Note ngay 3 homestay cho bạn ngắm mùa vàng Tây Bắc

1. Eco Palm House Vào khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 hàng năm, Sa Pa (Lào Cai) là điểm đến hấp dẫn du khách bởi khung cảnh lúa chín vàng rực rỡ trên những thửa ruộng bậc thang. Nằm ở bản Lao Chải, Eco Palm House là một trong những homestay nổi tiếng với điểm nhìn hướng ra cánh đồng lúa thơ mộng. Mỗi căn ở Eco Palm House thường cho phép tối đa 3 người lưu trú. Ảnh: Tell__2 hoeattt, sangxeun_h, @hoeattt _jjning. Khu lưu trú này gồm nhiều căn riêng, được thiết kế theo phong cách làng quê Việt Nam với sàn gỗ, trần tre, tường bằng bùn và mái lợp từ lá cọ. Mỗi căn đều có ban công

1. Eco Palm House

Vào khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 hàng năm, Sa Pa (Lào Cai) là điểm đến hấp dẫn du khách bởi khung cảnh lúa chín vàng rực rỡ trên những thửa ruộng bậc thang. Nằm ở bản Lao Chải, Eco Palm House là một trong những homestay nổi tiếng với điểm nhìn hướng ra cánh đồng lúa thơ mộng.

Mỗi căn ở Eco Palm House thường cho phép tối đa 3 người lưu trú. Ảnh: Tell__2 hoeattt, sangxeun_h, @hoeattt _jjning.

Khu lưu trú này gồm nhiều căn riêng, được thiết kế theo phong cách làng quê Việt Nam với sàn gỗ, trần tre, tường bằng bùn và mái lợp từ lá cọ. Mỗi căn đều có ban công riêng với tầm nhìn bao quát thung lũng Mường Hoa. Giá ngày thường dao động 1,2-1,7 triệu đồng, cao hơn vào cuối tuần.

Điểm trừ du khách nói về homestay là phòng nghỉ không có tủ, chốt để treo quần áo, nhiều côn trùng vào buổi đêm.

2. Hoang Su Phi Lodge

Hoàng Su Phì là địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Hà Giang với những thửa ruộng bậc thang được công nhận Di tích quốc gia. Mùa vàng ở Hoàng Su Phì thường bắt đầu từ giữa tháng 9. Nếu muốn tìm homestay để ngắm lúa chín nơi đây, bạn có thể chọn Hoang Su Phi Lodge để đặt phòng trước.

Lưu trú tại đây, du khách có thể đạp xe dạo bộ quanh bản làng để ngắm những ruộng lúa. Ảnh: Hanhien2412, Andylehere, Thiennguyen1012.

Với vị trí đắc địa, lưng tựa vào chân đồi, điểm lưu trú này mang đến cho bạn tầm nhìn toàn cảnh ruộng lúa bậc thang đẹp nhất. Homestay gồm nhiều căn nhà sàn biệt lập được thiết kế mở, hài hòa với thiên nhiên và sở hữu nhiều góc check-in với phông nền mùa vàng đẹp. Giá lưu trú từ 1,4 triệu đồng/căn.

Đường tới homestay khó đi là điểm trừ nhiều du khách đánh giá về nơi lưu trú này. Ngoài ra, đồ ăn ở đây ngon nhưng khá đắt.

3. Mu Cang Chai Ecolodge

Cách Hà Nội gần 300 km, Mù Cang Chải (Yên Bái) là điểm đến bạn không nên bỏ lỡ trên hành trình khám phá mùa vàng Tây Bắc. Tới đây, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và hít thở không khí trong lành của vùng cao.

Bạn có thể chọn lưu trú tại Mu Cang Chai Ecolodge và "rinh" về bộ ảnh mùa vàng ưng ý. Nơi đây là một trong những homestay ngắm mùa lúa chín đẹp bậc nhất ở Yên Bái. Giá lưu trú từ 500.000 đồng.

Vị trí khu nghỉ đẹp, giúp bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn những ô ruộng bậc thang. Ảnh: Helsinakong, mai.lannn.

Ngoài những lời khen, du khách dành điểm trừ cho Mu Cang Chai Ecolodge bởi đường vào homestay khá xa, các phòng sát nhau cách âm không tốt và ít lựa chọn cho món ăn sáng.