Sắc màu nhịp sống vùng cao

Sắc màu nhịp sống vùng cao Cuối năm là dịp đào rừng đua nở, phủ sắc hồng trên những vạt rừng vùng cao huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Trong tiếng H'Mông, loài hoa này được gọi là tớ dày, cây mọc tự nhiên ở các xã La Pán Tẩn, Nậm Khắt, Púng Luông và Dế Xu Phình. Hoa tớ dày nở báo hiệu xuân về, cũng là lúc không khí nhộn nhịp trên khắp bản làng Mù Cang Chải. Đào rừng có năm cánh hồng với nhụy dài đỏ rực, nở thành từng chùm cận Tết dương dịch và kéo dài đến hơn một tháng. Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Sắc màu nhịp sống vùng cao” do nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Thông (sinh năm 1987, quê Việt Yên, Bắc Giang) thực hiện trong các dịp rong ruổi miền núi phía Bắc nước ta.

Cuối năm là dịp đào rừng đua nở, phủ sắc hồng trên những vạt rừng vùng cao huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Trong tiếng H'Mông, loài hoa này được gọi là tớ dày, cây mọc tự nhiên ở các xã La Pán Tẩn, Nậm Khắt, Púng Luông và Dế Xu Phình. Hoa tớ dày nở báo hiệu xuân về, cũng là lúc không khí nhộn nhịp trên khắp bản làng Mù Cang Chải. Đào rừng có năm cánh hồng với nhụy dài đỏ rực, nở thành từng chùm cận Tết dương dịch và kéo dài đến hơn một tháng.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Sắc màu nhịp sống vùng cao” do nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Thông (sinh năm 1987, quê Việt Yên, Bắc Giang) thực hiện trong các dịp rong ruổi miền núi phía Bắc nước ta.

Có thể bạn muốn xem