Sắc đẹp tinh khôi khi vào mùa hoa bồ công anh Đà Lạt tung bay

Một mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nữa lại đến, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi của loài hoa này với những cánh hoa nhỏ bay khắp vùng trời. Vẻ đẹp thuần khiết ấy cứ nhẹ nhàng, bay bổng ghi lại cảm giác nao nao cho mỗi cảm xúc, lắng đọng trong mọi tâm hồn. Mùa hoa bồ công anh Đà Lạt kéo dài từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 luôn thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm ghé qua. Bạn hãy lên lịch trình du lịch Đà Lạt để khám phá một số địa điểm ngắm nhìn hoa bồ công anh siêu lãng mạn nhé.   Mùa hoa bồ công anh kéo dài từ

Một mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nữa lại đến, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi của loài hoa này với những cánh hoa nhỏ bay khắp vùng trời. Vẻ đẹp thuần khiết ấy cứ nhẹ nhàng, bay bổng ghi lại cảm giác nao nao cho mỗi cảm xúc, lắng đọng trong mọi tâm hồn.

Mùa hoa bồ công anh Đà Lạt kéo dài từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 luôn thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm ghé qua. Bạn hãy lên lịch trình du lịch Đà Lạt để khám phá một số địa điểm ngắm nhìn hoa bồ công anh siêu lãng mạn nhé.  

Mùa hoa bồ công anh kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Ảnh: jamviet.com

Giới thiệu về loài hoa bồ công anh 

Hoa bồ công anh là một loài hoa thuộc dòng thân thảo, họ cúc và có tên tiếng Anh khá thú vị, Lactuca Indica. Bạn có thể hoàn toàn nhìn và tìm thấy mùa hoa bồ công anh Đà Lạt ở bất kỳ đâu, dù là ven đường, thôn quê hay những thành phố lớn. Hoa bồ công anh còn được gọi với nhiều tên khác nhau như rau bồ cóc, diếp dại, phù công anh,... nhưng bồ công anh là cái tên phổ biến nhất.   

Bạn có thể hoàn toàn nhìn và tìm thấy mùa hoa bồ công anh ở bất kỳ đâu. Ảnh: kellykem

Hoa thường cao từ 30cm đến 200cm, thân và lá thường mọc chủ yếu ở gốc. Đây không chỉ là loại hoa có vẻ đẹp tinh khôi mà bồ công anh còn trở thành vị thuốc chữa trị một số bệnh. Các bộ phận khác của hoa đều có thể chế biến khi làm trà hoa, trà lá với công dụng là dưỡng da, bổ máu.  

Mùa hoa bồ công anh thường cao từ 30cm đến 200cm. Ảnh: heyri.kang

Sự tích của loài hoa được kể rằng có một vị thần xưa kia của các loài hoa xuống trần gian, tìm ra loài hoa mà người yêu thích nhất. Dù đã tìm và hỏi nhiều loại tuy nhiên cô vẫn thất vọng. Cho đến khi vị thần này nhìn thấy hoa bồ công anh, lúc đó, loài hoa mới nói rằng người muốn sống ở nơi mà trẻ em có thể tìm thấy, thư giãn với màu sắc của vị thần này. Cô hài lòng với câu trả lời nên đã chọn bồ công anh và ý nghĩa hoa bồ công anh bắt đầu xuất hiện từ đó. 

Hoa bồ công anh Đà Lạt nở vào mùa nào trong năm?

Thông thường, mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nở vào cuối mùa xuân, bắt đầu hạ đến. Vì vậy thời điểm để ngắm hoa lý tưởng nhất chính là vào tháng 3 - tháng 5 hàng năm. Lúc này, hoa sẽ nở vàng khắp cả một thảm cỏ và dần dần chuyển sang sắc trắng tinh khiết. Chỉ cần có một làn gió đi qua, các cánh sẽ lần lượt tung bay. Chính vì vậy nên hoa bồ công anh thường mọc ở nhiều nơi, du khách hoàn toàn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.   

Mùa hoa bồ công anh nở vào cuối mùa xuân, bắt đầu hạ đến. Ảnh: danhgiavilla

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Lâm Đồng đầy đủ từ A-Z

4 địa điểm ngắm nhìn mua hoa bồ công anh ở Đà Lạt

Ý nghĩa hoa bồ công anh rất đặc biệt, nó đem đến cho con người cảm giác được thư giãn, thoải mái trước mỗi lần nhìn ngắm và thấy nó. Mời bạn khám phá một số địa điểm ngắm nhìn loài hoa này để không bỏ lỡ mùa hoa bồ công anh Đà Lạt.  

Mời bạn khám phá một số địa điểm ngắm nhìn loài hoa này để không bỏ lỡ mùa hoa bồ công anh. Ảnh: minhnguyenstu

Dinh 2

Nếu có dịp ghé Đà lạt vào tháng 3, bạn đừng quên đến Dinh 2 để chiêm ngưỡng mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nở trắng tinh khôi trên nền lá xanh mát mắt. Dinh 2 là địa điểm nằm trên một khu đồi thông cao khoảng hơn 1000m so với mực nước biển. Bởi nằm ngay cạnh đường Trần Hưng Đạo vì vậy nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2km.  

