Review những quán phở ngon ở Sài Gòn, ăn một lần là mê!

Mặc dù phở không phải là món ăn đặc trưng ở Sài Gòn, nhưng nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác du khách vẫn nên thưởng thức một lần cho biết. Cùng điểm danh các quán phở ngon ở Sài Gòn nổi tiếng và khách ra vào nườm nượp qua bài viết sau. Những quán phở ngon ở Sài Gòn      Dưới đây là những quán phở ngon ở Sài Gòn nổi tiếng kèm địa chỉ, giá và thực đơn mà bạn có thể tham khảo:  1. Phở Phú Vương - Địa chỉ:  + Chi nhánh 1: 333 Lê Văn Sỹ, P. 1, Quận Tân Bình, TP. HCM + Chi nhánh 2: 120 Nguyễn Thái Bình, Quận 1,

Mặc dù phở không phải là món ăn đặc trưng ở Sài Gòn, nhưng nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác du khách vẫn nên thưởng thức một lần cho biết. Cùng điểm danh các quán phở ngon ở Sài Gòn nổi tiếng và khách ra vào nườm nượp qua bài viết sau.

Những quán phở ngon ở Sài Gòn     

Dưới đây là những quán phở ngon ở Sài Gòn nổi tiếng kèm địa chỉ, giá và thực đơn mà bạn có thể tham khảo: 

1. Phở Phú Vương

- Địa chỉ: 

+ Chi nhánh 1: 333 Lê Văn Sỹ, P. 1, Quận Tân Bình, TP. HCM

+ Chi nhánh 2: 120 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 7h - 21h30

- Giá dao động: 50.000đ - 80.000đ

Quán phở Phú Vương là địa chỉ nổi tiếng ở Sài Gòn được người dân địa phương và du khách yêu thích. Quán có thâm niên lâu năm và được truyền từ đời này qua đời khác. Đến với phở Phú Vương thực khách sẽ được thưởng thức tô phở thơm ngon và nước dùng được nấu theo hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.  

Quán Phở Phú Vương nổi tiếng ở Sài Gòn

Tô phở bò thơm ngon nức mũi, thịt đầy ú ụ vừa mềm lại vừa ngọt. Đặc biệt, mỗi tô phở còn có cả bò viên ăn kèm do quán tự làm siêu ngon. Quán phở bò ngon ở Sài Gòn này có hai chi nhánh tại Quận Tân Bình và Quận 1, giá dao động từ 50.000đ/tô.

Thưởng thức tô phở thơm ngon tại quán Phú Vương  

2. Phở 2000

- Địa chỉ: Tầng 1, 1 – 3 Phan Chu Trinh, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 6h - 13h

- Giá: 40.000đ - 80.000đ

Quán phở 2000 độc đáo ngay từ tên gọi, quán từng đón tiếp cựu tổng thống Bill Clinton thưởng thức vào năm 2000, kể từ sau đó quán có tên như hiện nay. Quán phở 2000 chuyên phục vụ các loại phở đặc trưng ngoài Bắc như: Phở bò, phở gà và phở hải sản. Điểm cộng của quán là nước dùng phở được nấu theo đúng công thức gia truyền ngoài Bắc.  

Phở 2000 lúc nào cũng đông khách nườm nượp

Đến với quán phở 2000 bạn có thể gọi một tô phở hải sản với đủ các loại mực, tôm, nghêu ăn kèm với đậu phụ, rau thơm ngon ngất ngây con gà tây luôn. Đây chắc chắn là quán phở ngon ở Sài Gòn nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác. 

Tô phở bò thơm ngon nức mũi, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm

3. Phở Hòa

- Địa chỉ: 260C Pasteur, quận 3, TP.HCM

- Thời gian mở cửa: 7h - 22h

- Giá: 75.000đ - 85.000đ

Nếu bạn chưa biết ăn phở ở đâu ngon nhất Sài Gòn thì quán phở Hòa ở địa chỉ số 260C Pasteur, quận 3, TP.HCM là địa chỉ lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Quán có thâm niên hơn 50 năm chuyên các món phở ngon bá cháy tại Sài Gòn. Mỗi tô phở đầy ú ụ với bánh phở, thịt bò tái mềm và rau ăn thoải mái.  

Quán phở Hòa là địa chỉ nổi tiếng tại Sài Gòn

Ngoài ra, khi tới quán phở Hòa thực khách còn có thể gọi thêm quẩy ăn kèm. Đặc biệt, quán luôn sẵn sàng phục vụ thêm nước phở khi thực khách có nhu cầu ăn kèm. Giá mỗi tô phở dao động từ 75.000đ đầy ú ụ luôn. 

Tô phở thơm ngon hấp dẫn tại quán

4. Phở Thìn – Phố Nhỏ

- Địa chỉ: 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Quận 3, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 7h - 22h

- Giá: 40.000đ - 66.000đ

Phở Thìn là thương hiệu chuyên phở bò rất nổi tiếng ở Hà Nội và giờ đây quán đã có mặt tại Sài Gòn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những quán phở ngon ở Sài Gòn chuẩn vị Bắc thì quán phở Thìn số 170 Nguyễn Đình Chiểu là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua.   

Phở Thìn – Phố Nhỏ đậm chất vị Bắc

Mỗi tô phở tại quán phở Thìn đều mang hương vị đặc trưng Thủ đô. Đặc biệt, tô phở không có nhiều gia vị, ít hạt nêm nhưng vẫn có vị đậm đà đặc trưng của nước dùng được ninh từ xương. Đó là lý do vì sao quán lúc nào cũng đông khách nườm nượp ra vào đặc biệt là vào buổi sáng. 

Tô phở bò đúng chuẩn vị Bắc

5. Phở Lệ Nguyễn Trãi

- Địa chỉ: 413 – 415 Nguyễn Trãi, P. 7, Quận 5, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 6h - 22h

- Giá: 40.000đ - 60.000đ

Phở Lệ là quán phở ngon ở Quận 5 Sài Gòn nơi nổi tiếng với thiên đường của những món Hoa. Đến với quán phở Lệ thực khách sẽ được thưởng thức tô phở đầy ú ụ với sợi bánh phở mềm, thịt tái đỏ ngon, giò, bò viên và nước dùng đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau giá ngon và không hề ngấy.  

Phở Lệ Nguyễn Trãi nổi tiếng

Nhiều thực khách khi tới quán phở Lệ để lại đánh giá rằng, phở Lệ là một trong những quán phở ngon và đặc trưng nhất ở Sài Gòn. Giá mỗi tô phở lại cực kỳ hợp lý chỉ từ 40.000đ. 

Tô phở đầy đủ với thịt, bò viên đầy ú ụ

6. Phở Tàu Bay

- Địa chỉ: 433 – 435 Lý Thái Tổ, P. 9, Quận 10, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 6h - 11h

- Giá: 40.000đ - 60.000đ

Quán phở Tàu Bay là địa chỉ nổi tiếng ở Sài Gòn có thâm niên từ những năm 1954 mang chuẩn hương vị Bắc. Trải qua nhiều năm quán phở Tàu Bay vẫn luôn là địa chỉ được nhiều thực khách yêu thích tìm tới. Đây cũng là quán phở Bắc được yêu thích nhất tại Sài Gòn. Quán có không gian không quá rộng nhưng bàn ghế rất sạch sẽ và đồ ăn đảm bảo vệ sinh.  

Phở Tàu Bay ở Sài Gòn

Điểm cộng của quán phở Tàu Bay là giá cả hợp lý chỉ từ 40.000đ/tô. Mỗi tô phở đầy đủ thịt bò, thịt heo dính bì siêu ngon, thịt mềm ngọt và đặc biệt là nước dùng ngọt thanh không hề ngấy. Phở Tàu Bay là quán phở ngon ở Sài Gòn đắt khách mà bạn có thể tham khảo và cùng lưu địa chỉ để thưởng thức khi có dịp.

Thưởng thức tô phở quán Tàu Bay

7. Phở Chua Lạng Sơn

- Địa chỉ: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, P. 3, Quận 3, TP. HCM

- Thời gian mở cửa: 15h - 22h

- Giá: 30.000đ- 40.000đ

Phở chua là đặc sản ngon nức tiếng ở Lạng Sơn, nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức đặc sản này ngay tại Sài Gòn. Đến với quán phở ngon ở TPHCM này bạn sẽ được thưởng thức tô phở đậm chất xứ Lạng.  

Phở Chua Lạng Sơn nổi tiếng đã có mặt tại Sài Gòn

Món phở chua Lạng Sơn không có nhiều nước mà sử dụng nước sốt sền sệt cùng với các loại nguyên liệu gồm: Sợi phở, thịt thái mỏng, hành phi, rau ăn kèm và nước dùng chua ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Quán phở chua Lạng Sơn thu hút du khách tại Sài Gòn

Hy vọng với những thông tin review các quán phở ngon ở Sài Gòn trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ ăn ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Sài Gòn để có những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới nhé!

Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem