Phú Quốc Ở Đâu? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Cho Bạn Ở Đây

Phú Quốc Ở Đâu? Câu Trả Lời Chính Xác Nhất Cho Bạn Ở Đây Phú Quốc là cái tên đã rất đỗi quen thuộc với người Việt và nhiều du khách nước ngoài. Nhưng Phú Quốc ở đâu thì không phải ai cũng biết hoặc nếu có biết thì cũng khá mập mờ và không chắc chắn. Vậy tại sao chúng ta lại không dành một vài phút để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này. Phú Quốc ở đâu? Bạn đã tìm được câu trả lời Phú Quốc ở đâu? Một nơi không quá khó tìm đến Phú Quốc là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền. Và là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo tại Việt Nam. Phú Quốc vẫn được mệnh danh là đảo ngọc với 22 hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Diện tích hiện tại của huyện đảo rơi vào khoảng 580km2. Chiều dài của đảo khoảng...

Phú Quốc là cái tên đã rất đỗi quen thuộc với người Việt và nhiều du khách nước ngoài. Nhưng Phú Quốc ở đâu thì không phải ai cũng biết hoặc nếu có biết thì cũng khá mập mờ và không chắc chắn. Vậy tại sao chúng ta lại không dành một vài phút để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Phú Quốc ở đâu? Bạn đã tìm được câu trả lời
Phú Quốc ở đâu? Bạn đã tìm được câu trả lời

Phú Quốc ở đâu? Một nơi không quá khó tìm đến

Phú Quốc là một hòn đảo nằm tách biệt với đất liền. Và là đảo lớn nhất trong số các hòn đảo tại Việt Nam. Phú Quốc vẫn được mệnh danh là đảo ngọc với 22 hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang.

Diện tích hiện tại của huyện đảo rơi vào khoảng 580km2. Chiều dài của đảo khoảng 50km, nằm ở phía Tây Nam của nước ta và trong khu vực vịnh Thái Lan. Huyện đảo Phú Quốc trải dài từ 9º53′ đến 10º28′ độ Bắc đến 103º49′ đến 104°05′ độ Đông, nằm khá gần với Campuchia, cách thị xã Hà Tiên 45km và cách thành phố Rạch Giá 120km.

Một trong số 22 hòn đảo thuộc đảo Phú Quốc ở Kiên Giang
Một trong số 22 hòn đảo thuộc đảo Phú Quốc ở Kiên Giang

Phú Quốc gồm 2 thị trấn là An Thới và Dương Đông, ngoài ra huyện đảo còn có 8 xã. Số dân của đảo ngọc rơi vào khoảng 100.000 người (số liệu thống kê năm 2015). Địa hình nơi đây chính là điểm nhấn tạo điều kiện cho du lịch phát triển với nhiều ngọn đồi không quá cao, cũng không quá thấp, điều này tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho huyện đảo. Khí hậu của Phú Quốc cũng được chia thành 2 mùa rõ rệt như đa số các tỉnh ở miền Nam. Gồm có mùa mưa (từ tháng 4 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 3).

Đảo ngọc Phú Quốc được khai phá bởi Mạc Kính Cửu vào năm 1671. Ông là một người gốc Hoa, do bất mãn với triều đình nhà Thanh nên ông đã dẫn quân lính về phương Nam để lập nghiệp. Mạc Cửu chính là người đã có công rất lớn trong việc giúp triều đình nhà Nguyễn khai hoang các tỉnh miền Tây như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang,… Nhờ công sức của ông mà Việt Nam có thể kéo dài lãnh thổ đến Cà Mau như ngày nay.

Trước đây, Phú Quốc là khu vực thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa Việt Nam và Campuchia. Mãi sau này vào năm 1964 Campuchia mới chấp nhận khu vực này thuộc lãnh thổ của Việt Nam. Và đến năm 2014, Phú Quốc mới trở thành thành phố đô thị loại 2.

Phương tiện đi du lịch Phú Quốc

Phương tiện được sử dụng để đi du lịch Phú Quốc chủ yếu là máy bay, ô tô, tàu cao tốc và phà. Tùy vào địa điểm xuất phát mà bạn có thể lựa chọn loại phương tiện phù hợp để di chuyển.

Phương tiện đi du lịch tại Phú Quốc rất đa dạng
Phương tiện đi du lịch tại Phú Quốc rất đa dạng

>>Xem thêm: Vườn quốc gia Phú Quốc với hệ động – thực vật KHÔNG THỂ phong phú hơn

Máy bay

Hiện tại có 3 tỉnh thành có chuyến bay thẳng đến Phú Quốc gồm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Rạch Giá – Kiên Giang.

Hà Nội – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay cố định khởi hành lúc 8h40, thời gian bay hết 2h05 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 tại Phú Quốc.

Tp. Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Mỗi ngày có 19 chuyến bay với các khung giờ và hãng bay khác nhau, thời gian bay hết 50 phút.

Cần Thơ – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay khởi hành lúc 13h, thời gian bay hết 45 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 11h35 ở Phú Quốc.

Rạch Giá – Phú Quốc

Mỗi ngày có 1 chuyến bay khởi hành lúc 7h30, thời gian bay hết 40 phút. Chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 8h45 ở Phú Quốc.

