Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan xôn xao MXH

Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan xôn xao MXH Hình ảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan đang được chia sẻ "rần rần" trên mạng xã hội. Mới đây, nhiều người dân rất háo hức khi chia sẻ hình ảnh tuyết đầu đã mùa rơi và phủ trắng đỉnh Fansipan. Theo tìm hiểu, nhiệt độ đo được trong đêm 28/11 tại đỉnh Fansipan và một số điểm khác ở Sapa xuống dưới 0 độ C.  Chính vì thế, lớp băng tuyết đã bắt đầu phủ trắng đỉnh núi nổi tiếng này. Ai cũng thích thú khi thấy tuyết đã rơi (Ảnh chụp màn hình) Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trong sáng nay (Ảnh: Bùi Quyết) Nhưng theo ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, đây chỉ là sương muối chứ không phải băng tuyết như mọi người chia sẻ. Thực tế, hai hiện tượng này gần tương đồng nhau vì đều...

Hình ảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan đang được chia sẻ "rần rần" trên mạng xã hội.

Mới đây, nhiều người dân rất háo hức khi chia sẻ hình ảnh tuyết đầu đã mùa rơi và phủ trắng đỉnh Fansipan. Theo tìm hiểu, nhiệt độ đo được trong đêm 28/11 tại đỉnh Fansipan và một số điểm khác ở Sapa xuống dưới 0 độ C. 

Chính vì thế, lớp băng tuyết đã bắt đầu phủ trắng đỉnh núi nổi tiếng này.

Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-1
Ai cũng thích thú khi thấy tuyết đã rơi (Ảnh chụp màn hình)

Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-2Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-3Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-4
Hình ảnh được nhiều người chia sẻ trong sáng nay (Ảnh: Bùi Quyết)

Nhưng theo ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, đây chỉ là sương muối chứ không phải băng tuyết như mọi người chia sẻ.

Thực tế, hai hiện tượng này gần tương đồng nhau vì đều là các tinh thể băng, hình thành trong điều kiện thời tiết dưới 0 độ C.

Tuy nhiên, sương muối hình thành trong điều kiện trời rét khô như sáng nay, trời quang mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, các hạt nước trong không khí gặp lạnh sẽ ngưng kết lại, và khi rơi xuống sẽ biến thành hạt băng.

Trong khi đó, tuyết xuất hiện trong điều kiện thời tiết có mưa, độ ẩm cao. Do đó, thời tiết hanh khô sáng nay trên đỉnh Fansipan không đủ điều kiện để hình thành tuyết.

Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-5Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-6
Lớp sương muối trắng xóa bao phủ lên cảnh quan trên đỉnh Fansipan (Ảnh: Bùi Quyết)

Hiện nay, khu du lịch Fansipan chưa mở cửa trở lại nên khách du lịch chưa đến tham quan và chứng kiến được cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. Dự kiến, có thể đến giữa tháng 12, nơi này mới mở cửa đón khách trở lại.

Năm nay được dự báo trên đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện nhiều đợt băng tuyết. Vì vậy du khách có thể chờ đợi khu du lịch mở cửa và lên Sapa săn tuyết trong điều kiện thời tiết và dịch bệnh ổn định.

Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-7Sự thật tuyết rơi trên đỉnh Fansipan sáng nay xôn xao MXH-8
Dự báo năm nay trên đỉnh Fansipan sẽ xuất hiện tuyết (Ảnh: Sa Pa Tất Tần Tật)

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet