web stats

Park Hyatt Sài Gòn thêm thực đơn mới cho nhà hàng Square One

Park Hyatt Sài Gòn thêm thực đơn mới cho nhà hàng Square One TP HCMTừ tháng 3, thực khách đến Square One sẽ thưởng thức món bánh mì pate theo kiểu mới, ngan Muscovy, do chính đầu bếp người Pháp Adrien Guenzi chế biến. Đại diện nhà hàng ẩm thực Pháp - Việt Square One tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn cho...

TP HCMTừ tháng 3, thực khách đến Square One sẽ thưởng thức món bánh mì pate theo kiểu mới, ngan Muscovy, do chính đầu bếp người Pháp Adrien Guenzi chế biến.

Đại diện nhà hàng ẩm thực Pháp - Việt Square One tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn cho biết vừa mời Adrien Guenzi - bếp trưởng từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng đạt chuẩn Michelin - về hợp tác.

Adrien Guenzi lớn lên ở thành phố Lyon, nơi từng là kinh đô ẩm thực của nước Pháp. Truyền thống văn hóa nơi này đã nuôi dưỡng trong anh niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ. Anh từng theo học nhiều bậc thầy đầu bếp như Emmanuel Renault - đầu bếp 3 sao Michelin của Pháp, hay "nghệ sĩ mỹ vị" Pierre Gagnaire - người được mệnh danh là một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới.

Bếp trưởng người Pháp Adrien Guenzi yêu thích Việt Nam và quyết định chọn nhà hàng Square One tại Park Hyatt Sài Gòn là nơi thỏa sức sáng tạo trong ẩm thực.

"Bằng vốn kiến thức và kinh nghiệm phong phú khi được làm việc cùng những đầu bếp Michelin trứ danh của thế giới, bếp trưởng Adrien Guenzi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và tái định nghĩa trải nghiệm ẩm thực thượng hạng tại nhà hàng Square One. Adrien Guenzi đã đặc biệt sáng tạo những công thức mới chỉ dành riêng cho thực khách đây", đại diện nhà hàng chia sẻ.

Cụ thể, tháng 3 này, bếp trưởng Adrien Guenzi sẽ giới thiệu bộ sưu tập ẩm thực Pháp đầu tiên của mình qua thực đơn a la carte trưa và tối mới tại nhà hàng Square One.

Trong lần ra mắt thực đơn mới, món bánh mì pate (pâté en croûte) là món ăn Adrien Guenzi tâm huyết nhất. Được làm từ thịt heo và thịt bê, món thịt nguội Pháp trứ danh nay mang hương vị mới lạ hơn qua công thức được bếp trưởng thiết kế lại để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Món bánh mì pate mang hương vị mới lạ nhưng phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Bộ sưu tập này còn có món ngan Muscovy được lây cảm hứng từ món vịt om cam của Pháp. Vẫn giữ nguyên vị mềm ngọt của thịt ngan, bếp trưởng Adrien dùng phần ức ngan nấu với cam, thêm thảo mộc và gia vị. Phần đùi ngan còn lại được nấu cùng mạn việt quất, cải ngựa và phủ thêm lớp khoai tây nghiền, làm nổi bật vị thanh ngọt đặc trưng của loại ngan này.

Món ngan Muscovy được bếp trưởng Adrien nấu từ ức ngan, cam, thêm thảo mộc và gia vị đậm đà.

Adrien Guenzi cho biết anh nấu ăn theo phong cách cổ điển của quê hương của mình. Song, sau nhiều năm học tập, đầu bếp người Pháp đã thêm vào những kỹ thuật để các món ăn do chính tay anh nấu thêm hiện đại, hợp xu hướng nhưng vẫn nhẹ nhàng, tinh tế và nhiều dinh dưỡng. "Khẩu vị của thực khách là điều quan trọng mà tôi hướng đến. Bên cạnh đó, nguyên liệu tươi ngon và cách tẩm ướp gia vị là những tiêu chí tôi đặt lên hàng đầu", Adrien Guenzi chia sẻ.

Ngoài Emmanuel Renault chính là người thầy đã truyền cho anh sự sáng tạo ngẫu hứng khi sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, đầu bếp Pierre Gagnaire đã cho anh biết đến sự kết hợp độc đáo giữa nhiều loại gia vị.

Với Adrien Guenzi, khi đã vào bếp, người đầu bếp cần phải có tình yêu nấu ăn và phải đặt khẩu vị cũng như cảm nhận của thực khách lên trên hết. Ngoài ra, đầu bếp của nhà hàng Square One còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và truyền nhiệt huyết của mình để tạo sự kết nối với tất cả thành viên.

Adrien Guenzi chia sẻ thêm anh rất yêu ẩm thực Việt Nam vì sự đa dạng văn hóa giữa các vùng miền và nguồn nguyên liệu tươi ngon. Anh vẫn đang tìm hiểu thêm về các loại gia vị đặc trưng của nhiều địa phương. "Càng tìm hiểu, tôi càng ngạc nhiên khi phát hiện ra nhiều loại thảo mộc như rau răm, rau tần ô hoặc húng quế, hoa hòe, bạch đậu khấu... tưởng chừng đơn giản nhưng lại tạo nên sự bứt phá trong cách nêm nếm khi kết hợp chúng với nhau. Điều này càng làm cho tôi thích thú và kích thích khả năng sáng tạo của mình trong nấu ăn", Adrien Guenzi nói.

Chia sẻ cơ duyên đã đưa Adrien Guenzi đến với Park Hyatt Saigon, anh Adrien Guenzi nói đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng được công nhận trên toàn thế giới. Nên anh xem việc gia nhập Park Hyatt Saigon là một vinh dự trong sự nghiệp làm bếp của mình.

Đến với nhà hàng Square One của Park Hyatt Saigon, điều duy nhất Adrien Guenzi mong muốn là thể hiện cá tính của mình thông qua việc nấu nướng để đem lại trải nghiệm khó quên cho thực khách. Park Hyatt Saigon đã và đang tạo mọi điều kiện để Adrien Guenzi có thể làm tốt nhất công việc của anh khi công tác tại đây.

Không gian nhà hàng Square One ấm cúng, đậm chất nghệ thuật.

Nhà hàng Square One tại khách sạn Park Hyatt là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Sài Gòn, gây ấn tượng bởi sự kết hợp khéo léo nhiều đặc trưng Đông Tây trong kiến trúc và nội thất. Square One đưa thực khách đến với không gian ấm cúng, sang trọng và đậm chất nghệ thuật. Đó là nơi thực khách có thể tìm được những phút giây thư giãn giữa cuộc sống bộn bề, thoải mái sẻ chia những khoảnh khắc ý nghĩa cùng bạn bè và gia đình. Những giá trị lịch sử, văn hóa và nền ẩm thực độc đáo của hai đất nước Pháp - Việt tưởng khác biệt, nhưng vẫn hòa quyện khéoléo, đem đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo giữa lòng Sài Gòn.

Thư Kỳ (ảnh: Park Hyatt)

Có thể bạn muốn xem