Bạn đừng quên đến Dinh 2 để chiêm ngưỡng mùa hoa bồ công anh nở trắng tinh khôi. Ảnh: mia.vn

Đường di chuyển đến đây cũng khá dễ tìm, chỉ cần đi theo đường Trần Hưng Đạo rẽ vào Khởi nghĩa Bắc Sơn và chạy thẳng là sẽ thấy Dinh 2. Tuy nhiên, loài hoa này không mọc ngay phía trong dinh 2 mà thường mọc ở bên ngoài các bờ tường, cạnh hàng rào sắt. Vì vậy, bạn chỉ cần để ý và tìm chút là có thể thấy ngay khu vườn hoa đẹp như trong truyện cổ tích. Dù ở giai đoạn hoa nở vàng hay trắng thì bồ công anh đều mang một vẻ đẹp thu hút riêng. 

Đồi Robin 

Đồi Robin là một trong những vị trí ngắm mùa hoa bồ công anh Đà Lạt đẹp nhất hiện nay. Khách du lịch chỉ cần tra bản đồ hoặc hỏi người dân xung quanh đừng đến Ga Cáp treo Đà Lạt là có thể tới ngay với đồi Robin. Ở đây, bạn sẽ được thấy một cánh đồng bạt ngàn hoa bồ công anh.   

Đồi Robin là một trong những vị trí ngắm mùa hoa bồ công anh Đà Lạt đẹp nhất hiện nay. Ảnh: danhgiavilla

Nhưng sẽ tuỳ vào từng thời điểm khác nhau trong năm mà hoa nở nhiều hay ít. Nếu bạn đến đây vào đúng mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nở, có thể đôi lúc bạn sẽ chỉ thấy sắc xanh của cỏ và sẽ hiếm thấy hoa bồ công anh hơn, vì vậy, hãy chọn đúng thời điểm để đến đồi Robin.

Toà Giám Mục 

Nếu bạn là người ngại di chuyển ra khỏi trung tâm thành phố để ngắm hoa bồ công anh thì hãy dạo qua toà Giám Mục - Giáo phận Đà Lạt. Nơi đây nằm ngay đối diện với nhà hàng nổi tiếng Thanh Thuỷ, vị trí rất dễ tìm khi bạn di chuyển bằng xe máy tự thuê tại Đà Lạt.  

Hãy đến đây để bạn có những bức ảnh cực đẹp với mùa hoa bồ công anh này. Ảnh: Du lịch Đà Lạt

Tuy ở đây không sở hữu lượng hoa bồ công anh nhiều như những địa điểm ngoại thành khác nhưng cũng sẽ đủ để bạn có những bức ảnh cực đẹp với mùa hoa bồ công anh Đà Lạt này. Khu vườn tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn ôm trọn tầm mắt để cảm nhận sự trong trẻo, tinh khôi của loài hoa mang biểu tượng tình yêu này.  

Mùa hoa bồ công anh nở vàng sau đó mới chuyển màu trắng. Ảnh: Nguyễn Quỳnh Uyển

>>Xem thêm: Khám phá nhà cổ ở Đà Lạt và lưu giữ lại dấu ấn hoài niệm qua những bức ảnh đầy lôi cuốn

 

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương sẽ là địa điểm mà bài viết giới thiệu cho những bạn muốn tìm một không gian ngắm mùa hoa bồ công anh Đà Lạt. Đây là nơi ngắm hoa khá đặc biệt khi bạn vừa có thể chiêm ngưỡng loài hoa tinh khiết này, vừa có thêm view hồ Xuân hương cực đắt giá.  

Hồ Xuân Hương sẽ là địa điểm cho bạn một không gian ngắm mùa hoa bồ công anh. Ảnh: jamviet.com

Nếu đi vào đúng thời điểm mùa hoa bồ công anh Đà Lạt nở, bạn sẽ thấy ngay phía bãi cỏ ven hồ nổi bật lên sắc trắng giản dị của hoa. Hoa nở đơn lẻ từng bông, vì vậy bạn sẽ nhìn thấy rất nổi bật. Khung cảnh nơi đây đệp đến nỗi đã có rất nhiều nhà thơ chọn thời điểm vàng này để lưu đến, để được thổi hồn vào từng câu chữ, để được sống đúng thời điểm đẹp nhất trong năm.  

Bạn sẽ thấy ngay phía bãi cỏ ven hồ nổi bật lên sắc trắng giản dị của hoa. Ảnh: danhgiavilla

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết nhiều hơn về sự tích bắt nguồn của loài hoa mang tên bồ công anh và một số thời điểm thích hợp để ngắm nhìn mùa hoa bồ công anh Đà Lạt này. Hãy đến ngay những địa điểm trên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này bên những người thân yêu của mình bạn nhé.

Khánh Quỳnh 

Theo báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem