Phố đi bộ Kỳ Lừa

Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa. Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm thực đặc sắc tại Lạng Sơn. Thời gian, địa điểm tổ chức phố đi bộ Kỳ Lừa Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/10/2020 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Không gian của phố đi bộ được tổ chức trên các tuyến đường: Bắc Sơn, Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri và khu vực quanh

Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa. Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm thực đặc sắc tại Lạng Sơn.

Thời gian, địa điểm tổ chức phố đi bộ Kỳ Lừa

Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/10/2020 tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Không gian của phố đi bộ được tổ chức trên các tuyến đường: Bắc Sơn, Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri và khu vực quanh chợ Kỳ Lừa. Tổng tuyến phố đi bộ dài 1.300m. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng phố đi bộ ở Lạng Sơn này trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. 

Phố đi bộ được tổ chức vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Thời gian từ 18h - 24h. Tham gia phố đi bộ Lạng Sơn bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mua sắm  và khám phá khu ẩm thực. 

Phố đi bộ Kỳ Lừa điểm đến thu hút du khách ở Lạng Sơn

Vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn 

Mỗi tuần phố đi bộ đón khoảng hơn 10 nghìn lượt khách tham quan, trở thành điểm đến hàng đầu hiện nay tại Lạng Sơn. Phố đi bộ Kỳ Lừa Lạng Sơn có gì? Bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi dân gian đặc sắc được tái hiện ngay tại phố đi bộ như: Đẩy gậy, đi cà kheo, múa sạp.... Cùng các tiết mục biểu diễn văn hóa và văn nghệ đặc sắc do các bạn trẻ biểu diễn. Bên cạnh đó, khi đến với phố Kỳ Lừa bạn còn được tìm hiểu những nét đặc sắc về văn hóa và khám phá ẩm thực địa phương nơi đây. 

Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách vào dịp cuối tuần

Không chỉ được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đặc sắc như: Khiêu vũ, múa lân, nhảy Flashmob... Khi đến với tuyến phố đi bộ ở Kỳ Lừa bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sản Lạng Sơn như: Lợn quay, vịt quay, phở chua, hạt dẻ. Ngoài ra, còn có nhiều loại ăn vặt như xiên nướng, nước uống, nước trái cây giải khát các loại. Khắp hai bên dọc đường của tuyến phố đi bộ là các hàng quán phục vụ đặc sản, đồ ăn vặt. 

Rất nhiều gian hàng được bày bán ở dọc tuyến phố đi bộ

Đặc biệt, vào các dịp lễ Tết tại phố đi bộ tổ chức các sự kiện văn hóa lớn và bắn pháo hoa thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Càng về đêm phố đi bộ càng đông đúc và trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Từng nhóm bạn trẻ tụ tập trò chuyện, thể hiện các điệu nhảy và tiết mục biểu diễn. Hình ảnh người già, trẻ em tay trong tay dạo bộ trên phố đi bộ càng khiến cho nơi đây trở lên hấp dẫn hơn. 

Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc được tổ chức

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp đi chợ đêm Kỳ Lừa tọa lạc ngay trong tuyến phố đi bộ. Chợ Kỳ Lừa mở cửa cả ngày với nhiều hoạt động mua bán thu hút người dân địa phương và du khách. Đến với chợ Kỳ Lừa bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn đủ các loại mặt hàng từ nông sản, thực phẩm, quần áo, trái cây, trang sức… 

Tham quan và mua sắm tại các gian hàng ở phố đi bộ

Địa điểm tham quan gần phố đi bộ Kỳ Lừa

Nếu có dịp du lịch Lạng Sơn, bên cạnh phố đi bộ Kỳ Lừa bạn có thể kết hợp khám phá các địa điểm nổi tiếng khác như:

- Thành nhà Mạc: Cách phố đi bộ khoảng 1,2km được xây dựng từ thế kỷ XVI, hiện tại chỉ còn đoạn đường dài 300m được phủ đá đầy rong rêu. Khi đứng trên thành nhà Mạc bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thành phố Lạng Sơn. 

Kết hợp tham quan Thành Nhà Mạc

- Núi Tô Thị: Có khoảng cách từ phố đi bộ là 1,1km. Địa điểm nổi tiếng ở Lạng Sơn này gắn liền với sự tích nàng Tô Thị ôm con chờ chồng và hóa đá. Núi Tô Thị biểu tượng cho tình yêu chung thủy của người phụ nữ Việt Nam.

- Động Tam Thanh cách khoảng 1,5km: Quần thể di tích nổi tiếng ở Lạng Sơn gồm 3 hang động lớn. Tham quan hệ thống hang động tại Tam Thành bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vòm đá cao có hình dáng độc đáo và khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Sâu bên trong động Tam Thanh là hồ nước trong không bao giờ cạn và được thông với cổng trời đẹp lung linh. 

Động Tam Thanh cũng là địa điểm nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua

- Đền Kỳ Cùng cách 950m: Ngôi đền nổi tiếng ở Lạng Sơn tọa lạc ở đầu của dòng sông Kỳ Cùng, đền thờ Quan Tuần Tranh. Nếu tới Lạng Sơn vào tầm 22 tháng Giêng bạn sẽ được hòa mình cùng lễ hội đền Kỳ Cùng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. 

Những lưu ý khi đi phố đi bộ Kỳ Lừa

Để có chuyến vui chơi và khám phá phố đi bộ Kỳ Lừa nhiều thú vị, bạn có thể “note” lại một số lưu ý dưới đây:

- Nên đi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại, vì đi bộ khá nhiều sẽ rất mỏi chân. 

- Giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ra khu vực tuyến phố.

- Giá cả các mặt hàng tại tuyến phố đều có giá cả hợp lý, tuy nhiên bạn vẫn có thể trả giá khi mua những sản phẩm có giá thành cao. 

- Tại phố đi bộ bày bán rất nhiều loại đặc sản và quà lưu niệm cho du khách mua sắm. 

- Phố đi bộ thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương, vì vậy bạn nên chú ý bảo quản tài sản cá nhân cẩn thận tránh kẻ xấu móc túi. 

Có thể thấy phố đi bộ Kỳ Lừa là hình thức quảng bá du lịch xứ Lạng, các hoạt động thương mại về đêm và được xem là điểm nhấn về du lịch mà thành phố đang hướng tới. Nếu có dịp tới Lạng Sơn, bạn hãy một lần đến với phố đi bộ nổi tiếng này để cùng tham gia các hoạt động giải trí và khám phá ẩm thực đặc sắc nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn chi tiết cho chuyến đi sắp tới thêm hoàn hảo.

Phương Nga (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: Internet