trước khi đến suối Bản Án bạn hãy ghé chơi ở Du Già rồi sau đó nhờ người dân dẫn đường đến suối. Hiện tại, điểm đến này còn rất hoang sơ nên nếu tự đi sẽ khá nguy hiểm. Vì thế, hãy thỏa thuận với cư dân bản xứ để trả công phí dẫn đường. Quãng đường cả đi và về tổng cộng là 80km. Tuy di chuyển hơi xa nhưng cảnh đẹp ở đây xứng đáng để bạn bỏ công sức tới ghé thăm.

Khung cảnh ở suối Bản Án 

Vẻ đẹp mê hồn ở suối Bản Án Hà Giang

Đặt chân đến suối Bản Án Hà Giang, du khách sẽ bắt gặp được một hồ nước nhỏ có màu xanh ngọc bích rất độc đáo. Bao quanh dòng nước quanh năm lặng lẽ soi bóng ấy là những khối đá uy nghi, khu rừng già xanh mát. Chính bởi thế ngay từ giây phút đầu tiên chiêm ngưỡng, du khách có thể nghe được tiếng xao xuyến của lòng mình, bỏ lại những điều muộn phiền ở ngoài kia để hòa mình vào thiên nhiên. Vẻ đẹp ấy quả thật dễ khiến lòng người phải ngẩn ngơ.

Hồ nước xanh trong khiến nhiều du khách mê đắm  Nước xanh trong quanh năm 

Suối Bản Án gây ấn tượng bởi màu nước xanh trong rất đặc biệt của nó. Dưới ánh nắng mặt trời, màu nước xanh ngọc ấy như "cân cả thế giới". Con suối đẹp tựa như chốn bồng lai tiên cảnh mà chúng ta thường được thấy trong các bộ phim tiên hiệp.

Màu xanh ngọc bích như "cân cả thế giới" Núi rừng bao quanh dòng suối

Hiện nay, suối Bản Án Hà Giang còn là một thánh địa sống ảo tạo ra nhiều tấm hình đẹp trong các điểm đến tự nhiên ở Hà Giang. Đúng vậy, tuy chỉ có một hồ nước xanh như ngọc bích cùng rừng, núi đá bao quanh nhưng đã đủ để các vị khách phương xa phải trầm trồ khen ngợi.

Những hòn đá cao đứng sừng sững cạnh hồ  Nếu có cơ hội hãy ghé đến đây để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt diệu này nhé!

Lưu ý khi đến suối Bản Án Hà Giang

- Chuẩn bị thêm nước uống, một ít đồ ăn.

- Bạn không được tắm ở hồ vì chưa có các dịch vụ đảm bảo an toàn.

- Không nên chạy nhảy đùa ngịch vì dễ trơn trượt, té ngã.

- Không được vứt rác bừa bãi.

Đừng chạy nhảy lung tung kẻo trượt ngã nha!

Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không thưởng cho bản thân một chuyến đi đến suối Bản Án Hà Giang cùng "cạ cứng" và lưu giữ lại những shoot ảnh cực xinh ở chốn "bồng lai tiên cảnh" ấy?

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet 

Có thể bạn muốn xem