Review nhảy dù đồi Bù

Review nhảy dù đồi Bù Nếu bạn đã từng mê mệt mối tình xuyên biên giới của cặp đôi trong bộ phim Hạ cánh nơi anh của Hàn Quốc, có niềm đam mê lớn lao với việc khám phá thế giới tự nhiên như nữ chính của bộ phim, hãy đón xem bài viết review nhảy dù đồi Bù - một địa điểm gần gũi ngay ở Hà Nội nhé. Review nhảy dù đồi Bù cho kẻ mê xê dịch Điểm bay dù nổi tiếng này có tên là 883 - Đồi Bù, được tọa lạc tại xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nơi đây không chỉ là địa điểm bay dù thích hợp nhất Hà Nội ở độ cao 833m dành cho những người ưa thể thao mạo hiểm, hay ho hơn thế, nó còn được dân camping yêu thích vì có những khoảng đất rộng để cắm...
quảng cáo

Nếu bạn đã từng mê mệt mối tình xuyên biên giới của cặp đôi trong bộ phim Hạ cánh nơi anh của Hàn Quốc, có niềm đam mê lớn lao với việc khám phá thế giới tự nhiên như nữ chính của bộ phim, hãy đón xem bài viết review nhảy dù đồi Bù - một địa điểm gần gũi ngay ở Hà Nội nhé.

Review nhảy dù đồi Bù cho kẻ mê xê dịch

Điểm bay dù nổi tiếng này có tên là 883 - Đồi Bù, được tọa lạc tại xóm Núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nơi đây không chỉ là địa điểm bay dù thích hợp nhất Hà Nội ở độ cao 833m dành cho những người ưa thể thao mạo hiểm, hay ho hơn thế, nó còn được dân camping yêu thích vì có những khoảng đất rộng để cắm trại, dã ngoại cuối tuần. Quãng đường 6km từ chân lên đỉnh nhảy dù đồi Bù siêu dốc, gồ ghề, đá to rất to, đường đất đá sình lầy, càng tăng độ khó cho game và thách thức cảm giác chinh phục của những đôi chân hiking nghiệp dư.

Cảm giác bay lượn giữa bầu trời xanh chắc chắn sẽ là kỉ niệm có 1-0-2 trong cuộc đời bạn!

Cùng với đó, các bạn trẻ mê check-in cũng thường xuyên kéo nhau lên địa điểm nhảy dù đồi Bù này “sống ảo” vì thảm thực vật trù phú của miền quê bên kia rìa trung tâm Hà Nội chính là điểm cộng rất lớn, khiến Đồi Bù lọt vào tầm ngắm của các liền anh, liền chị váy vóc tung xòe.  

Thảm thực vật trù phú của miền quê bên kia rìa trung tâm Hà Nội chính là điểm cộng rất lớn, khiến Đồi Bù lọt vào tầm ngắm của các liền anh, liền chị váy vóc tung xòe.

 

Di chuyển đến bãi tập kết ở đồi Bù

Đi xe cùng phi công: Tập trung ở Big C Thăng Long từ 6-7h sáng, đi cùng xe với phi công để lên thẳng Đồi Bù. Review nhảy dù đồi Bù mách bạn là đi kiểu này thì rất tiện, chẳng cần làm gì ngủ 1 lèo là đến nơi vì có 40km thôi. Tuy nhiên, vì đi oto riêng của phi công bay dù nên chỉ hạn chế 2-3 người; và phải đợi tầm 18h chiều phi công bay xong mới được về. Chính vì vậy, bạn có thể bay sớm rồi camping ngay trên bãi nhảy dù ở đồi Bù để tối về chung cùng phi công để kết thúc một ngày “lên rừng” hoàn hảo!  

Bạn có thể bay sớm rồi camping để tối về chung cùng phi công để kết thúc một ngày “lên rừng” hoàn hảo!

Tự túc di chuyển (xe máy, oto riêng): Khoảng cách cỡ tầm 40km, khá dễ đi và dễ tìm, bạn cứ đi theo Google map là ổn. Nếu nhóm lớn từ 8 người thì bạn có thể sắp xếp thuê xe oto riêng để bay xong về luôn hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.  Tất cả đều tập kết ở nhà anh Bảy, nơi đỗ xe, bãi đáp dưới (Cash Landing) và cả nơi nhận dịch vụ trung chuyển khách lên đồi, dịch vụ ăn uống, camping… đều ở đây.

>>Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Hà Nội

Di chuyển từ bãi tập kết lên điểm nhảy dù

Hiking: Bạn nào khỏe đi mà lại thích chinh phục đường núi thì hoàn toàn có thể dành ra 2 tiếng đồng hồ để đi bộ từ nhà anh Bảy lên điểm nhảy dù trên đồi Bù (đối với người quen đi). Quãng đường đi bộ lên điểm bay khoảng 5km - 6km, đường đất, khá là dốc, đoán chừng mất khoảng 3 tiếng để tới nơi với bạn nào sức hơi yếu.  

Khung cảnh thiên nhiên đẹp như mơ nhìn từ trên đồi xuống

Phương tiện cá nhân: Trong bài review nhảy dù đồi Bù tiết lộ rằng là trên đồi có rất nhiều bãi camp rộng sức chứa 10-20 xe, view 360 độ hơi bị đỉnh. Cũng vì khá rộng nên các loại xe oto Suv, bán tải, cuv 2 cầu… có thể di chuyển lên đây. Còn di chuyển bằng xe máy thì được khuyên là không nên, vì bạn có thể gửi xe ở nhà anh Bảy rồi đi xe trung chuyển cho đỡ vất vả. Vì để lên đây hầu như là dòng xe 175cc đổ lên, tay lái cứng, đi 1 người… vì đường lên địa điểm nhảy dù đồi Bù rất là dốc và lởm chởm đất đá.  

Vẫn là những cảnh vật quen thuộc nhưng sao khi nhìn xuống trong lúc bay dù lại mang đến những cảm giác tuyệt vời đến như vậy

Đi xe dịch vụ: phương tiện trung chuyển lên núi do bên dịch vụ khai thác và quản lý. Chi phí trung chuyển là 100K/người chiều lên và 50K/người chiều xuống. Bài viết review nhảy dù đồi Bù cho biết, đó là du khách cứ lên xe thì người ta chở đến tận nơi nhảy dù (Bãi dưới hoặc bãi trên). Bãi đáp thì có 2 chỗ là bãi đáp hạ mặt đất Cash Landing (bãi dưới nhà anh Bảy), còn đáp ngay trên đỉnh đồi là Top Landing. Nếu bạn đáp hạ mặt đất thì không mất tiền chiều xuống.  

Bộ môn này ở Việt Nam có chi phí khá rẻ và phù hợp cho nhiều đối tượng

Chi phí cho một lần “Hạ cánh nơi anh là bao nhiêu”?

Giá trước đây cho một suất nhảy dù từ trên đồi Bù là 1,2 triệu đồng, còn từ tháng 11/2021 giá cả đã có sự thay đổi. Suất cuối tuần chưa bao gồm di chuyển: 1 triệu 490 ngàn đồng Suất đã bao gồm đón, trả tại Big C Thăng Long: 1 triệu 690 ngàn đồng (cuối tuần hay trong tuần giá như nhau)  

Chuẩn bị "Hạ cánh nơi anh" thôi nào!

Suất bay hoàng hôn: 2 triệu/suất. Suất hoàng hôn một ngày nhận 2 slot, thường đặt hoàng hôn sẽ là lịch linh động, dự báo hôm nay cũng có hoàng hôn đẹp, sẽ báo trước. Và giờ đó chỉ dành cho khách bay hoàng hôn, từ 16h30 - 17h30. Số ngân lượng này bao gồm: chuyến bay dù 15-30 phút, bảo hiểm bay dù và nước uống; chưa kèm ăn nhẹ. Nếu so sánh với ở Italy, họ bán 1 chuyến bay là 250$ nên tính ra ở Việt Nam mình bộ môn này vẫn đang khá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng.

>>Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội HOT giá hạt dẻ  

Phi công riêng của từng dù bay hướng dẫn du khách rất vui vẻ và nhiệt tình

Những lưu ý quan trọng về việc nhảy dù

Bài viết review nhảy dù đồi Bù khuyên du khách rằng nếu bị bệnh tim mạch, huyết áp, sợ độ cao vui lòng không đua đòi tham gia bộ môn này. Không phải cứ đặt và đến nơi là được bay, nhiều trường hợp phải quay về do sức gió yếu, thay đổi thời tiết bất ngờ. Không cần có chứng chỉ chuyên nghiệp hay tập luyện gì đâu, cứ chạy đà 4-5 bước và nghe theo chỉ dẫn của phi công là ok.  

Cần gì chứng chỉ chuyên nghiệp mới được nhảy dù chứ!

Những bạn nào đeo kính thì nên kiểm tra kính kỹ càng để không tuột và rơi lúc bay. Bó cẩn thì buộc chun buộc nịt vào nhé. Không mang đồ đạc cồng kềnh, dị vật sắc nhọn khi bay. Một số người nước ngoài mang cả đàn ukulele, mang cả rượu lên nhưng mà nếu phi công đồng ý thì vẫn cứ là ok. Bay cùng phi công, mỗi dù 2 người (phi công + khách). Trẻ em cũng bay được nhé và có ghế trẻ em luôn nên nhà nào có em bé mà các bạn nhỏ bẩm sinh đã bộc lộ sự phóng khoáng hơn người thì có thể cho thử.  

Không chỉ du khách mà phi công cũng chill không kém

Thiết bị bay, đồ bảo hộ, thiết bị ghi hình (gậy tripod và gopro để quay phim, chụp ảnh) đều được bên dịch vụ nhảy dù cung cấp hết. Bạn chỉ việc đến bay và chụp ảnh sao cho đẹp nhất theo phong cách của bạn. Cuối ngày thì liên hệ bên phi công để họ gửi lại hình ảnh. Bài viết trên đã tổng hợp lại chi tiết những chia sẻ về trải nghiệm review nhảy dù đồi Bù tại Chương Mỹ, Hà Nội của travel blogger Thuỳ Trang. Hãy nhanh chóng bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm quý giá ấy và lên kế hoạch cho chuyến đi nhảy dù của riêng bạn thôi nào! Nếu du khách muốn tìm hiểu về các kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội, đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất từ chuyên mục Kinh nghiệm cẩm nang Hà Nội.

>>Xem thêm: Tất tần tật từ A-Z về hành trang du lịch Ấn Độ 30 ngày của travel blogger Hải Phòng  

Ảnh: Thùy Trang

Tuệ An

Theo Báo Thể Thao Việt Nam