Soi mọi ngóc ngách có hoa Dã Quỳ đẹp nhất Đà Lạt để kiếm hình đẹp ngàn Like

Soi mọi ngóc ngách có hoa Dã Quỳ đẹp nhất Đà Lạt để kiếm hình đẹp ngàn Like Không chỉ riêng Đà Lạt mới có thể chiêm ngưỡng và săn hoa Dã Quỳ. Nhưng là nơi “tuyệt cú mèo” nhất để bạn vừa khám phá nhiều cung đường, những đồi hoa trải rộng khắp hai bên đường, những khúc cua đèo ôm trọn kết hợp việc săn ảnh, rong ruổi trên những con đường ngắm đồi thông reo hay tiện khám phá Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất!!! Ảnh: Nam Phạm Ảnh: Nam Phạm Mùa hoa dã quỳ đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tay săn ảnh và nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch bụi. Các cung đường nhuốm vàng hoa dã quỳ mà bạn nên khám phá trong chuyến hành trình “săn Dã Quỳ” của bạn nhé!!! Điều mà mình thích nhất chính là chạy xe máy rong ruổi khắp các cung đường để ngắm loài hoa hoang dại nhưng rất mạnh mẽ,...
quảng cáo

Không chỉ riêng Đà Lạt mới có thể chiêm ngưỡng và săn hoa Dã Quỳ. Nhưng là nơi “tuyệt cú mèo” nhất để bạn vừa khám phá nhiều cung đường, những đồi hoa trải rộng khắp hai bên đường, những khúc cua đèo ôm trọn kết hợp việc săn ảnh, rong ruổi trên những con đường ngắm đồi thông reo hay tiện khám phá Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất!!!

Ảnh: Nam Phạm Ảnh: Nam Phạm

Mùa hoa dã quỳ đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tay săn ảnh và nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch bụi. Các cung đường nhuốm vàng hoa dã quỳ mà bạn nên khám phá trong chuyến hành trình “săn Dã Quỳ” của bạn nhé!!! Điều mà mình thích nhất chính là chạy xe máy rong ruổi khắp các cung đường để ngắm loài hoa hoang dại nhưng rất mạnh mẽ, quyến rũ này.

Theo kinh nghiệm của mình các năm đi săn Dã Quỳ thì thời gian để có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh tuyệt đẹp với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt tầm đầu đến cuối tháng 10 và đầu tháng 11, lúc đó hoa nở rộ nhất, vàng chói lọi nhất. Còn để có những tấm ảnh ok nhất thì nên chụp ảnh tầm khoảng 8-10 giờ sáng và 3-5 giờ chiều nhé!!! Lúc đó hạn chế mưa, nắng lại vừa lên, không bị nắng quá gắt cũng như không sớm quá để bị sương hay mây che.

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

Vì mùa này mưa và lạnh nên các bạn hãy chuẩn bị áo mưa, găng tất, khăn ấm, áo… và những vật dụng cần thiết để có một chuyến khám phá Đà Lạt mùa hoa dã quỳ một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất nhé!!!

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

   

1. Cung săn hoa dã quỳ Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra

Đây là cung đường dài và và được cho là đẹp nhất để chiêm ngưỡng, cũng như là săn Dã Quỳ. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của những ngôi làng dưới thung lũng, rừng rừng Dã Quỳ mọc thành từng đám trải dài từ trên đồi cao trải dài xuống tận lề đường, hay mọc ven những ngọn đèo uốn lượn.

Thật hoang dại, hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng!!! Đoạn từ đèo D’ran lên Đà Lạt, nếu đi vào sáng sớm, du khách chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp tuyệt khi những đám mây lúc ẩn hiện trong màu vàng hoang hoải của dã quỳ.

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

Được xem là cung đường có hoa dã quỳ mọc hai bên đường đẹp nhất. Đặc biệt là Tu Tra (nơi Dã Quỳ mọc nhiều nhất). Dã quỳ ở Tu Tra mọc nhiều trên khắp 2 bên đường, đẹp nhất là con đường mòn đất đỏ cạnh Dalat Milk hoa nở đẹp và còn nguyên vẹn, không bị sớm úa vàng hay va đập hư hại như các cung đường khác. Chắc chắn là bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp khi xe máy chạy khám phá cung đường đất đỏ nhuốm vàng hoa dã quỳ hay là những chiếc máy cày của người dân đang phăng phăng.

