Sự kiện Nhạc Kịch Sóng - Sóng The Musical tại TP HCM

Sự kiện Nhạc Kịch Sóng - Sóng The Musical tại TP HCM   Thông tin từ ban tổ chức: Sau những thành công của đợt công diễn tại Nhà Hát Lớn vào tháng 3 và Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô vào tháng 5 vừa rồi, “Sóng the Musical” - câu chuyện về cuộc đời cố thi sĩ Xuân Quỳnh được kể lại bằng một hình thức nghệ thuật mới lạ là nhạc kịch, sẽ trở lại với khán giả thành phố mang tên Bác tại Nhà hát Hoà Bình vào ngày 26/5 tới. Sau ba đêm diễn vào 18, 19/3 và 14/5 vừa qua, Sóng đã chứng minh rằng bản thân là một sản phẩm nghệ thuật dễ xem, dễ thưởng thức, nhưng vẫn để lại được nhiều dư âm trong lòng khán giả nhờ vào format nhạc kịch mới mẻ, đội diễn viên tài năng, âm nhạc đầy cảm xúc, và nội dung chứa nhiều thông điệp ý nghĩa. Ê kíp Nhà Hát...

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Sau những thành công của đợt công diễn tại Nhà Hát Lớn vào tháng 3 và Cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô vào tháng 5 vừa rồi, “Sóng the Musical” - câu chuyện về cuộc đời cố thi sĩ Xuân Quỳnh được kể lại bằng một hình thức nghệ thuật mới lạ là nhạc kịch, sẽ trở lại với khán giả thành phố mang tên Bác tại Nhà hát Hoà Bình vào ngày 26/5 tới.

Sau ba đêm diễn vào 18, 19/3 và 14/5 vừa qua, Sóng đã chứng minh rằng bản thân là một sản phẩm nghệ thuật dễ xem, dễ thưởng thức, nhưng vẫn để lại được nhiều dư âm trong lòng khán giả nhờ vào format nhạc kịch mới mẻ, đội diễn viên tài năng, âm nhạc đầy cảm xúc, và nội dung chứa nhiều thông điệp ý nghĩa. Ê kíp Nhà Hát Tuổi Trẻ cũng đã bước đầu chứng minh được rằng loại hình nghệ thuật nhạc kịch, tuy vẫn chưa được biết đến rộng rãi nhưng rồi sẽ có một chỗ đứng vững chắc giữa các loại nghệ thuật sân khấu Việt Nam trong tương lai.

"Đây là một bước tiến rất lớn của âm nhạc, cũng như là nghệ thuật của Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng và hy vọng là những hình thức này sẽ được nhân rộng và sẽ trở thành một món ăn tinh thần hàng ngày của công chúng Việt Nam", trích lời của Bà Nguyễn Liu Ba - một khán giả tham gia hôm công chiếu tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Theo lời của NSƯT Lê Chức- người đã có hơn nửa thế kỷ hoạt động nghệ thuật, từng sống, làm việc cùng thời với Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh (2 nhân vật chính của vở kịch), ông đã bị choáng ngợp bởi sự sang trọng và “đồ sộ” của tổng hòa các loại hình nghệ thuật trong Sóng. Với một format rất riêng, không trộn lẫn với các đơn vị nghệ thuật khác, Nhà hát Tuổi Trẻ đã làm một vở nhạc kịch dung hoà được chất Việt với yếu tố hiện đại Phương Tây, giống như pha một ly cocktail phải hài hoà mọi yếu tố để cho ra được thành phẩm hấp dẫn.

“Sóng” là vở Nhạc kịch thuần Việt, được lấy cảm hứng từ cuộc đời của thi sĩ Xuân Quỳnh cùng những áng thơ nổi tiếng của bà. Qua những thăng trầm cùng bao lo toan trong cuộc sống thời đất nước còn nhiều khó khăn, nữ thi sĩ vẫn luôn kiên cường và tràn đầy sức sống để tạo nên những vẻ đẹp thơ mang giá trị vượt thời gian. Trong “Sóng”, tất cả phần lời của các ca khúc đều sử dụng thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ, kể cả những câu thoại. Những bài thơ của Xuân Quỳnh được "âm nhạc hóa" như “Sóng”, “Nếu ngày mai em không làm thơ nữa”, “Tự hát”, “Mắt của trời xanh”, “Nhà chật”... vừa nói lên tiếng lòng của nhân vật, vừa gần gũi vừa có sự mới mẻ đối với khán giả yêu thơ Xuân Quỳnh.

Sóng quy tụ ê kíp sản xuất hùng hậu, được đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết. Vở nhạc kịch do NSƯT Cao Ngọc Ánh - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - làm Tổng đạo diễn. Kịch bản Kim Thùy. Đạo diễn nhạc kịch Nguyễn Triều Dương. Đạo diễn sân khấu Đào Duy Anh. Chỉ huy dàn nhạc: nhạc sĩ Minh Đạo. Tác giả âm nhạc: Minh Đạo, Tường Văn, Nam Lee. Trợ lý đạo diễn Vũ Minh Ly. Nhạc sĩ phối khí: Minh Đạo, Tường Văn, Huyền Trung, Dương Hùng, Thanh Tâm.

“Nhạc kịch Sóng” sẽ tiếp tục vang lên tiếng hát, chạm tới trái tim của nhiều khán giả hơn nữa vào 20h00 ngày 25/6 tới đây tại Nhà hát Hoà Bình, đường 3/2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cách thức mua vé và theo dõi thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại trang sự kiện

Có thể bạn muốn xem