Xe ô tô và tàu cao tốc

Tàu cao tốc tới Phú Quốc
Tàu cao tốc đang trên đường tới Phú Quốc

Bạn có thể bắt xe khách di chuyển đến Rạch Giá và từ Rạch Giá bắt tàu cao tốc đến với Phú Quốc. Thời gian đi tàu cao tốc từ Rạch Giá đến với đảo khoảng 2h30 phút. Hoặc bạn có thể bắt xe khách đến Hà Tiên và đi tàu cao tốc ra đảo, thời gian đi từ Hà Tiên bằng tàu cao tốc trên biển khoảng 1h20 phút.

Xe ô tô và phà

Nếu bạn muốn di chuyển ra đảo bằng phà, bạn có thể bắt xe khách đến Hà Tiên và đi ra Phú Quốc. Thời gian di chuyển bằng phà hết khoảng hơn 2 giờ.

Tàu cao tốc và phà di chuyển đến đảo ngọc đều có giờ giấc cố định, không có các chuyến liên tục như một số đảo khác tại Việt Nam. Vì vậy, nếu lựa chọn đi lại bằng 2 phương tiện này. Bạn nên cập nhật về giờ đi và giờ về của các phương tiện để chủ động hơn trong việc di chuyển, tránh trường hợp phải chờ đợi quá lâu hoặc bị nhỡ kế hoạch.

Để đi lại và di chuyển tại đảo, bạn có thể thuê xe máy tại Phú Quốc, sử dụng dịch vụ taxi hoặc dịch vụ thuê xe du lịch tự lái (nếu đi theo đoàn).

Tuyến đường du lịch chính trên đảo Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc trên các tuyến đường chính
Du lịch Phú Quốc trên các tuyến đường chính

>>Xem thêm: Trọn bộ cẩm nang kinh nghiệm du lịch Bãi Sao Phú Quốc MỚI NHẤT

Để tham quan các địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Bạn có thể di chuyển theo các tuyến đường chính sau đây:

  • Quốc lộ 46: Quốc lộ này còn gọi là đường Nguyễn Văn Cừ. Đây là con đường nối thị trấn Dương Đông và An Thới với nhau. Nếu đi theo con đường này, bạn có thể tham quan các địa điểm như: nhà tù Phú Quốc, bãi Sao, bãi Khem, cảng An Thới,…
  • Quốc lộ 47: Quốc lộ nối liền giữa thị trấn Dương Đông và 2 xã Hàm Ninh, Dương Tơ. Quốc lộ 47 sẽ dẫn bạn đến với quốc lộ 46
  • Đường Nguyễn Trung Trực: Thông qua con đường này, bạn có thể di chuyển từ thị trấn Dương Đông đến xã Bãi Thơm
  • Đường Dương Đông, Cửa Cạn, Gành Dầu: Tuyến đường nối giữa thị trấn Dương Đông và 2 xã Cửa Cạn, Gành Dầu. Nếu di chuyển theo con đường này, bạn có thể tham quan các địa điểm: bãi Dài, biển Gành Dầu, biển Vũng Bầu, biển Cửa Cạn và biển Ông Lang
  • Đường Suối Cái, Mũi Dương: Đây là một con đường đất đỏ, đi theo con đường này bạn sẽ đến rừng quốc gia Phú Quốc
  • Đường Trần Hưng Đạo: Con đường này sẽ dẫn bạn đến bãi biển Long Beach
  • Đường 30 tháng 4: Đây là con đường chính của thị trấn Dương Đông. Con đường này sẽ dẫn bạn đến đền Dinh Cậu, quốc lộ 47, đường Hùng Vương, đường Trần Hưng Đạo

Bạn đã biết: Du lịch Phú Quốc ăn gì? Top 30 món ăn ngon nức tiếng

Các địa điểm du lịch mới nhất ở Phú Quốc

Phú Quốc có rất nhiều biển đẹp, điều đó ai cũng biết. Song đến với nơi đây, bạn không chỉ được ngắm cảnh biển. Mà bạn còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Và bạn cũng đừng bỏ qua những điểm du lịch mới nhất tại đây. Một trong số những điểm du lịch đó có thể kể đến như:

Vinpearl Land Phú Quốc

Đây là một công viên giải trí lớn bậc nhất ở Phú Quốc. Vinpearl có rất nhiều trò chơi hấp dẫn, thuộc đủ các thể loại và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể mua vé vào công viên để trải nghiệm những cảm giác mới lạ. Chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị vô cùng.

Các địa điểm du lịch mới nhất ở Phú Quốc

Đi cáp treo vượt biển

Cáp treo này kết nối giữa Phú Quốc và hòn Thơm. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Từ cáp treo nhìn xuống, bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh biển bao la, rộng với các thảm thực vật trên đảo. Đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ăn tối trên thuyền

Một trải nghiệm mới lạ dành cho các du khách khi đến với đảo ngọc. Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ các loại hải sản tươi sống, vừa mới đánh bắt ngay trên thuyền. Qua đây, bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống và con người nơi đây. Đây là một trải nghiệm được rất nhiều du khách yêu thích.

Có thể bạn muốn biết: Phú Quốc có gì chơi? 41 địa điểm thăm quan, vui chơi BẬC NHẤT

Chưa cần đến đảo ngọc xinh đẹp của Việt Nam. Nhưng đọc xong thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết được đảo Phú Quốc ở đâu. Đặc biệt, bạn sẽ có thêm “hành trang” cực kì cần thiết để có một chuyến du lịch hoàn hảo, nếu có dịp đến với hòn đảo nổi tiếng khắp nơi này.

Có thể bạn muốn xem