Đà lạt mùa này mưa, cho nên có thể con đường săn dã quỳ sẽ dính đầy bùn đỏ, vì thế bạn nên trang bị cho mình những ủng bọc giày đi mưa để có thể khám phá trọn vẹn và cho mình những bức ảnh thật đẹp nhé!!!

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

2) Cung săn hoa dã quỳ Đà Lạt – Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

Một cung đường lý thú khi bạn sẽ đi qua vùng được coi là “thủ phủ hoa Dã quỳ” với những ngọn đồi, cánh đồng sườn núi ngập tràn mây giăng lối đang đắm chìm trong sắc vàng chói loá của loài hoa hoang dại này.

Ảnh: Xuân Lộc

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

Men theo cung đường vào sân bay Liên Khương, bạn sẽ bắt gặp xa xa trên những ngọn đồi là từng đám Dã Quỳ vàng ươm. Đi vào trong con đường nhỏ, bạn sẽ thấy trước mắt mình là một rừng Dã Quỳ tưới roi rói và một rừng hoa cải đang đan xen vào nhau, đúng là một cảnh tượng thật tuyệt vời. Bạn có thể để xe máy ở nói nào đó và men theo sâu vào trong để săn ảnh cũng như là làm vài pic cho bản thân sống ảo nhé!!!

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

Cũng có không ít cặp đôi lựa chọn nơi này làm địa điểm chụp ảnh cưới của mình.

Ảnh: Nam Phạm Ảnh: Nam Phạm Ảnh: Nam Phạm

3) Cung săn hoa dã quỳ Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang

Cung đường này sẽ vừa đủ cho bạn biết thế nào là Dã quỳ Đà Lạt. Khu sân bay Cam Ly hoang có lối nẻo ngập tràn hoa Dã quỳ mọc dại rất hút khách du lịch trong những ngày này. Nhưng nó sẽ không đẹp và không mọc nhiều hai bên đường như hai cung đường trên.

Tuy nhiên bạn có thể kết hợp vừa ngắm Dã Quỳ ven đường, vừa tham quan các khu du lịch nổi tiếng như tham quan làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang,… của Đà Lạt.

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

4) Cung săn hoa dã quỳ Trại Mát – Cầu Đất

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 30km, bạn có thể đến Trại Mát thăm các vườn rau củ, thăm chùa Linh Phước, thăm nhà ga Trại Mát, đồi chè Cầu Đất… Đây là cung đường ngắm Dã Quỳ tuy không quyến rũ và hoang dại bằng ở Tu Tra hay đường vào sân bay Liên Khương nhưng nó sẽ rất tuyệt vời vì bạn có thể kết hợp việc ngắm hoa Dã quỳ với ngắm những đồi chè xanh ngút ngàn. Sau đó làm cho mình vài trăm pic đăng sống ảo cho đan chúng bỏ ghét chơi!!!

Ảnh: Xuân Lộc

5) Cung săn hoa dã quỳ Khu vực đường vào thác Pongour (huyện Đức Trọng)

Chúng tôi di chuyển xe máy vào con đường đi vào thác Pongour với mục đích là chụp cỏ lau, thế nhưng phát hiện hai bên đường rất rất nhiều hoa Dã Quỳ. Nơi đây,bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bạn trẻ đi bụi cũng săn ảnh hay các gia đình đi du lịch vào thác cũng cố gắng dừng lại để chiêm ngưỡng loài hoa “mê hoặc” này.

Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc Ảnh: Xuân Lộc

Theo mình, cung này ok ok ok lắm luôn, vì vừa có thể săn rất nhiều ảnh Dã Quỳ đẹp vì nó tươi và không bị héo úa như các khu vực khác, vừa có thể chụp “cánh đồng lau” rộng lớn, vừa có thể bắt gặp và giao lưu nhiều anh em đi bụi khác, vừa có thể tiến thẳng vào thác Poungour để tận hưởng cũng như là check-in.