Quên Phú Quốc đi, hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mới là 'thiên đường của sóng' hoàn hảo cho hè này

Quên Phú Quốc đi, hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mới là 'thiên đường của sóng' hoàn hảo cho hè này Nằm ở vị trí ven biển, Côn Đảo được biết đến là một trong những khu vực tiềm năng về du lịch biển. Trong đó, hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là địa điểm du lịch đang “gây sốt" nổi tiếng nhất nhì Việt Nam trong những năm gần đây. Hòn Bảy Cạnh ở đâu? Hòn Bảy Cạnh được công nhận và tự hào khi trở thành hòn đảo lớn thứ hai trong danh sách 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo tại Việt Nam. Địa điểm này nằm ở phía Đông của đảo Côn Sơn, cách trung tâm khá gần thuận tiện cho việc tìm kiếm và di chuyển.   Hòn Bảy Cạnh trở thành hòn đảo lớn thứ hai trong danh sách 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Ảnh: @q.bong0108 Diện tích khu du lịch sinh thái này là 683 ha bao gồm hai phần đảo nằm...
quảng cáo

Nằm ở vị trí ven biển, Côn Đảo được biết đến là một trong những khu vực tiềm năng về du lịch biển. Trong đó, hòn Bảy Cạnh Côn Đảo là địa điểm du lịch đang “gây sốt" nổi tiếng nhất nhì Việt Nam trong những năm gần đây.

Banner tour

Hòn Bảy Cạnh ở đâu?

Hòn Bảy Cạnh được công nhận và tự hào khi trở thành hòn đảo lớn thứ hai trong danh sách 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo tại Việt Nam. Địa điểm này nằm ở phía Đông của đảo Côn Sơn, cách trung tâm khá gần thuận tiện cho việc tìm kiếm và di chuyển.
 

hòn bảy cạnhHòn Bảy Cạnh trở thành hòn đảo lớn thứ hai trong danh sách 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Ảnh: @q.bong0108

Diện tích khu du lịch sinh thái này là 683 ha bao gồm hai phần đảo nằm nối liền nhau bằng đồi cát, xuất hiện ngay ở giữa là Bãi Cát Lớn. Đây trở thành điểm nhấn chấm phá cho toàn bộ bức tranh Côn Đảo một cách hoàn thiện, trọn vẹn hơn.
 

hòn bảy cạnh

Đây trở thành điểm nhấn chấm phá cho toàn bộ bức tranh Côn Đảo một cách hoàn thiện, trọn vẹn hơn. Ảnh: condaoexplorer.com

Để di chuyển đến đây, bạn có thể sử dụng oto hoặc xe máy. Nếu từ TP Hồ Chí Minhi, du khách chỉ cần di chuyển bằng oto khoảng vài tiếng sau sẽ đến Tp. Vũng Tàu.

Sau đó, bạn di chuyển đến địa điểm dừng chân để di chuyển bằng tàu xuất phát sang phía đảo. Chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn, du khách có thể đặt chân đến địa điểm này.
 

hòn bảy cạnh Chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn, du khách có thể đặt chân đến địa điểm này. Ảnh: @spki.xc

Vì phải đi qua biển mới đếnhòn Bảy Cạnh Côn Đảo nên nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc khám phá du lịch biển thì nên chọn đi theo tour.  Mặc dù bạn sẽ không thể dừng lại trải nghiệm những vùng đất khác trong lúc di chuyển đến địa điểm chính được. 
 

hòn bảy cạnhNếu bạn không có kinh nghiệm trong việc khám phá du lịch biển thì nên chọn đi theo tour. Ảnh: @doanthuanbt

Tuy nhiên, nếu du khách muốn tự mình tìm hiểu và khám phá nó, việc đầu tiên cần làm trước khi du lịch tại đây chính là xem những bài review trên báo chí, các trang mạng xã hội kết hợp với việc sử dụng Google Maps chắc chắn sẽ đưa bạn đến nơi một cách an toàn và dễ dàng.
 

hòn bảy cạnh

Nếu muốn tự mình tìm hiểu và khám phá nó, việc đầu tiên cần làm trước khi du lịch tại đây chính là xem những bài review. Ảnh: luhanhvietnam.com.vn

Dù di chuyển theo phương tiện nào hay bằng cách nào đi chăng nữa, du khách cần đến đây ít nhất là một lần để cùng hoà chung không khí giữa biển trời mênh mông của hòn Bảy Cạnh Côn Đảo.
 

hòn bảy cạnhDù di chuyển theo phương tiện nào hay bằng cách nào đi chăng nữa, du khách cần đến đây ít nhất là một lần. Ảnh: FB Huong Nguyenthi

>>Xem thêm: Phát hiện một con đường tuyệt đẹp mang tên hẻm 444 Vũng Tàu làm cho giới trẻ 'đã đi là không muốn trở về

 

Ngắm nhìn bức tranh thơ mộng ở hòn Bảy Cạnh Vũng Tàu

Nơi đây là khu du lịch sinh thái tổ hợp bao gồm hệ sinh thái rừng và hệ sinh thái biển. Trong đó, hệ sinh thái rừng ngập mặn có quy mô rộng khoảng 5ha, tồn tại và phát triển trên bãi cát trắng lẫn san hô và ngày càng trở thành yếu tố quan trọng trong việc liên kết các hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên đảo.
 

hòn bảy cạnh

Nơi đây là khu du lịch sinh thái tổ hợp bao gồm hệ sinh thái rừng và hệ sinh thái biển. Ảnh: bigtravel.vn

Bên cạnh hệ sinh thái rừng, hòn Bảy Cạnh còn sở hữu hệ sinh thái biển vô cùng phong phú, đa dạng được quy hoạch và bảo vệ chặt chẽ để trở thành khu bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho Côn Đảo
 

hòn bảy cạnh Hòn Bảy Cạnh còn sở hữu hệ sinh thái biển vô cùng phong phú, đa dạng. Ảnh: @_thungatran_

Không chỉ vậy, du khách đến đây sẽ được đi dạo trên Bãi Cát Lớn - là địa điểm có số lượng rùa xuất hiện và đẻ trứng nhiều nhất trong 14 bãi đẻ trứng tại Côn Đảo nói riêng, Việt Nam nói chung.

Mỗi năm, địa điểm này chứng kiến hàng trăm rùa mẹ lên đẻ trứng. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, rùa sẽ sinh sản nhiều nhất nên du khách có thể đến để khám phá và chiêm ngưỡng.
 

hòn bảy cạnhKhông chỉ vậy, du khách đến đây sẽ được đi dạo trên Bãi Cát Lớn - là địa điểm có số lượng rùa xuất hiện và đẻ trứng nhiều nhất. Ảnh: @_thungatran_

Đi sâu hơn vào bên trong, bạn sẽ được nhìn thấy hơn 800 loài thực vật và gần 200 loài động vật khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng. Với khí hậu đặc trưng tại đây là nhiệt đới gió mùa nên hệ sinh thái ở đây rất đa dạng và phong phú với rừng mưa nhiệt đới, rừng ngập mặn. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo.
 

hòn bảy cạnhĐi sâu hơn vào bên trong, bạn sẽ được nhìn thấy hơn 800 loài thực vật và gần 200 loài động vật khác nhau. Ảnh: FB Huong Nguyenthi

 

Check in đầy thơ mộng ở hòn Bảy Cạnh

Đặc biệt, tại hòn Bảy Cạnh, khách du lịch sẽ được tham quan một địa điểm nằm ở phía Đông Bắc chính là ngọn hải đăng được chính người Pháp thiết kế từ năm 1884 cho đến nay. Nhiều du khách muốn đến đây checkin không chỉ tại hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mà còn muốn được chụp bên ngọn hải đăng đầy ấn tượng này.
 

hòn bảy cạnhNhiều du khách muốn đến đây checkin không chỉ tại hòn Bảy Cạnh mà còn muốn được chụp bên ngọn hải đăng đầy ấn tượng này. Ảnh: FB Huong Nguyenthi

Chỉ cần đứng trên ngọn hải đăng, phóng tầm nhìn ra xa, bạn đã có thể chiêm ngưỡng được gần như toàn bộ không gian của khu du lịch này và cảm nhận được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và trong lành cuốn hút lòng người.
 

hòn bảy cạnh

Chỉ cần đứng trên ngọn hải đăng, phóng tầm nhìn ra xa, bạn đã có thể chiêm ngưỡng được gần như toàn bộ không gian. Ảnh: @iamldat

Hoạt động phổ biến nhất được nhiều khách du lịch lựa chọn chính là chèo thuyền và lặn ngắm san hô. Bởi số lượng đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau như: dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối,.. và nằm trong danh sách đỏ tại Việt Nam nên nơi đây càng thu hút nhiều du khách ghé đến hơn.
 

hòn bảy cạnh Hoạt động phổ biến nhất được nhiều khách du lịch lựa chọn chính là chèo thuyền và lặn ngắm san hô. Ảnh: halotravel.vn

Nhiều bạn trẻ chọn đến đây vì không gian trong lành, vừa có gió vừa có nắng nhẹ rất thích hợp để cùng nhau trải nghiệm một ngày tại hòn đảo này. Cùng bạn bè và những người thân yêu cảm nhận thiên nhiên, ngắm nhìn từ lúc mặt trời mọc đến khi hoàng hôn lặn dần xuống là những trải nghiệm không thể nào quên.
 

hòn bảy cạnh

Nhiều bạn trẻ chọn đến đây vì không gian trong lành, vừa có gió vừa có nắng. Ảnh: @iamldat

Điều thu hút sự chú ý của nhiều người hơn cả chính là những biển khẩu hiệu được gắn đan xen vào các gốc cây như “Trước khi chặt một cây hãy trồng một rừng cây", “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta".

Chính vì vậy, du khách đến đây cần có những hành động đẹp, không nên xả rác và gây ảnh hưởng, ô nhiễm đến hệ sinh thái đang trên đà phát triển này.
 

hòn bảy cạnhDu khách đến đây cần có những hành động đẹp, không nên xả rác và gây ảnh hưởng, ô nhiễm đến hệ sinh thái đang trên đà phát triển này. Ảnh: FB Huong Nguyenthi

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm cho mình một sự lựa chọn nếu bản thân là người đam mê du lịch Côn Đảo, muốn chụp những bức ảnh đầy nghệ thuật tại những hòn đảo nhỏ. Trong những tháng hè tới, hãy nhanh chóng di chuyển đến hòn Bảy Cạnh Côn Đảo để cảm nhận được không khí và cuộc sống nơi đây nhé.

Khánh Quỳnh 

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)